5 cây không nên trồng nếu như không muốn rước họa vào nhà

16/08/2022 - 19:00
|

Đôi khi bạn nghĩ rằng trồng nhiều cây xanh sẽ tốt, giúp cân bằng sinh thái và mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà mà quên mất rằng mỗi loại cây sẽ mang những ý nghĩa phong thủy riêng, một số cây đôi khi lại mang những ý nghĩa khác nhau. ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Hãy cùng cây cảnh phong thủy điểm qua một số loại cây tuyệt đối kiêng kỵ không nên trồng để kiểm tra xem trong nhà bạn có những loại cây đó không nhé!

Hình minh họa hoa: Trồng cây phong thủy trong nhà giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Hầu hết trong khuôn viên của mỗi ngôi nhà đều được trồng ít nhất một loại cây để mang lại sự trong lành, xanh mát và thông thoáng cho ngôi nhà vì cây xanh có tác dụng điều hòa không khí và cung cấp nhiều dưỡng khí cho cuộc sống của trẻ. Mọi người.

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải loại cây nào cũng có công dụng tốt, dưới đây là một số loại cây bạn không nên trồng trong sân nhà.

1. Hương thảo

Đây là loại cây có công dụng rất tốt cho sức khỏe, người ta thường trồng loại cây này để lấy hoa sau đó khuấy đều và đun nước uống rất hữu ích, đây được coi là một vị thuốc đông y rất quý hiếm.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vị trí đặt cây này sao cho phù hợp. Theo phong thủy, nếu trồng cây này trước nhà sẽ mang lại công danh, tài lộc cho gia chủ, nhưng nếu trồng cây này ở phía sau nhà thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ gặp trục trặc, kém may mắn. .

2. Cây liễu

Từ "liễu" khi chúng ta đọc gần giống như từ "sa", nhưng từ "lưu" trong tiếng Hán có nghĩa là đổ đi, chảy đi. Vì vậy, đây là loại cây thường được mọi người tránh trồng trong nhà, vì cho rằng sẽ khiến tiền tài của cải trong nhà bị tiêu hao.

Ngoài ra, cây liễu còn được coi là loài cây mang nhiều năng lượng âm, dễ thu hút, dẫn tà khí vào nhà.

3. Cây xương rồng

Đây là loại cây có sức sống tốt ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt, tuy nhiên đây không phải là loại cây phong thủy thích hợp để trang trí trong nhà.

Với thân cây có gai nhọn bao quanh, đây là biểu tượng của sự xui xẻo, chỉ nên trồng trong nhà nếu nhà vừa có tang để xua đuổi tà ma.

4. Cây bách

Đây là loài cây mang nhiều âm khí, thu hút nhiều tà khí, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh cây bách được trồng ở những khu vực gần nghĩa trang, gần mộ của người chết. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên trồng loại cây này trong nhà nếu không muốn rước tai họa vào nhà.

5. Cây dâu tằm

Cây dâu tằm được người xưa trồng trong vườn nhà để xua đuổi tà ma. Vì vậy, bạn không nên trồng cây dâu tằm trước cổng nhà vì nó sẽ cản trở nguồn vượng khí vào nhà, mang đến những điềm xấu.

xem thêm: cây tài lộc, cây tiền tài.

cay phong thủy tại Nha, cay phong thủy, cay kim phat tai