Khu Đô Thị Mekong Centre Sóc Trăng

Đại đô thị Mekong Centre tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sóc Trăng, với 3 mặt tiền đường. Sở hữu 39 tiện ích đỉnh cao lần đầu tiên xuất hiện tại Sóc Trăng với quy mô lên đến 110ha.

Khu Đô Thị Mekong Centre Sóc Trăng

Quy mô dự án

110 ha

Chi tiết

Nhà phố - Biệt thự - Căn hộ

Diện tích

100M² - 300M²

Thời gian bàn giao

Pháp lý

Quy hoạch 1/500

Giá bán

Đang cập nhật

Đại đô thị Mekong Centre tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sóc Trăng, với 3 mặt tiền đường. Sở hữu 39 tiện ích đỉnh cao lần đầu tiên xuất hiện tại Sóc Trăng với quy mô lên đến 110ha.

Vừa qua thì Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu Khí Cửu Long (PVCL) và Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi (DKRS) vừa chính thức ký kết tiếp thị và phân phối dự án Mekong Centre.

Sự kiện này đánh dấu bước hợp tác khởi đầu của một đơn vị phát triển dự án lớn tại Sóc Trăng, với một đơn vị tiếp thị phân phối uy tín hàng đầu thị trường bất động sản cả nước. Đây cũng là tiền đề cho các bước hợp tác tiếp theo của cả hai đơn vị, khi Cửu Long vẫn còn rất nhiều quỹ đất tiềm năng và sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Mekong Centre ra đời cùng khát vọng đây sẽ là một khu đô thị đạt chuẩn đầu tiên mang đến một diện mạo khác mới và góp phần giúp cho thành phố Sóc Trăng đạt đô thị loại 2 trong thời gian tới”.

Dự án Mekong Centre Sóc Trăng được chia thành 5 phân khu:

 • Khu phố thương mại – Kim Ngân Gia,
 • Khu biệt thự – Triệu Phú Gia,
 • Khu Trung tâm thương mại – Mekong Centre Mall,
 • Khu công viên nước – Mekong Water Park.
 • Khu trường học - y tế - thể dục thể thao - vui chơi giải trí.

Mekong Centre Sóc Trăng được quy hoạch với các hạng mụa nhà ở như nhà vườn đơn lập; nhà vườn song lập; nhà biệt thự. Ngoài ra, bên trong dự án sẽ được tích hợp hàng loạt các tiện ích cao cấp bậc nhất thành phố Sóc Trăng. Là dự án được người dân địa phương chờ đợi với mong muốn về một khu đô thị đáng sống.

Quy mô dân số của khu đô thị này dự kiến khoảng 20.000 người. Được xây dựng theo quy hoạch chung của UBND tỉnh Sóc Trăng. Dự án do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long (PVCL) làm chủ đầu tư.

Tổng quan thông tin về dự án:

 • Vị trí: Số 5A Đường Mạc Đỉnh Chi, Phường 4, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng.
 • Quy mô dân số: 20.000 người.
 • Diện tích khai thác: 59 ha.
 • Số lượng sản phẩm: 3,969.

Pháp lý dự án Mekong Centre Sóc Trăng

Ngày 20/07/2005, Nghị quyết số 03/2005/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh Sóc Trăng, khóa VII, kỳ họp thứ 4 thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng dự án Phát triển đô thị và Tái định cư Khu 5A-Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Thị xã Sóc Trăng, Sóc Trăng.
Ngày 12/01/2006, Công văn số 74/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép đầu tư dự án Phát triển đô thị và Tái định cư Khu 5A-Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Thị xã Sóc Trăng, Sóc Trăng

Ngày 17/07/2003, Quyết định số 922/QĐ.HC.03 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu dân cư số 5A, Phường 4, Thị xã Sóc Trăng.

Ngày 31/03/2006, Quyết định số 467/QĐHC-CTUBT của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000.

Ngày 31/12/2007, Quyết định số 2051/QĐHC-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phê chuẩn báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án khu 5A.

Ngày 19/05/2009, Giấy chứng nhận số 86/TD-PCCC của Công an tỉnh Sóc Trăng về việc thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy dự án khu 5A.

Ngày 01/10/2008, Quyết định số 245/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500.

Cơ sở pháp lý giao chủ đầu tư PVCL:

Ngày 30/05/2007, Quyết định số 794/QĐHC-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phê duyệt phương án công bố kêu gọi đầu tư dự án Khu 5A..

Quyết định số 1288/QĐHC-CTUBND ngày 05/09/2007 và Quyết định số 297/QĐHC-CTUBND ngày 02/04/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc giao chủ đầu tư dự án Khu 5A.

Ngày 09/05/2008, Quyết định số 129/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc thu hồi và tạm giao 43,24 ha đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Khu 5A cho Công ty PVCL.

Ngày 02/10/2008, Quyết định số 248/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc giao 283.755,2 m‑2 đất khai thác kinh doanh lần 1 cho Cty PVCL.

Ngày 15/04/2010, Quyết định số 67/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc giao 187.010 m‑2 đất khai thác kinh doanh lần 2 cho Cty PVCL.

Chủ đầu tư dự án

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu Khí Cửu Long (PVCL)

Số 02-KTM06, đường số 6, khu đô thị 5A, phường 4, thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng

079.3627999

pvcl@dothi5a.com

Xem thêm thông tin chủ đầu tư

Khu đô thị 5A Mekong Centre Sóc Trăng tọa lạc ngay trung tmaa thành phố Sóc Trăng. Nằm trên 3 mặt tiền đường là Mạc Đỉnh Chi, Lê Duẫn và Lý Thường Kiệt, thuộc phường 4, thành phố Sóc Trăng.

Địa giới hành chính dự án Mekong Centre:

 • Phía Đông: giáp khu hành chính tỉnh theo quy hoạch mới.
 • Phía Tây: tiếp giáp đường Lê Duẩn - tuyến lộ vành đai nối liền với quốc lộ 1A.
 • Phía Nam: tiếp giáp đường Mạc Đĩnh Chi, đây là tuyến đường quan trọng kết nối với cảng Trần Đề (dự án cảng nước sâu quốc tế).
 • Phía Bắc: giáp đường Lý Thường Kiệt, dọc theo sông Maspero. Là trung tâm tổ chức lễ hội Ooc Om Boc - đua ghe Ngo truyền thống lớn nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ vị trí dự án đất nền Mekong Centre, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực kinh tế lân cận thông qua nhiều tuyến đường huyết mạch. Và đến trung tâm của thành phố Sóc Trăng chỉ khoảng 1km.

Vị trí quy hoạch mekong centre còn có con kênh Nhân Lực trong lành chảy ngang qua. Dòng kênh này sẽ giúp điều hòa không khí cho toàn dự án và là điểm khai thác kinh tế đáng giá.

Vị trí dự án Mekong Centre Sóc Trăng
Vị trí dự án.

Các tiện ích liên kề dự án:

 • 250m đến chợ trung tâm thành phố Sóc Trăng.
 • 200m đến chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng.
 • 750m đến Công viên giải phóng, Nguyễn Huệ, phường 1.
 • 800m đến Công viên Bạch Đằng, trường iSchool Sóc Trăng.
 • 1,3km đến UBND tỉnh Sóc Trăng, trung tâm hành chính tỉnh.
 • 1,4km đến chợ Bông Sen, bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.
 • 4,3km đến Sóc Trăng Central Park.

Nhìn chung, với vị trí ngay trung tâm của thành phố nên từ dự án Mekong Centre Soc Trang người dân có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng các tiện ích liền kề. Song song với đó, việc phát triển theo chuẩn một đại đô thị. Trong tương lai gần thôi, Mekong centre sóc trăng sẽ là trung tâm mới của thành phố.

Tiềm năng của tỉnh Sóc Trăng

Trong 2 năm trở lại đây, làn sóng đầu tư dự án bất động sản bắt đầu lan rộng về những tỉnh thành thuộc miền Tây Nam Bộ. Giá trị đầu tư thấp, tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời tốt là một trong những lý do sẽ giúp bất động sản khu vực ĐBSCL bùng nổ trong năm 2020. Ngoài ra, hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ với nhiều tuyến đường trọng điểm đang được đẩy nhanh tiến độ sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển bất động sản khu vực này.

Trong đó, Sóc Trăng là được xem là vùng đất trọng điểm, trung tâm thúc đẩy phát triển kinh tế của toàn vùng ĐBSCL về nông - thủy - hải sản, du lịch, xuất khẩu. Với quyết định đầu tư 45.000 tỷ đồng tập trung hoàn thiện các tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ – Cà Mau; Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng của chính phủ sẽ giúp cho việc di chuyến, kết nối giao thương đến TP.HCM và các tỉnh lân cận thuận lợi và dễ dàng hơn.

Thành phố Sóc Trăng nằm cách sân bay Quốc tế Cần Thơ 60km. Đây là cảng hàng không quốc tế cực kỳ quan trọng của vùng ĐBSCL, giúp kích cầu phát triển kinh tế - du lịch của cả vùng.

Sắp tới đây, Sóc Trăng đang được đề xuất hình thành nên cảng biển nước sâu Trần Đề lớn nhất trong 8/13 tỉnh thành miền Tây Nam Bộ - vựa lúa, trái cây, thủy sản lớn nhất nước và là cảng tiếp nhận hàng than trung chuyển đến các trung tâm điện lực trong vùng.

Do đó, việc đầu tư cảng biển nước sâu "mở đường ra biển" cho hàng hóa khu vực này giao thương quốc tế là chiến lược quan trọng nhằm giảm chi phí logistics, nâng cao sức cạnh tranh hàng nông sản của khu vực.

Bản đồ chỉ đường

Với quy mô rộng đến 110ha. Dự án 5A Mekong Centre được xây dựng với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh viwus các tuyến đường nội bộ rộng 7-14m; hệ thống điện âm; nước máy; hệ thống xử lý nước thải; cấp thoát nước; đèn chiếu sáng; cây xanh;..

Dự án sẽ được chia thành 5 phân khu với các chức năng khác nhau. Chủ đầu tư mong muốn sẽ tạo nên một đại đô thị với các quần thể kiến trúc theo tiêu chuẩn quốc tế, và được kết hợp hài hòa với các khu nhà, biệt thự, căn hộ, cao ốc với các mảng tiện ích đa năng.

Quy hoạch chi tiết tổng khu dự án gồm: Khu phố thương mại Kim Ngân Gia; khu biệt thự Triệu Phúc Gia; Khu trung tâm thương mại Mekong Centre Mall; Khu nhà hàng tiệc cưới; Khu y tế; khu vui chơi giải trí dọc bờ kênh Nhân Lực; Khu thể dục thể thao - trường học - công viên.

Mặt bằng dự án Mekong Centre
Mặt bằng tổng khu đô thị Mekong Centre Sóc Trăng

Phối cảnh khu đô thị Mekong Centre
Phối cảnh tổng thể Khu Đô thị Mekong Centre thành phố Sóc Trăng.

Các phân khu nhà ở của Mekong centre sóc trăng:

Khu nhà phố thương mại Kim Ngân Gia:

 • Nhà xây sẵn.
 • Xây dựng đồng bộ.
 • Hoàn thiện mặt ngoài.
 • 1 trệt- 2 lầu.
 • Diện tích đất: 4.5X 25m.

Khu biệt thự Triệu Phú Gia:

Biệt thự đơn lập:

 • Xây dựng 1 trệt- 1 lầu.
 • Mật độ xây dựng: 40-50%.
 • Xây tự do.
 • Diện tích: TB 300m2

Biệt thự song lập:

 • Xây dựng 1 trệt- 1 lầu.
 • Mật độ xây dựng: 50-60%.
 • Xây tự do.
 • Diện tích: TB 180m2.

Điểm nhấn giúp Mekong Centre tạo nên sức hút và giá trị của nó là quần thể kiến trúc với 39 tiện ích nội khu đỉnh cao, lần đầu tiên xuất hiện tại Sóc Trăng. Trong đó, khu công viên nước Mekong Water Park rộng 16,769m2 sẽ là khu vui chơi giải trí bậc nhất trong tương lai của thành phố Sóc Trăng.

Cung đường lễ hội văn hóa Sóc Trăng với các quảng trường Mekong; quảng trường Maspero và cầu đi bộ Nhật Nguyệt được lấy ý tưởng từ đường cong của những mũi thuyền, con sóng và bông lúa mang đậm bản sắc của văn hóa người Khmer.

Với tâm huyết đưa khu đô thị Mekong Centre thành địa danh "phải đến" của thành phố Sóc Trăng. Chủ đầu tư đã dành nhiều diện tích đất để xây dựng các khu tiện ích cao cấp bậc nhất hiện nay mà trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng chưa xuất hiện.

Chủ đầu tư bày tỏ mong muốn đưa nơi đây thành điểm đến tham quan du lịch - giải trí hấp dãn của người dân địa phương cũng như các tỉnh thành lân cận. Hưa hẹn tạo cơ hội phát triển kinh tế-xã hội với cư dân tương lai của dự án.

Khu vui chơi trẻ em tại Mekong Centre Sóc Trăng
Khu vui chơi dành cho trẻ em tại Mekong Centre.

Khu vui chơi ven kênh nhân lực mekong centre
Khu vui chơi ven kênh Nhân Lực

Ngoài ra, cư dân của dự án còn được tận hưởng các tiện ích hiện hữu liền kề dự án như: bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng; trung tâm hành chính mới; chợ trung tâm TP Sóc Trăng; trường học các cấp; các khu du lịch nổi tiếng của tỉnh; chùa Dơi; Chùa Đất Sét;..

 • Công viên nước
 • Công viên cây xanh
 • Khu vui chơi giải trí
 • Trung tâm thương mại
 • Trường học
 • Bệnh viện
 • Khu thể dục thể thao
 • Nhà hàng tiệc cưới
Tìm Dự Án
Loại dự án
Khu Vực