Thiết kế nhà nghỉ quân khu tiện nghi, đa công năng và hiện đại - SH KS 0104

30/09/2022 - 17:00
|

Tập đoàn Sơn Hà thường được biết đến với các công trình dân dụng như nhà phố, biệt thự hay các công trình thương mại như nhà hàng, cửa hiệu, khách sạn, .. Thế mạnh của Tập đoàn Sơn Hà không thể thiếu các công trình cộng đồng được ban ngành, lãnh đạo các cấp tin tưởng và đầu tư. Trong bài viết hôm nay, Sơn Hà Group mang đến công trình tiếp theo trong hạng mục thiết kế nhà nghỉ quân khu. Với thiết kế bền vững, đa công dụng, tiện nghi và hiện đại, đây là một trong những dự án trọng điểm trong năm 2022 của chúng tôi.

 • Cơ quan thực hiện: Sơn Hà Group (#SHAC)
 • Chủ đầu tư: Bộ dân phòng
 • Địa điểm:
 • Loại hình: Thiết kế nhà khách (khu quân sự)
 • Số tầng: 11 tầng
 • Toàn bộ khu vực: 1450m2
 • Mặt tiền:
 • Màn biểu diễn:
   • Khu ăn uống: Khu để xe tầng hầm; 1 nhà hàng 200 chỗ ngồi; 1 hội trường 220 chỗ và các phòng hội thảo; gặp gỡ; bếp… và các chức năng phụ trợ đi kèm.
   • Nhà khách: 80 phòng 2 PN (32m2); 24 phòng 1 giường (27m2) và 04 phòng cho lãnh đạo (có phòng khách + làm việc + nghỉ ngơi 58m2); 2 phòng ăn vip (60m2); 01 phòng ăn vip (120m2); nơi ở của nhân viên và các chức năng phụ trợ đi kèm.

Thông tin dự án thiết kế nhà khách quân khu 11 tầng

Gợi ý kết hợp màu sắc và vật liệu trong thiết kế dự án
Một góc nhìn khác về mặt tiền của tòa nhà

Trong các dự án thiết kế do nhà nước đầu tư, yêu cầu về chất lượng thiết kế và thi công luôn được đặt lên hàng đầu. Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Hà có cơ hội và vinh dự được tiếp tục thực hiện các dự án này, vì vậy tiêu chuẩn dịch vụ và tiến độ xây dựng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thiết kế nhà khách quân khu hiện đại
Thiết kế nhà khách quân khu 11 tầng

Mô tả công trình, nhìn chung diện tích nghiên cứu của công trình lên đến 2.767,5m2. Đây là một trong những lĩnh vực lớn mà Tập đoàn Sơn Hà đảm nhận. Với những công trình quy mô lớn, ưu và nhược điểm luôn song hành với nhau, nhiệm vụ của đơn vị thiết kế là tìm ra phương án phù hợp và hoàn hảo nhất với nhu cầu của chủ đầu tư.

Thiết kế nhà khách quân khu 11 tầng
Mặt tiền ấn tượng của tòa nhà

Sau khi nghiên cứu, mật độ xây dựng trên tổng diện tích ước tính là 45%, tương đương con số 1.180m2, chia đều cho khu nhà khách và khu ăn uống. Ngoài ra, diện tích dành cho sân đường và cây xanh là 1.587,5m2, đây cũng là chủ ý của chủ đầu tư nhằm mang đến một môi trường hài hòa và “xanh” hơn.

Tổng quan thiết kế nhà khách quân khu

Nhìn chung, toàn bộ thiết kế của tòa nhà này theo phong cách hiện đại. Thay vì đi theo những thiết kế truyền thống, Tập đoàn Sơn Hà đã thuyết phục thành công chủ đầu tư khi mang đến luồng gió mới trong việc lựa chọn phong cách. Phong cách hiện đại mang đến sự tươi mới, sang trọng và công năng sử dụng thông minh.

Mặt tiền ấn tượng của tòa nhà
Thiết kế mặt tiền nhà khách quân khu hiện đại

Kiến trúc của công trình là sự kết hợp của màu sắc, chất liệu và sự kết hợp của các hình khối kiến ​​trúc. Sự xếp lớp cùng với những đường cong ở các góc mang đến sự mềm mại và rất bắt mắt. Cùng với đó, gam màu trắng nhã nhặn kết hợp tông nâu vàng mang đến sự sang trọng, đẳng cấp đầy thu hút.

Thiết kế mặt tiền nhà khách quân khu hiện đại
Mặt tiền 39m hiện đại
Mặt tiền 39m hiện đại
Gợi ý kết hợp màu sắc và vật liệu trong thiết kế dự án
Một góc nhìn khác về mặt tiền của tòa nhà
Tổng quan mẫu thiết kế nhà khách quân khu 11 tầng 1 tum

Cuối cùng, Tập đoàn Sơn Hà thể hiện kinh nghiệm thiết kế đã được khẳng định thông qua việc ứng dụng vật liệu cao cấp, mang đến tổng thể bền vững, thể hiện rõ yếu tố thẩm mỹ cùng với cam kết về tuổi thọ công trình. Gửi đi. Có thể nói đây là phương án thiết kế ấn tượng nhất và phù hợp nhất với yêu cầu của chủ đầu tư. Với những chủ đầu tư có cùng nhu cầu thì đây có thể là một gợi ý hoàn hảo và có thể dễ dàng áp dụng vào nhiều công trình khác nhau.

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng trong nhà khách quân khu

Cùng với thiết kế, yếu tố liên quan đến công năng sử dụng cũng là điều mà chủ đầu tư quan tâm, hiểu được điều này, Tập đoàn Sơn Hà đã nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra giải pháp tối ưu nhất có thể. Về tổng thể, khối nhà ăn có diện tích xây dựng là 480 với quy mô 3 tầng. Ngoài ra, khối nhà khách có diện tích xây dựng 700m2, quy mô 01 tầng, 01 tum và 10 tầng nổi. Cách bố trí chức năng như sau:

Thiết kế bản vẽ tổng thể của dự án
Bản vẽ chi tiết tổng thể
 • Khu ăn uống: Khu để xe tầng hầm; 1 nhà hàng 200 chỗ ngồi; 1 hội trường 220 chỗ và các phòng hội thảo; gặp gỡ; bếp… và các chức năng phụ trợ đi kèm.
 • Nhà khách: 80 phòng 2 PN (32m2); 24 phòng 1 giường (27m2) và 04 phòng cho lãnh đạo (có phòng khách + làm việc + nghỉ ngơi 58m2); 2 phòng ăn vip (60m2); 01 phòng ăn vip (120m2); nơi ở của nhân viên và các chức năng phụ trợ đi kèm.

Sau đây, hãy cùng khám phá không gian từng tầng của tòa nhà:

Bản vẽ thiết kế tầng hầm công trình
Bản vẽ chi tiết của tầng hầm

Mặt bằng tầng hầm có tổng diện tích là 900m2, với thiết kế tối giản, mặt bằng tầng này được sử dụng làm nơi để xe và các phòng kỹ thuật. Với diện tích như vậy, ước tính bãi đậu xe có thể chứa được 20 ô tô, ngoài ra còn có xe máy và xe đạp.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 của dự án
Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 1

Tầng 1 của công trình có diện tích 1.180m2, được chia thành hai khối chính là khối nhà ăn và khối nhà khách. Khối nhà khách có diện tích 700m2, được bố trí gồm phòng chờ, phòng trực, phòng máy chủ, phòng WC và 6 phòng khác nhau, mỗi phòng được bố trí 2 giường.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 của dự án
Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 2

Lên đến tầng 2, diện tích sử dụng là 1.020m2, khối nhà khách rộng 540m2 được bố trí 2 phòng ăn để tiếp khách và 4 phòng khác. Đồng thời, khối nhà ăn rộng 480m2 gồm hội trường (250 chỗ ngồi), các phòng họp và các phòng phụ trợ.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 của dự án
Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 3

Tầng 3 của công trình có diện tích 1.180m2 tương tự làm nhà khách và phòng ăn. Trong đó khối nhà khách có 4 phòng, diện tích mỗi phòng 64m2. Hỗn hợp phòng ăn rộng 480m2 bao gồm phòng nhân viên, phòng làm việc, các phòng phụ trợ khác nhau.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 4 của dự án
Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 4

Tầng 4 của nhà nghỉ có diện tích 690m2 được tối ưu hóa công năng gồm 14 phòng khác nhau, các phòng được bố trí 2 giường tiện nghi.

Bản vẽ thiết kế tầng 5-9 tòa nhà
Bản vẽ chi tiết tầng 5-9
Bản vẽ thiết kế tầng 10 và 11 của dự án
Bản vẽ chi tiết tầng 10 - 11

Từ tầng 5 đến tầng 9 diện tích sử dụng là 690m2, công năng sử dụng được bố trí 14 phòng khác nhau. Tầng 10 có diện tích 690m2, tầng này có 2 phòng vip tiêu chuẩn 5 sao với diện tích 100m2, cùng với 14 phòng khác nhau.

Trên đây là phương án thiết kế và thi công nhà khách quân khu tiện nghi, hiện đại, tối ưu công năng sử dụng. Những hình ảnh trên cũng kết thúc bài viết. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.