Lý do giá bất động sản ven đại lộ Võ Văn Kiệt tăng giá

26/03/2019 - 11:19

Đại lộ Võ Văn Kiệt có quy hoạch kiến trúc bài bản với nhiều dự án thu hút sự quan tâm của giới địa ốc. 

 

Nhiều dự án bất động sản

Được coi là cửa ngõ kết nối các tỉnh miền Tây vào TP HCM, đại lộ Võ Văn Kiệt có quy hoạch bài bản với nhiều khu nhà cao tầng, không gian thông thoáng bám theo dòng kênh. 

Theo nhiều chuyên gia địa ốc, những năm gần đây, nhiều dự án bất động sản nhanh chóng xuất hiện dọc hai bên đại lộ Võ Văn Kiệt. Mật độ dân cư tăng, quỹ đất ngày càng hạn hẹp.

Anh Nguyễn Việt Cường (35 tuổi), Trưởng phòng kinh doanh bất động sản cho biết bản thân đã sống ở quận 8 nhiều năm. Từ khi đại lộ Võ Văn Kiệt hình thành, bộ mặt đô thị tại đây thay đổi nhanh chóng. 

"Từ quy hoạch đô thị đến các kiến trúc tòa nhà đã làm nhiều khu vực dọc theo đại lộ này trở nên khang trang hơn, trở thành 'thỏi nam châm' hút nhà đầu tư và khách hàng. Nhiều nhà đầu tư và khách hàng về đây mua nhà để an cư hoặc đầu tư sinh lời.", anh Cường nói. 

Nhiều khách hàng đánh giá cao điều kiện sống tại khu vực. Anh Thái Quang (quận 8) cho biết lý do chọn mua nhà ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt do tuyến đường này xuyên qua nhiều quận của thành phố, ít có đường xen ngang. Khu vực này cũng không bị ngập nước, ít khi kẹt xe lại mát mẻ, thoáng đãng".

 

Đại lộ Võ Văn Kiệt từng được mệnh danh là con đường đẹp nhất TP HCM.

 

Tiềm năng sinh lời

 

Nhiều khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất động sản dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt để đầu tư vì khả năng sinh lời cao.

 

"Nhà dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt tăng giá nhanh nên tôi quyết định mua nhà ở đây, không để ở thì để đầu tư sinh lời", chị Thu Hương (quận 4) cho biết.

Theo chị Hương, đặt mua căn hộ giai đoạn giữa tháng 8/2018, mức giá rơi vào khoảng 23,5 triệu đồng mỗi m2. Đến thời điểm này, mức giá mỗi m2 tại dự án đã tăng lên khoảng 30 triệu đồng. Căn hộ chị mua sau vài tháng đã chênh lệch hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, chị cho biết chưa muốn chuyển nhượng vào lúc này vì cho rằng giá trị căn hộ sẽ tăng lên.

Theo nhận định của giới chuyên gia địa ốc, nhu cầu của khách hàng tại khu Tây còn nhiều. Anh Huy Hoàng - nhân viên kinh doanh bất động sản cho biết, nhiều khách hàng thích mua nhà mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt vì dễ mua đi bán lại. Song, nguồn cung còn khá ít vì hầu hết đã có chủ, ít người chuyển nhượng lại.

"Người Việt có tâm lý thích mua nhà ven các đại lộ, đường lớn khiến những dự án này luôn có giá cao. Mua nhà tại các tuyến đường lớn như Võ Văn Kiệt giúp tính thanh khoản sản phẩm cao, mang lại giá trị gia tăng cho người sở hữu", anh Hoàng nói.

Theo GBND Tổng hợp