12 mẫu thiết kế phòng ngủ dễ chịu và yên bình với gam màu xanh

28/07/2022 - 15:08
|

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xanh dương sẽ kích thích thị giác bởi hiệu ứng của biển xanh, bầu trời trong và những làn gió mát. Thiết kế này được ưa chuộng trong các phong cách nội thất hiện đại và tạo nên sự độc đáo khó cưỡng.

The Peak Phú Mỹ Hưng - Thiết kế & Thi công: Flexfit

Hiện nay, màu xanh lam được sử dụng phổ biến bởi đây là gam màu mang đến sự năng động và tươi mới cho không gian. Tuy nhiên, khi sử dụng gam màu này, bạn cần biết cách phối hợp màu sơn với nội thất, trang trí và kiến ​​trúc của ngôi nhà sao cho phù hợp nhất.

The Peak Phú Mỹ Hưng - Thiết kế & Thi công: Flexfit

Màu xanh lam sẽ có nhiều cấp độ màu khác nhau từ đậm đến nhạt. Sự khác nhau về mức độ màu sắc cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa của chúng:

  • Màu xanh sáng: biểu thị vẻ đẹp, sự thuần khiết, sức mạnh và sự độc lập.
  • Màu xanh lam: có nghĩa là bao la, rộng lớn, là màu của hòa bình, thanh cao.
  • Màu xanh lam đậm: đại diện cho phẩm chất, trí tuệ và trí tưởng tượng.

Phòng ngủ màu xanh dương tươi sáng - The Peak Phú Mỹ Hưng - Thiết kế & Xây dựng: Flexfit

Phòng ngủ màu xanh lam - The Matrix One - Thiết kế & Xây dựng: Flexfit

Phòng ngủ màu xanh dương đậm - The Peak Phú Mỹ Hưng - Thiết kế & Xây dựng: Flexfit

Trong phong thủy, màu xanh lam thuộc hành Thủy nên khi sử dụng gam màu này trong trang trí nhà cửa sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Đây cũng là gam màu rất tốt cho tinh thần, giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời gam màu này còn giúp thư giãn, thoải mái tinh thần, mang lại cảm giác thư thái, tĩnh tâm.

Chelsea Residences - Thiết kế & Thi công: Flexfit

Màu xanh không chỉ dành cho phòng ngủ của các bé trai như màu hồng không chỉ dành cho các bé gái. Màu xanh lam tinh tế và phong cách với một chút hấp dẫn trưởng thành khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ. Một không gian xanh nhẹ nhàng có thể giúp mọi người cảm thấy thư thái, bình tĩnh và kiểm soát được bản thân hơn.

Green Park - Thiết kế & Thi công: Flexfit

The Peak Phú Mỹ Hưng - Thiết kế & Thi công: Flexfit

The Peak Phú Mỹ Hưng - Thiết kế & Thi công: Flexfit

Bạn cũng có thể điểm xuyết bằng những màu sắc vật thể (có thể thay thế) trong phòng như màu vàng (tạo hiệu ứng thị giác rất tốt khi kết hợp với màu xanh lam).

The Matrix One - Thiết kế & Xây dựng: Flexfit

Mục lục:

Trên đây là một số mẫu thiết kế phòng ngủ màu xanh dương mà Flexfit đã thực hiện, hy vọng sẽ mang đến nguồn cảm hứng mới cho ngôi nhà của bạn.