Căn hộ sử dụng tủ để làm tường

04/12/2020 - 13:10

Căn hộ 100m2 đáp ứng đủ nhu cầu, có thể ở ngay nhưng chủ nhân muốn cải tạo cho bốn thành viên và tạo cá tính riêng.

Căn hộ có sảnh, phòng khách, bếp, phòng ăn, vệ sinh chung, phòng ngủ lớn và hai phòng ngủ nhỏ. Trên cơ sở nhu cầu sử dụng của một cặp vợ chồng có hai con, các kiến ​​trúc sư đã điều chỉnh lại tỷ lệ các không gian chức năng cho phù hợp.

Căn hộ lấy tủ làm tường

Phòng khách, bếp và phòng ăn sau khi cải tạo. Trần khu vực bếp ăn thấp hơn trần phòng khách để đặt điều hòa và ngăn cách các không gian. Ảnh: Phùng Đạt.

Sảnh được thu hẹp, tường bếp bị phá bỏ để khu sinh hoạt chung gồm phòng khách - bếp - ăn liên thông, rộng rãi hơn. Ngoài ra, nhóm thiết kế mở rộng phòng ngủ lớn và thu nhỏ phòng trẻ em theo tỷ lệ cơ thể đối tượng sử dụng.

Thay vì phẳng hoàn toàn như ban đầu, trần của căn hộ đã được đưa lên nhiều độ cao khác nhau. Ngoài mục đích kỹ thuật (lắp đặt điều hòa âm trần), giải pháp này giúp ngăn cách phòng, đa dạng hóa trải nghiệm của người ở và điều chỉnh kích thước của đồ nội thất âm tường.

Nội thất căn hộ cũng được thiết kế để giải phóng phần lớn không gian. Tủ đồ là chiến thuật làm "biến mất" nội thất. Không có sự phân biệt giữa nội thất và tường, gia chủ sẽ cảm thấy không gian rộng hơn.

Căn hộ lấy tủ làm tường

Tủ quần áo âm tường kết hợp với tông màu trung tính mang đến không gian rộng rãi hơn. Bàn làm việc còn làm ranh giới giữa phòng bếp và phòng khách, giúp tiết kiệm diện tích và thông thoáng. Ảnh: Phùng Đạt.

Đặc biệt, phòng trẻ em được ngăn cách với bên ngoài bằng hệ thống tủ để đồ chứ không làm vách ngăn. Hộc tủ sâu 30 cm, được thiết kế để gia chủ có thể thao tác dễ dàng cả hai bên. Các hộp trống (để đựng đồ) hướng vào phòng là nơi trẻ có thể với tới. Những chiếc hộp rỗng ngoài trời trở thành kho chứa chung của gia đình.

Căn hộ lấy tủ làm tường

Hai bên hệ thống vách ngăn - tủ quần áo phòng trẻ em. Những ô trống bên ngoài được bịt kín bên trong và ngược lại để gia chủ có thể sử dụng cả hai mặt. Ảnh: Phùng Đạt.

Ngoài ban công, các kiến ​​trúc sư đã thiết kế một khu vườn mini với những chậu cây có kích thước và hình dáng khác nhau, kết hợp với sàn gỗ và sỏi. Mỗi sáng gia chủ có thể ngồi đây, uống cà phê và ngắm phố xá từ trên cao.

Thiết kế thay đổi hoàn toàn không gian và nội thất được đóng theo kích thước riêng nên căn hộ đã mất bốn tháng để hoàn thiện. Chi phí cải tạo căn hộ bao gồm cả thiết kế, phá dỡ, xây mới và nội thất khoảng 950 triệu đồng.

Một số hình ảnh về căn hộ sử dụng tủ để làm tường

căn hộ sử dụng tủ để làm tường

Căn hộ đã được cải tạo để đáp ứng nhu cầu và tạo ra một phong cách đặc biệt cho một gia đình bốn người.

Thay vì xây tường, phòng trẻ em sử dụng hệ thống tủ quần áo để ngăn cách không gian bên ngoài.

Lòng tủ sâu 30 cm, sử dụng được cả 2 mặt. Các hộp trống (để đựng đồ) hướng vào phòng là nơi trẻ có thể với tới.

Những chiếc hộp rỗng bên ngoài trở thành kho chứa chung của gia đình.

Tủ âm tường giúp xoá đi sự phân biệt giữa không gian nội thất và tường.

Kết hợp với những gam màu trung tính, ngôi nhà trông sáng sủa và rộng rãi hơn.

Nhà vệ sinh được thiết kế đơn giản. Rèm đảm bảo độ sáng cho nhà vệ sinh và đảm bảo sự riêng tư của người sử dụng.

Ban công đã được biến thành một khu vườn mini với những chậu cây có kích thước và hình dạng khác nhau, kết hợp với sàn gỗ và sỏi.

So sánh căn hộ trước và sau khi cải tạo.

Bản vẽ mặt bằng căn hộ cải tạo.

Không gian căn hộ sau cải tạo.

Hai mặt của phòng trẻ với bên ngoài.

Theo House Viet Biên tập | Vnexpress