Khu vườn đẹp như resort, phòng tắm "ngàn sao" nằm giữa mây trời ở TP.
Sân thượng của các tòa nhà cao tầng được biến thành khu vườn nghỉ dưỡng, phòng tắm sang trọng nằm giữa mây trời được tạo nên nhờ sự sáng tạo tuyệt vời của các kiến trúc sư.
- Lấy cảm hứng từ đình làng, ngôi nhà ngói đỏ nổi bật giữa vườn cây ăn trái ở TP.
- Căn hộ trang trại tông màu pastel đẹp mắt mọi người, cân đối mọi phong cách với cách bài trí đơn giản
- Ngôi nhà "ánh sáng" với 80 ô cửa sổ tạo nên không gian sống độc đáo và khác biệt
Thông thường, ở những ngôi nhà phố cao tầng, sân thượng thường được gia chủ tận dụng để đựng đồ hoặc phơi quần áo, làm sân tập thể dục. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biến những không gian này thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng và thú vị để cả gia đình cùng thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.
Một kiến trúc sư nổi tiếng đã biến sân thượng của hai công trình nhà ở tại TP.HCM thành khu vườn nghỉ dưỡng lý tưởng và những phòng tắm đẳng cấp khiến ai cũng phải trầm trồ vì độ sang chảnh.
Phòng tắm trên tầng 5
- 10 ý tưởng cho một quán bar mùa hè mát mẻ tại nhà
Ngôi nhà này có diện tích 175m2 được bố trí đầy đủ các phòng chức năng gồm bếp ăn ở tầng 1, phòng khách tầng 2, phòng ngủ mẹ ở tầng 3, phòng ngủ của vợ chồng gia chủ và phòng thay đồ. tầng 4 phòng thờ và sân thượng tầng 5.
Khi cải tạo ngôi nhà này, kiến trúc sư đã dành một diện tích sân thượng để biến nó thành không gian thư giãn tuyệt đẹp cho gia chủ, với một phòng vệ sinh ở giữa giếng trời.


Phần gỗ thô trên mái được làm từ thân cây khô nguyên gốc đã qua xử lý mối mọt kỹ càng. Không gian phòng tắm được kiến trúc sư tính toán để luôn đảm bảo sự khô ráo vào mùa mưa.
Kiến trúc sư chia sẻ, chủ nhân của ngôi nhà là người yêu thiên nhiên, thích khám phá những vùng đất mới, thích nghỉ dưỡng ở những khu resort. Vì vậy, kiến trúc sư đã tạo ra một phòng tắm sang trọng với nhiều cây xanh, có thể nhìn ra bầu trời xanh qua lớp gỗ thô.




Khu vườn nghỉ dưỡng thu nhỏ
Trong văn phòng công ty thiết kế của mình, kiến trúc sư đã tận dụng một khoảng sân thượng rộng rãi làm khu bếp và một khu vườn giống như resort để nhân viên và tôi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Sân thượng được bố trí các khoảng trống để làm khu vực nấu nướng, đảo bếp để chuẩn bị bữa ăn hàng ngày, bàn ăn, khu vực thưởng thức trà, ngắm cây xanh.





