Mua bán đất nền Huyện Mang Thít, Vĩnh Long giá rẻ, chính chủ T11/2022

Bạn đang xem 4 tin rao trong tổng số 4 tin Bán đất nền tại Huyện Mang Thít, Vĩnh Long.
Bán nền ***m* Nhơn Phú, Mang Thít, Vĩnh Long
Bán nền ***m* Nhơn Phú, Mang Thít, Vĩnh Long
Bán nền ***m* nhơn phú, mang thít, vĩnh long
361 m²
370 Triệu
Mặt tiền: ---
Chiều sâu: ---
Hướng: ---
Bán đất đường mặt tiền Tỉnh lộ ***
Bán đất đường mặt tiền Tỉnh lộ ***
Bán đất đường mặt tiền tỉnh lộ ***
5.800 m²
3 Triệu/m²
Mặt tiền: ---
Chiều sâu: ---
Hướng: ---
Cần bán đất nền đường tình *** huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long
Cần bán đất nền đường tình *** huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long
Bán lô đất mặt tiền vị trí đẹp, giá rẻ nhất khu vực Mang Thít, Vĩnh Long
Bán lô đất mặt tiền vị trí đẹp, giá rẻ nhất khu vực Mang Thít, Vĩnh Long

Huyện Mang Thít là một trong các huyện thuộc Tỉnh Vĩnh Long. Thị trường mua bán đất nền tại đây tương đối nhộn nhịp do nhiều chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng của nhà nước về miền Tây. Chúng tôi xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về thị trường mua bán đất nền Huyện Mang Thít.

Vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng Huyện Mang Thít

Vị trí địa lý

Huyện Mang Thít nằm tại phía Đông của tỉnh Vĩnh Long, ngay cạnh bờ sông tiền.

Vị trí của Huyện Mang Thít giáp với:

 • Phía đông, phía Bắc: Giáp huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre
 • Phía tây: Giáp huyện Long Hồ
 • Phía nam: Giáp huyện Vũng Liêm và huyện Tam Bình.

Diện tích của Huyện Mang Thít là 160km² với tổng cộng 99201 dân, mật độ dân cư khoảng 620 người/km² (số liệu cập nhật năm 2019).

Huyện Mang Thít có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Cái Nhum (huyện lỵ) và 11 xã: An Phước, Bình Phước, Chánh An, Hòa Tịnh, Long Mỹ, Mỹ An, Mỹ Phước, Nhơn Phú, Tân An Hội, Tân Long, Tân Long Hội.

Địa hình của Huyện Mang Thít thấp dần từ phía sông Cổ Chiên và sông Măng Thít vào trung tâm huyện, cùng với mạng lưới kênh rạch dày đặc. Các cây nông nghiệp, nhất là cây lúa và cây ăn trái rất thích hợp trồng tại đất vùng cao trung bình đến hơi thấp.

Ngoài ra còn có thể khai thác đất sét ở vùng cao trung bình trên 1m. Đất sét là nguyên liệu chính để sản xuất các loại gốm sứ, gạch ngói tại huyện.

Khí hậu Huyện Mang Thít nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm, có chế độ nhiệt tương đối cao và nguồn bức xạ dồi dào.

Thủy văn Huyện Mang Thít ảnh hưởng bởi hiện tượng bán triều không đều của Biển Đông, vì vậy nên có lượng nước ngọt dồi kết hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa rất thích hợp cho phát triển cây nông nghiệp.

Cơ sở hạ tầng Huyện Mang Thít

Huyện tập trung xây dựng kết nối hạ tầng giao thông, giúp phát triển các lĩnh vực về kinh tế cũng như an ninh quốc phòng. UBND các cấp đề ra nhiều giải pháp thu hút vốn đầu tư. Tuyến đường trục dài 7.35km tại thị trấn Cái Nhum là tiền đề phát triển đô thị theo định hướng của huyện.

Huyện Mang Thít đã và đang phát triển, xây dựng :

 • Khu tái định cư và nhà ở công nhân Khu công nghiệp An Định.
 • Khu đô thị mới tại thị trấn Cái Nhum.
 • Trung tâm Văn hóa Thể dục thể thao và khu Công viên Đài Truyền hình tại thị trấn Cái Nhum.
 • Khu Hành chính huyện và các cơ quan thuộc ngành dọc của huyện.
 • Huyện tích cực đầu tư xây dựng mới, cải tạo nâng cấp 14 công trình đường (dài 37km) và 11 công trình cầu ô tô. Sử dụng hợp lý nguồn vốn tư ngân sách nhà nước và kinh tế huyện để tập trung phát triển cơ sở hạ tầng.
 • Tiếp tục kêu gọi sức dân để đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn theo Đề án quy hoạch xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Thị trường mua bán đất nền Huyện Mang Thít trong thời gian qua

Thời gian qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid nhưng thị trường mua bán đất nền Huyện Mang Thít vẫn khá sôi nổi, nhiều bài đăng tin giao dịch đất nền trên các trang thương mại điện tử bất động sản. Khách hàng có xu hướng xem đất qua các trang đăng tin, sau dịch covid sẽ tiến hành giao dịch.

Vì vậy nên sau dịch thị trường bất động sản tại đây sẽ có cơn sốt nhẹ. Việc cơ sở hạ tầng được tập trung xây dựng kết hợp sức giữa nhà nước và dân hứa hẹn giá đất nền tại đây sẽ tăng trưởng tốt.

Bảng giá đất nền Huyện Mang Thít

Khu vựcGiá đất trung bình
Tại các xã1.2~3.5 triệu/m²
Tại thị trấn Cái Nhum3.5~8.5 triệu/m²
Đất nông nghiệp1~1.5 triệu/m²

Bảng giá đất trên chỉ mang tính tham khảo, bạn nên cân nhắc tìm hiểu thông tin giá đất từ chính chủ đất để biết được giá chính xác. Giá đất nền tại Huyện Mang Thít hiện đang rất hợp lý, là tiền đề cho khách hàng đầu tư đất lâu dài.

Những điểm cần lưu ý khi mua đất nền tại Huyện Mang Thít

Xác định mục đích mua đất

Bạn nên có phương án triển khai việc mua đất, vị trí cần mua, tài chính hiện có và mục đích sử dụng đất. Khi đã có phương án cụ thể thì sẽ nhanh chóng lọc được những lô đất nền tại Huyện Mang Thít.

Nghiên cứu mức giá thị trường xung quanh

Bạn hãy đi đến khu vực đất cần mua, tìm hiểu thông tin đất và giá đất từ người xung quanh. Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm giá tại các công ty ký gửi nhà đất hay các trang đăng tin bất động sản uy tín trên thị trường.

Kiểm tra thông tin quy hoạch

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Luật sửa đổi, bổ sung 37 Luật quy hoạch năm 2018 thì Ủy ban nhân dân cấp huyện tổ chức công bố quy hoạch sử dụng đất cấp huyện tại trụ sở chính quyền trên trang thông tin điện tử của . Ủy ban nhân dân cấp huyện chịu trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện; thông báo công khai nội dung quy hoạch sử dụng đất cấp huyện liên quan đến các thành phố trực thuộc trung ương, các quận, huyện, thị xã tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp thành phố.

Việc thông báo công khai phải được thực hiện trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Vì vậy bạn hãy dành thời gian để kiểm tra quy hoạch tại UBND các cấp. Thông tin chính xác quy hoạch giúp bạn an tâm hơn khi mua đất nền.

Các mẹo nhỏ giúp bán đất nền Huyện Mang Thít hiệu quả

Đăng tin trên các sàn thương mại điện tử

Kỷ nguyên 4.0 giúp việc tìm kiếm khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Các trang thương mại điện tử giúp người mua và người bán dễ dàng tìm thấy nhau và giao dịch. Bạn hãy tìm kiếm các trang đăng tin uy tín để sản phẩm của mình nhanh chóng được giao dịch.

Trang Houseviet.vn là trang thương mại điện tử bất động sản uy tín, áp dụng nhiều công nghệ trong việc tìm kiếm và đăng tin đất nền. Ngoài ra, chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin về bất động sản và có những phân tích chuyên sâu về bất động sản. Với giao diện thân thiện, dễ nhìn, cách bố trí từng chuyên mục hợp lý sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất khi đến với Houseviet.vn.

Chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ

Khi có khách hàng hỏi đất nền thì việc cung cấp các giấy tờ pháp lý của lô đất giúp người mua an tâm hơn khi mua đất và có thể quyết định đặt cọc ngay.

Các giấy tờ pháp lý bạn cần chuẩn bị là:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy tờ tùy thân: CMND hoặc căn cước hoặc hộ chiếu (của cả vợ và chồng) còn hạn sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn).
 • Hợp đồng ủy quyền (nếu được ủy quyền thực hiện việc chuyển nhượng thay cho người khác).

Đăng tin mua bán đất kèm theo hình ảnh

Bạn hãy chuẩn bị các hình ảnh thật đẹp và chi tiết về lô đất nền và các giấy tờ pháp lý liên quan, sau đó đính kèm vào tin đăng để thu hút nhiều lượt tương tác hơn. Số lượng ảnh phù hợp khi đăng là từ 8 ảnh trở lên. Các bài đăng có kèm theo ảnh có lượt tương tác cao hơn đến 70%.

Thủ tục mua bán đất nền Huyện Mang Thít hiện nay

Đất nền là tài sản giá trị cao vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, hội ý từ người thân trước khi giao dịch để tránh các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình giao dịch.

Dưới đây là thủ tục mua bán đất nền Huyện Mang Thít.

Bước 1: Xác định mục đích mua đất để lọc ra những thông tin đất nền cần thiết

Bước 2: Tham khảo thông tin đất nền Huyện Mang Thít trên mạng, houseviet.vn là một trong các website bất động sản uy tín mà bạn có thể lựa chọn để tham khảo thêm thông tin và kinh nghiệm.

Bước 3: Kiểm tra các hồ sơ pháp lý liên quan đến lô đất nền Huyện Mang Thít.

Bước 4:Kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng thật kỹ và tiến hành giao dịch tại văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Bước 5: Đóng thuế chuyển nhượng và đem hồ sơ Đến ủy ban để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

FAQ - Một số câu hỏi về mua bán đất nền Huyện Mang Thít

Có thể ký hợp đồng giao dịch đất nền Huyện Mang Thít ở đâu?

Theo khoản 2 Điều 44 Luật công chứng năm 2014 thì việc công chứng hợp đồng, giao dịch trên được thực hiện tại văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh (nơi có bất động sản). Vì vậy khi giao dịch đất nền Huyện Mang Thít bạn hãy đến các văn phòng công chứng nhà đất tại tỉnh Vĩnh Long.

Có nên đặt cọc giấy tay với chủ đất khi đã quyết định mua đất nền Huyện Mang Thít không?

Theo Điều 328 BLDS 2015 Pháp luật không bắt buộc Hợp đồng đặt cọc phải công chứng, chứng thực. Trường hợp các bên chỉ ký giấy tay thì hợp đồng đặt cọc vẫn có giá trị pháp lý.

Tuy nhiên khi xảy ra tranh chấp thì việc Hợp Đồng đặt cọc được công chứng sẽ rút ngắn thời gian tố tụng do có tính pháp lý 100%. Nếu không có công chứng thì một trong các bên sẽ yêu cầu giám định chữ ký, bút tích gây tranh cãi, ảnh hưởng thời gian tố tụng.

Cơ sở hạ tầng hiện nay tại Huyện Mang Thít như thế nào?

Huyện tập trung xây dựng kết nối hạ tầng giao thông, giúp phát triển các lĩnh vực về kinh tế cũng như an ninh quốc phòng. UBND các cấp đề ra nhiều giải pháp thu hút vốn đầu tư. Tuyến đường trục dài 7.35km tại thị trấn Cái Nhum là tiền đề phát triển đô thị theo định hướng của huyện.

Huyện tích cực đầu tư xây dựng mới, cải tạo nâng cấp 14 công trình đường (dài 37km) và 11 công trình cầu ô tô. Sử dụng hợp lý nguồn vốn tư ngân sách nhà nước và kinh tế huyện để tập trung phát triển cơ sở hạ tầng.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có trong mình những thông tin bổ ích và có thể sẵn sàng giao dịch bất động sản tại Huyện Mang Thít. Team House Viet chúc các bạn may mắn và nhanh chóng giao dịch thành công đất nền Huyện Mang Thít.