4 mẹo phong thủy nhà ở giúp thu hút tài lộc, may mắn

30/10/2020 - 17:23

Đối với những gia chủ đang có ý định sửa sang lại nhà cửa, nhất định không thể bỏ qua những mẹo phong thủy nhà ở sau đây.

Áp dụng những mẹo này vừa làm tăng sự sinh động, nổi bật cho ngôi nhà vừa mang lại năng lượng tích cực, thu hút vượng khí cho gia chủ.

Mặt tiền ngôi nhà sáng sủa, thoáng mát

Mặt tiền không chỉ là một phần quan trọng của ngôi nhà mà còn là nơi đón nguồn năng lượng tích cực và vượng khí cho gia chủ. Vì vậy, việc bố trí cửa chính ở nơi dễ nhìn, không bị óp phầche khuất sẽ vừa làm rạng danh gia chủ, vừa góp phần mang lại những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

Bên cạnh đó, do cửa chính là nơi lưu thông hàng ngày của các thành viên trong gia đình nên lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn. Vì vậy, gia chủ cần dọn dẹp lối đi và giữ vệ sinh khu vực này.

Để tạo điểm nhấn cho khu vực mặt tiền, gia chủ có thể sử dụng sơn đỏ hoặc đặt những chậu cây màu đỏ trước bậc cửa chính để “mời gọi” nguồn năng lượng tốt nhất. Bởi màu đỏ được coi là màu của sự thịnh vượng và quyền quý.

Biển số nhà / biển tên cần được chăm sóc cẩn thận và để ở nơi dễ nhìn. Số nhà rõ ràng, độc đáo hoặc có đèn nhấp nháy sẽ giúp thu hút tài lộc và rước Thần Tài vào nhà.

Tăng cường cung cấp oxy trong nhà

Một trong những nguồn cung cấp oxy cho gia đình ngoài các sản phẩm công nghệ như máy lọc không khí, gia chủ có thể tận dụng các biện pháp tự nhiên, thân thiện với môi trường như cây xanh.

Tăng cường cung cấp oxy trong nhà

Cây xanh là nguồn cung cấp oxy tự nhiên cho ngôi nhà

Đặt thêm những chậu cây xanh, hoa đẹp để không gian sống thêm thoáng mát, tài lộc dồi dào là yếu tố quan trọng trong phong thủy mang lại tài lộc.

Ngoài ra, nguồn nước cũng rất quan trọng trong phong thủy về tài lộc vì nó kích thích tài lộc, vượng khí và là biểu tượng của tiền tài. Vì vậy gia chủ có thể bố trí hòn non bộ, bể cá ở phòng khách hoặc khu sân vườn.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Sự bừa bộn, lộn xộn không tốt trong phong thủy nhà ở vì nó sẽ hút hết những nguồn năng lượng tốt và gây ra sự trì trệ. Vì vậy, hãy loại bỏ tất cả những thứ bạn không sử dụng, không thích hoặc không cần.

Phong thủy phòng bếp còn liên quan trực tiếp đến khả năng kiếm tiền của gia chủ. Giữ cho nhà bếp và tủ lạnh của bạn ngăn nắp và đầy thực phẩm tươi sống.

Trưng bày vật phẩm phong thủy

Nếu bạn bước vào cửa và bắt gặp một số đồ trang trí tốt, may mắn, khách cũng sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Những vật phẩm này còn có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn.

Trưng bày vật phẩm phong thủy

Treo chuông gió giúp thu hút, mang lại điều may mắn

Lối vào nhà là nơi quan trọng, treo tranh thư pháp thích hợp vừa có tác dụng tăng mỹ quan, thẩm mỹ vừa giúp hóa giải tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Gia chủ cũng có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy như đồng tiền, cát tường, cóc 3 chân, Tì Hưu, Hồ Lô, tượng Thần Tài… ở lối vào nhà.

Trước cửa treo chuông gió sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những điều may mắn, bình an cho cuộc sống gia đình.

Thảo Uyên (TH)