Khu đô thị Hàm Nghi

Dự án Khu đô thị Hàm Nghi được xây dựng trên địa bàn các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập (thành phố Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (huyện Thạch Hà). Đây là một trong những dự án nằm trong lộ trình triển khai các khu vực phát triển đô thị theo chương trình phát triển đô thị thành phố Hà Tĩnh đến năm 2030.

Khu đô thị Hàm Nghi

Quy mô dự án

136,8 HA

Chi tiết

KHU ĐÔ THỊ MỚI

Diện tích

ĐANG CẬP NHẬT

Thời gian bàn giao

ĐANG CẬP NHẬT

Pháp lý

Sở hữu lâu dài

Giá bán

Đang cập nhật

Khu đô thị Hàm Nghi được quy hoạch với tổng diện tích 136,8ha. Số vốn đầu tư dự kiến là 23.545 tỷ đồng và dự kiến được triển khai thực hiện trong thời gian 6 năm.

Hiện tại dự án này vẫn chưa lựa chọn được nhà đầu tư và đang tổ chức đấu thầu. Đến thời điểm đóng thầu thì có 2 nhà đầu tư tham gia nộp hồ sơ. Một là Công ty Cổ phần Vinhomes và hai là Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Thương mại Việt An.

Trong đó, Vinhomes được biết đến là Công ty thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup với quỹ đầu tư lớn, có kinh nghiệm xây dựng và phát triển các đại đô thị với khả năng lấp đầy dân số cao.

Còn Việt An có vốn điều lệ tính tới tháng 10/2017 theo thông tin đăng ký kinh doanh là 4.026 tỷ đồng. Tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Ecocons Hà Nội.

Khu đô thị Hàm Nghi được đầu tư xây dựng thành một khu đô thị kiểu mẫu cho thành phố Hà Tĩnh, với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ - hiện đại - cảnh quan môi trường chất lượng cao và phải hài hòa với canh quan thiên nhiên, tạo điểm nhấn kiến trúc cho thành phố Hà Tĩnh,

Đại diện Công ty tham gia dự thầu kiểm tra niêm phong hồ sơ.
Đại diện Công ty tham gia dự thầu kiểm tra niêm phong hồ sơ.

Đây là một trong những dự án nằm trong lộ trình phát triển đô thị thành phố Hà Tĩnh đến năm 2030.

Theo đó, dự án Khu đô thị Hàm Nghi sẽ bao gồm các khu chức năng như: Khu nhà ở, công trình công cộng, công trình hỗn hợp, trường học, bệnh viện, thể dục thể thao, giao thông, cây xanh, mặt nớc, bãi đỗ xe và khu hạ tầng kỹ thuật.

Đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị Hàm Nghi được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt tại Quyết định số 1909/QĐ-UBND ký ngày 21/6/2019.

Vị trí quy hoạch Khu đô thị Hàm Nghi nằm gần với trung tâm thành phố Hà Tĩnh. Đây là công trình trọng tâm mà thành phố muốn xây dựng nhằm kích cầu và thu hút dân cư về đây sinh sống. Đồng thời nâng cấp chất lượng đô thị của toàn thành phố.

(*) Thông tin được House Việt tổng hợp.

Chủ đầu tư dự án

Dự án Khu đô thị Hàm Nghi nằm trên địa phận các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập (thành phố Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (huyện Thạch Hà).

Vị trí dự án nằm trong khu vực có mật độ dân số phát triển nhanh, hạ tầng và mức sống của người dân được cải thiện trong nhiều năm qua. Nơi đây cũng là khu vực giáp ranh với trung tâm thành phố Hà Tình. Với sự xuất hiện của dự án Khu đô thị Hàm Nghi, UBND tỉnh Hà Tĩnh kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện chất lượng đô thị cho thành phố.

Vị trí này có giá trị và tiềm năng tăng trưởng rất cao, là vị trí chiến lược nhằm phát triển lâu dài.

Trong những năm gần đây, Hà Tĩnh rất chú trọng vào xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích, để giúp việc giao thương và kết nối đô thị trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí dự án khu đô thị Hàm Nghi - thành phố Hà Tĩnh
Vị trí dự án khu đô thị Hàm Nghi - thành phố Hà Tĩnh

Những lợi thế của tỉnh Hà Tĩnh trong sự phát triển kinh tế xã hội:

 • Hà Tĩnh nằm gần với cửa khẩu Cầu Treo, dễ dàng kết nối giao thương kinh tế và du lịch với các nước bạn như Lào, Thái Lan.
 • Hà Tĩnh là điểm giao giữa 2 đầu cầu kinh tế lớn của cả nước là Hà Nội và Tp.HCM khi nằm trên trục quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam.
 • Trong những năm qua, hạ tầng dịch vụ, thương mại của tỉnh phát triển mạnh. Nhiều khu đô thị hiện đại cũng đã hình thành, tạo nền tảng phát triển cho các dự án trong tương lai.

Thành phố Hà Tĩnh đã được công nhận là Đô thị loại II trong năm 2019. Điều này cho thấy về chất lượng hạ tầng của thành phố đang phát triển rất tốt. Với đề xuất quy hoạch Khu đô thị Hàm Nghi, UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt mục tiêu xây dựng thành phố lên đô thị loại I trong thời gian sớm nhất có thể.

Dự án khu đô thị Hàm Nghi với kế hoạch ra mắt Tòa nhà Trung tâm Thương mại và Dịch vụ tổng hợp, căn hộ, chung cư Hàm Nghi hứa hẹn sẽ là cú hích cho sự phát triển loại hình căn hộ chung cư ở Hà Tĩnh.

(*) Thành phố Hà Tĩnh cách Vịnh Bắc Bộ 5 km về phía đông; cách thủ đô Hà Nội 351 km về phía Nam; cách thành phố Đồng Hới 152 km về phía Bắc; cách thị xã Hồng Lĩnh 36 km về phía Nam; cách thành phố Vinh 50 km về phía Nam và cách thành phố Đà Nẵng 415 km về phía Bắc.

Bản đồ chỉ đường

Khu đô thị Hàm Nghi Hà Tĩnh được phê duyệt quy hoạch trên tổng diện tích 136,8 hecta. Với tổng vốn đâu tư lên đến 23.545 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án trong vòng 5 năm tính từ ngày ký hợp đồng thực hiện dự án.

Dự án sẽ được chia thành nhiều khu chức năng, cụ thể:

 • Khu nhà ở, bao gồm nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư.
 • Công trình hỗn hợp.
 • Công trình công cộng.
 • Khu thể dục thể thao.
 • Trường học.
 • Bệnh viện.
 • Cây xanh.
 • Mặt nước.
 • Giao thông.
 • Bãi đỗ xe.
 • Và khu hạ tầng kỹ thuật khác..

Tiêu chí quy hoạch của dự án như sau:

 • Đối với nhà ở thấp tầng sẽ có chiều cao tối đa là 4 tầng và mật độ xây dựng 90%.
 • Đối với nhà ở cao tầng sẽ có chiều cao tối đa 38 tầng và mật độ xây dựng 37%.
 • Đối với nhà ở hỗn hợp sẽ có chiều cao tối đa 27 tầng và mật độ xây dựng 40%.
 • Đối với nhà ở tái định cư sẽ có chiều cao tối đa 4 tầng và mật độ xây dựng 80%.

Hiện vẫn chưa có chi tiết mặt bằng quy hoạch dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất đến Quý khách hàng khi có.

Khu đô thị Hàm Nghi được quy hoạch nhằm mục đích xây dựng một khu đô thị kiểu mẫu vừa hiện đại, tiện nghi, xanh sạch và phù hợp với môi trường cho thành phố Hà Tĩnh. Nội khu dự án đươc quy hoạch với các tiện ích như: trường học, bệnh viện, công viên, hành lang cây xanh, hồ điều hòa,..

Với một khu đô thị có tổng diện tích lên đến 136,8ha. Dự án có đủ không gian để xây dựng các tiện ích nội khu cao cấp, hướng tới xây dựng đô thị đáng sống cho cộng đồng.

Ngoài ra, với vị trí nằm sát khu vực trung tâm của thành phố, từ dự án người dân chỉ mất vài phút là di chuyển vào trung tâm với một hạ tầng tiện ích hiện hữu. Từ chợ, bệnh viện, trung tâm hành chính, vincom, trung tâm thương mại,..

Đặc biệt, huyện Thạch Hà vốn nổi tiếng là địa điểm với nhiều di tích và danh thắng, nơi đây mang tới cho người dân những địa điểm tham quan tìm hiểu, để hiểu hơn về sự phát triển của vùng đất ấy.

Tìm Dự Án
Loại dự án
Khu Vực