Xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng?

23/06/2022 - 07:04
|

Xây nhà 2 tầng mặt phố Đây là mong muốn của nhiều người về một ngôi nhà trong tương lai bởi kiểu kiến ​​trúc này đẹp, sang trọng, hiện đại, diện tích xây dựng không cần quá lớn. Nhưng bạn có biết chi phí xây nhà 2 tầng là bao nhiêu không? Xem cách tính chi phí xây nhà phố 2 tầng để biết chi phí xây nhà trọn gói.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng mặt phố

Chi phí xây nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, vì vậy cùng một mẫu nhà nhưng chi phí xây dựng lại khác nhau. Theo kinh nghiệm nhiều năm của các chuyên gia nhà đẹp thì những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành xây nhà 2 tầng mặt phố như sau:

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền phố
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền phố

Vị trí địa lý và địa chất công trình

Thông thường, khi xây nhà mặt tiền chi phí sẽ cao hơn so với xây nhà ở quê, ở trong ngõ vì sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển trên phố.Về địa chất, nhà ống 2 tầng có nền đất yếu, trong quá trình xây dựng cần gia cố móng cọc bê tông cốt thép nên đương nhiên sẽ tốn kém hơn.

Vật liệu xây dựng và vật tư

Hiện nay mỗi loại vật liệu xây dựng đều có chất lượng và giá thành khác nhau nên tùy từng loại vật liệu xây dựng mà giá xây dựng nhà phố 2 tầng lên xuống khác nhau. Những vật liệu xây dựng và nội thất cao cấp, chất lượng sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với việc lựa chọn những vật liệu và nội thất tầm trung.

Khu vực xây dựng

Diện tích xây nhà 2 tầng mặt phố Càng lớn thì càng tốn nhiều nhân công, nguyên vật liệu và thời gian nên đương nhiên giá thành sẽ bị đẩy lên cao. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế nhà cũng ảnh hưởng một phần đến giá thành vì thiết kế cầu kỳ, nhiều đường gờ, họa tiết trang trí sẽ cần kỹ thuật tốt hơn và thời gian lâu hơn.

Thời gian thi công

Nền kinh tế ngày càng phát triển thì giá vật liệu xây dựng cũng vì thế mà leo thang và biến động liên tục. Khi đó bạn cần nắm bắt giá cả thị trường tại từng thời điểm để nhập vật tư với giá rẻ, giảm chi phí xây dựng. Để có dự toán tốt hơn về các mẫu nhà đẹp, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các kỹ sư thiết kế xây dựng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Hướng dẫn chi tiết cách tính chi phí xây nhà 2 tầng mặt phố

  • Khu vực:

Diện tích móng: 1/2 tổng diện tích đất xây dựngDiện tích tầng trệt: 100% diện tích đất xây dựngDiện tích tầng 2: 100% diện tích đất xây dựng

  • Đơn giá nhân công xây dựng:

Tại Hà Nội: 1.300.000 - 1.500.000 (VNĐ / m2)Tại các tỉnh thành khác: 500.000 - 800.000 (VNĐ / m2)

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái xéo đẹp độc đáo
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái xéo đẹp độc đáo
  • Đơn giá thi công:

Phần thô: 2.700.000 đến 3.000.000 (VNĐ / m2)Trọn gói: 4.500.000 đến 6.000.000 (VND / m2)

  • Vật liệu xây dựng:

Vật liệu trung bình: 5.000.000 VND / m2Vật liệu tốt: 5.500.000 vnđ / m2Vật liệu tốt: 6.000.000 vnđ / m2

Như vậy, đơn giá xây dựng nhà phố 2 tầng mặt phố được tính như sau: Diện tích móng + diện tích tầng 1 + diện tích tầng 2 + diện tích mái) x Đơn giá xây dựng = Chi phí xây dựng (đồng / m2).

Trên đây là đơn giá chung nhất, chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào thiết kế nhà thực tế và các yếu tố tác động mà chúng tôi đã đề cập ở phần đầu mà chi phí xây dựng thay đổi và phát sinh thêm chi phí. Để có thể tính toán chi phí xây nhà 2 tầng mặt phố Chính xác, nhanh nhất, hạn chế tối đa phát sinh, bạn có thể liên hệ với Thiết Kế Nhà Đẹp. Chúng tôi tin tưởng rằng những chuyên gia giàu kinh nghiệm đã trải qua nhiều dự án thiết kế và thi công nhà ở sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

  • Những mẫu nhà 2 tầng mặt phố đẹp tiện nghi chắc chắn bạn không thể bỏ qua
  • Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của kiến ​​trúc nhà phố 2 tầng mái ngói
  • Nhà ống 2 tầng 6x14m đẹp tại Hải Dương NDNP2T36
  • Ưu nhược điểm của nhà phố 2 tầng mái dốc là gì?