Vị trí - KHU PHỨC HỢP NGHỈ DƯỠNG GIẢI TRÍ VÂN ĐỒN

Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn tọa lạc trên địa phận xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Vị trí của dự án nằm gần với Sân bay Quốc tế Vân Đồn. Trên trục đường di chuyển vào sân bay.

Vân Đồn là một trong hai khu vực của cả nước (cùng với Phú Quốc) đã được Bộ Chính trị đồng ý cơ chế thí điểm cho người Việt vào chơi casino.

Huyện đảo Vân Đồn
Huyện đảo Vân Đồn

Từ năm 2016, Chính phủ giao các bộ ngành và địa phương liên quan xây dựng Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi tắt là luật đặc khu) cho Vân Đồn (cùng với Bắc Vân Phong và Phú Quốc). Thông tin này đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư những dự án với số vốn hàng tỉ USD vào Vân Đồn. Tuy nhiên, đến năm 2018 thì Quốc hội lại quyết định dừng xem xét Luật đặc khu do còn nhiều vướng mắc. Điều này vô tình khiến bất động sản tại Vân Đồn và 2 khu vực còn lại rơi vào giai đoạn trầm lắng.

Huyện Vân Đồn có 600 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có 20 hòn đảo là có người sinh sống. Địa giới hành chính huyện Vân Đồn cụ thể:

  • Có các phía Tây Bắc giáp vùng biển huyện Tiên Yên và Đông Bắc giáp vùng biển huyện Đầm Hà.
  • Phía Tây giáp Thành phố Cẩm Phả, ranh giới với các huyện thị trên là lạch biển Cửa Ông và sông Voi Lớn.
  • Phía đông giáp vùng biển huyện Cô Tô.
  • Phía Tây Nam giáp vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long, và vùng biển Cát Bà thuộc Thành phố Hải Phòng.
  • Phía Nam là vùng biển ngoài khơi vịnh Bắc Bộ.

Sân bay Quốc tế Vân Đồn
Sân bay Quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân do Tập đoàn SUNGROUP triển khai đã đi vào hoạt động.

Hiện nay bất động sản Quảng Ninh đang rất thu hút nhà đầu tư trong cả nước. Nguyên nhân xuất phát từ các dự án tỷ đô như Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn hay Khu đô thị Hạ Long Xanh của Vingroup,.. Quảng Ninh cũng đang phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Bản đồ chỉ đường

Chủ đầu tư dự án