Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 6x19m 3 phòng ngủ mái tôn

29/09/2022 - 12:00
|

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Dũng, sinh ngày 1 tháng 7 năm 1987, vợ tôi tên là Hồng, ngày sinh theo âm lịch là 14 tháng 3 năm 1991. Vợ tôi hiện tại. đang mang thai và dự sinh vào tháng 3/2016.

Hiện tại vợ chồng tôi có mua một mảnh đất với kích thước là 6x19m, diện tích đất như sau:

Về hướng nhà: dùng la bàn để xác định, mảnh đất của tôi là hướng Đông Bắc, nhưng với tuổi 1987 tôi thấy hướng nhà này không tốt, vậy có cách nào cải thiện không? Mở cửa chính hướng Bắc có hóa giải được không? Hay có cách nào khác không, vì như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề thẩm mỹ?

Vị trí xây dựng nhà
Vị trí xây dựng nhà

Qua tìm hiểu một số mẫu nhà trên mạng, tôi thấy mẫu nhà cấp 4 phù hợp, hai vợ chồng cùng nhau bàn bạc và tự thiết kế thêm, cơ bản đã hình dung ra được hình dáng của ngôi nhà nhưng về kích thước và cách bài trí một số vật dụng trong nhà thì chúng tôi còn thiếu kinh nghiệm nên chúng tôi không biết phải xử lý như thế nào, mong các bạn giúp đỡ, vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn.

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn
Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái tôn

Chiều cao của căn nhà cấp 4 tôi chọn là 4,1m, nhưng tôi muốn cao hơn một chút để bớt nóng nên chiều cao tối đa có thể chọn là bao nhiêu? Còn các kích thước khác mình đã vẽ (vd: chiều rộng ra vào, chiều rộng và chiều cao của cửa chính ...) mình chỉ căn cứ vào thực tế sử dụng, chưa tính đến phong thủy mong các bạn xem lại giúp. Các kích thước đó có hợp lý không và hướng bếp (tủ lạnh nhà tôi có thể dời về cùng hướng với bếp được không), bàn thờ, giường ngủ các bạn cho mình xin ý kiến ​​với, mình xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái tôn 6x19m

Chào bạn, rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi đến nhà đẹp, Nhà đẹp xin bớt chút thời gian tư vấn cho bạn mẫu nhà cấp 4 mái tôn phù hợp để thi công.

Tư vấn phong thủy cho nhà cấp 4 mái tôn

Người nam sinh năm 1987 thuộc quẻ Thái Dương có hướng Đông Nam của hung tinh là hướng đẹp nhất. Bên cạnh đó, nhà có thể bố trí theo 3 hướng còn lại là Đông, Nam, Bắc. 4 hướng không hợp với tuổi là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Vì vậy, nhà anh có hướng Đông Bắc không hợp với tuổi 1987, nếu thiết kế thay đổi hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà nên anh có thể mở cửa phụ hướng Đông Nam để đón. tài lộc từ hướng này. , cửa phụ có thể là cửa đơn hoặc cửa kép ngang nhà tùy theo hiện trạng và cách bố trí thực tế.

Về bố cục ngôi nhà, phòng ngủ của gia chủ đã được bố trí ở góc Đông Nam của ngôi nhà, nhà vệ sinh được bố trí ở góc Tây Bắc theo nguyên tắc (Tọa Hung hướng). Như vậy, nhà vệ sinh mới đặt tại vị trí Hung tinh, tuy không có hướng Hung tinh mà là hướng Đông Nam (hướng sinh khí).

Phòng khách được đặt ở phía Bắc của ngôi nhà, trong đó có một phần nằm ở góc Tây Bắc, phần này tạm chấp nhận được.

Vị trí bếp được đặt tại vị trí và quay mặt về hướng Đông (đẹp) đã được bố trí theo nguyên tắc (săn về hướng cát) rất phù hợp.

Tư vấn kiến ​​trúc nhà cấp 4 mái tôn

Về kiến ​​trúc Nhà Đẹp xin bố trí lại nội thất bên trong nhà mái tôn gồm mặt bằng tầng 1 và mặt bằng tầng lửng cũng như giải thích nguyên nhân vì sao như vậy. bạn hiểu.

Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 mái tôn 6x19m
Mặt bằng nội thất nhà cấp 4 mái tôn 6x19m

Tầng 1 về cơ bản như bạn nghĩ nhưng phòng khách hơi nhỏ, bạn có thể tăng diện tích phòng khách bằng cách thu nhỏ diện tích gara và tăng diện tích phòng khách để tạo không gian sinh hoạt chung cho bạn. Thoải mái.

Mặt bằng tầng lửng
Mặt bằng tầng lửng

Tầng lửng của mẫu nhà mái tôn giá rẻ này được bố trí 1 phòng thờ và 1 phòng ngủ, tầng lửng này để giảm chi phí xây dựng bạn có thể sử dụng hệ thống khung thép hộp và mặt trên được lợp bằng tấm ván ép. bên dưới đóng trần thạch cao hoặc các loại trần khác tương tự. Mặt trên của nhà vệ sinh có thể đổ mái bằng để đặt bồn nước cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình.

Về phần kiến ​​trúc, bạn có thể làm kiến ​​trúc khác với cách bố trí bạn làm vì nếu bạn làm kiến ​​trúc như bạn nói thì khối lượng của bức tường sẽ chiếm nhiều hơn so với cách bố trí kiến ​​trúc như sau:

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản ở nông thôn
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản ở nông thôn

Về kiến ​​trúc, bạn có thể làm theo mẫu sau, vừa tiết kiệm được một lượng gạch, vật liệu mà kiến ​​trúc ngôi nhà cũng sẽ đẹp hơn. Phần mái được làm bằng tôn, bạn có thể hạ bớt phần vát của mái nhà cấp 4 cho phù hợp. Thông thường nhà cấp 4 mái ngói sẽ có độ vát cao hơn nhà cấp 4 mái tôn.

Trên đây là phần tư vấn mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mà Nhà Đẹp đã giải đáp cho các bạn. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với nhà đẹp để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế nhà cấp 4. Trân trọng!

  • Biệt thự 3 tầng đẹp
  • Mẫu nhà sàn đẹp
  • Thiết kế 3 mẫu nhà cấp 4 mái tôn 300 triệu
  • Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn 6x20m ở Thanh Oai
  • Thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái 11x11m giá 500 triệu
  • Thiết kế nội thất nhà cấp 4 6x25m mái tôn đẹp NDNC410