7 vị trí đặt bàn thờ gây “hao tài” gia chủ cần tránh

08/10/2020 - 10:56

Bàn thờ không chỉ là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên mà còn là nơi hội tụ linh khí của gia chủ. Nếu không chú ý, việc bố trí bàn thờ ở những vị trí dưới đây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận và sức khỏe của gia chủ.

7 vị trí đặt bàn thờ “hao tài” gia chủ cần tránh

Ảnh minh họa.

Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, sự xung sát của hai bên bàn thờ với cửa ra vào hoặc đường chính có ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

Nếu diện tích nhà quá nhỏ bắt buộc phải đặt bàn thờ theo hướng đó. Gia chủ nên dùng màn che phía trước và hai bên bàn thờ, hoặc đặt tấm bình phong che chắn để tránh nhiều người dòm ngó.

Đặt bàn thờ gần bếp

Nếu đặt bếp sau bàn thờ sẽ tạo ra hỏa khí rất nặng ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình và khiến tài khí của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.

Nếu chủ nhà mắc phải lỗi này thì tốt nhất nên bài trí lại bàn thờ. Nếu căn nhà quá nhỏ, không thể di dời sang vị trí nào khác, gia chủ chỉ cách ngăn giữa bàn thờ và bếp bằng cách đặt 6 sâu tiền lục đế để hóa giải.

Đặt bàn thờ gần nhà tắm và nhà vệ sinh

Theo quan niệm, tắm gội có nghĩa là loại bỏ phiền não. Nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí trang nghiêm. Đây cũng được coi là hành động bất kính với thần linh và tổ tiên, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và gây ra những vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng thì gia chủ cần tạo phòng thờ riêng. Đặt bàn thờ trong phòng ngủ, nhất là phòng vợ chồng làm mất đi sự trang nghiêm, tôn nghiêm.

7 vị trí đặt bàn thờ gây “hao tài” gia chủ cần tránh

Đặt bàn thờ ở lối đi

Một điều cần đặc biệt chú ý khi bài trí bàn thờ là không gian. Nhất thiết mọi người phải đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh và sạch sẽ. Khi đặt ở lối đi, tiếng ồn làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ tự. Như vậy gia đình sẽ kém may mắn, ít tài lộc.

Bàn thờ bên phải có đồ điện, bên trái bừa bộn

Đồ điện sẽ khiến bàn thờ phạm phải sát khí của bạch hổ nên chắc chắn sẽ có chuyện không may xảy ra. Để hóa giải, hãy di chuyển đồ điện sang một vị trí khác, hoặc bạn cũng có thể bày ra một đôi long quy, tỳ hưu để hóa giải sát khí và cải thiện môi trường phong thủy.

Gian bên trái bàn thờ luôn được giữ sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Nếu bên trái có thùng rác hoặc các vật dụng không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình.

Hướng bàn thờ ngược hướng nhà.

Theo phong thủy bàn thờ, nếu kê bàn ​​thờ ngược với hướng nhà sẽ tạo ra sự tương phản âm dương dẫn đến sự không hòa hợp, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Nghiêm túc mà nói, nó cũng có thể khiến bạn không thể có con. Người ta thường xác định hướng bàn thờ theo mệnh của gia chủ:

  • Đối với Mệnh Đông tứ trạch, bàn thờ hướng về một trong bốn hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly.
  • Hướng Tây Tứ Trạch, bàn thờ nên hướng về: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Một số gợi ý khi sắp xếp bàn thờ

Bài vị trên bàn thờ không được kê sát tường. Nếu đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và số mệnh. Vì vậy hãy luôn để một khoảng trống nhỏ giữa bàn và bản đồ của tổ tiên. Khác với bài vị, tượng Phật phải kê sát tường mới tốt.

Không để đồ vật dưới bàn thờ. Dưới bàn thờ cần giữ sạch sẽ, không nên chất chồng đồ đạc bên dưới, nếu có chỉ nên đặt một chiếc la bàn. Đặc biệt lưu ý không để đồ điện, bể cá vì làm như vậy có thể khiến gia chủ sa sút tinh thần, hao tài tốn của.

Chủ đề: Phong thủy nhà ở

House Việt tổng hợp