Dự án Vega City Vân Đồn

Dự án Vega City Vân Đồn với quy mô rộng 473,99 ha do Liên danh các nhà đầu tư triển khai. Và tại cuộc họp mới nhất giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với Liên danh nhà đầu tư thì tỉnh cũng đã đồng ý cho các nhà đầu tư nghiên cứu và hoàn thành quy hoạch chi tiết 1/500.

Dự án Vega City Vân Đồn

Quy mô dự án

473,99 HA

Chi tiết

NGHỈ DƯỠNG - DU LỊCH

Diện tích

ĐANG CẬP NHẬT

Thời gian bàn giao

ĐANG CẬP NHẬT

Pháp lý

Giá bán

Đang cập nhật

Cụ thể thì dự án Vega City Vân Đồn đang được liên danh Công ty Cổ phần Thiên Sơn và Công ty CP KDI đề xuất lập quy hoạch chi tiết 1/500.

Dự án được đề xuất nghiên cứu trên diện tích rộng đến 473,99 hecta, bao gồm diện tích đất liền; diện tích sình lầy; bãi cạn và mặt nước. Toàn bộ phần diện tích này nằm trên địa phận xã Vạn Yên thuộc huyện Vân Đồn.

Ý tưởng thiết kế

Ý tưởng của nhà đầu tư là triển khai dự án thương cảng cổ Vân Đồn gồm: Công viên văn hóa chủ đề di sản; khu du lịch tâm linh Vịnh Phật; Sân khấu trình diễn nghệ thuật thực cảnh; Bảo tàng sinh thái biển và dự án về trung tâm du lịch văn hóa đương đại.

Trong đó, trung tâm du lịch văn hóa đương đại sẽ bao gồm: Khu thể thao dưới nước và câu lạc bộ du thuyền; Khu du lịch trải nghiệm văn hóa và vui chơi giải trí hiện đại; Trung tâm con người; Khu công nghệ cao;..

Quy hoạch chi tiết

Theo đề án quy hoạch chi tiết 1/500 mà Liên danh nhà đầu tư lập ra thì dự án Vega City Vân Đồn sẽ bao gồm 3 phân khu riêng biệt với các chức năng hỗ trợ nhau. Mục tiêu của dự án là bảo vệ môi trường, tuyệt đối bảo vệ nguồn tài nguyên rừng, sử dụng hiệu qaur mặt nước và năng lượng.

Dự án cũng sẽ có riêng một khu vực tái hiện lại Thương cảng cổ Vân Đồn với những đường nét kiến trúc, văn hóa, tập quán buôn bán đặc trưng của người Việt xưa.

Khu nghỉ dưỡng của Vega City Vân Đồn sẽ có các trung tâm chăm sóc sức khỏe thế chất, tinh thần ứng dụng công nghệ cao kết hợp với thiên nhiên xanh. Bên trong khu nghỉ dưỡng cũng sẽ có hơn 100 căn biệt thự nổi trên biển.

Khu văn hóa du lịch giải trí sẽ có các trung tâm vui chơi giải trí hiện đại và đẳng cấp quốc tế.

Vega City Vân Đồn tọa lạc trên địa phận xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Nằm trên địa phận của huyện đảo Vân Đồn, nơi đang được quy hoạch thành một trong những Đặc khu kinh tế của Việt Nam.

Vân Đồn là một quần đảo vòng quanh phía Đông và Đông Bắc vịnh Bái Tử Long, nhưng lại nằm ở phía Đông và Đông Nam của tỉnh Quảng Ninh. Huyện đảo này bao gồm 600 hòn đảo lớn nhỏ.

Khu kinh tế Vân Đồn được định hướng là trung tâm kinh tế, thương mại năng động của quốc tế và khu vực.

Huyện đảo Vân Đồn
Huyện đảo Vân Đồn của Quang Ninh đang là vị trí thu hút nhiều nhà đầu tư.

Trong năm 2019, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Đồn với các nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng:

  • Xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn thành vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam.
  • Nằm trong nhóm các thành phố đáng sống bậc nhất của Châu Á - Thái Bình Dương.
  • Vân Đồn sẽ là trung tâm kinh tế năng động, tập trung vào du lịch, sản xuất sản phẩm cao cấp và dịch vụ.
  • Là trung tâm kinh doanh thương mại quốc tế..
  • Là trung tâm công nghiệp giải trí, trong đó có Casino.

Với tầm nhìn phát triển và mục tiêu quan trọng, Huyện Vân Đồn đang được rất đông khách hàng và nhà đầu tư quan tâm và từng gây nên "hiện tượng sốt đất" khiến tỉnh Quảng Ninh phải buộc dừng mua bán bất động sản tại nơi đây. Tuy nhiên, không vì thế mà sức hấp dẫn của  Vân Đồn suy giảm.

Cũng với tầm nhìn đó mà dự án Vega City, với ý tưởng từ sự bảo tồn thiên nhiên, văn hóa của địa phương đã được UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho lập quy hoạch chi tiết 1/500, nghiên cứu tính khả thi và có thể triển khai dự án trong tương lai gần.

Bản đồ chỉ đường

Đang cập nhật thông tin mặt bằng dự án Vega City Vân Đồn..

Đang cập nhật danh sách các tiện ích có tại Vega City Vân Đồn Quảng Ninh...

Tìm Dự Án
Loại dự án
Khu Vực