Bố trí hòn non bộ cho người mệnh Kim chuẩn phong thủy

25/01/2022 - 10:10
|

Chơi hòn non bộ ngoài mục đích thưởng ngoạn thì phong thủy cũng là yếu tố được nhiều gia chủ quan tâm. Hòn non bộ đẹp, hài hòa phong thủy sẽ giúp gia chủ có những phút giây thư thái, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Mỗi cung mệnh sẽ có những đặc điểm riêng nên khi chọn mẫu phù hợp với phong thủy bạn cần hết sức lưu ý. Hãy cùng House Viet tìm hiểu chi tiết cách bố trí hòn non bộ cho người mệnh Kim sao cho đúng cách nhất nhé!

Hòn non bộ đối với người mệnh Kim

Để phát huy hết tác dụng, hòn non bộ phải được đặt đúng vị trí, đúng hướng và tạo sao cho phù hợp với cung hoàng đạo của gia chủ. Dù gia chủ thuộc mệnh nào thì việc thiết kế và thi công hòn non bộ cho người mệnh Kim đều mang lại những hiệu quả tích cực nhất định. Không chỉ may mắn, tài lộc mà còn cả sức khỏe và con đường sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình.

Riêng với những người thuộc mệnh Kim, theo phong thủy hầu hết những người thuộc mệnh này đều có cá tính mạnh mẽ. Đây thường là người độc đoán, quyết đoán, ít chịu giúp đỡ người khác. Bản chất cố hữu của họ là không nhờ vả. Vì vậy họ khá bảo thủ, cứng nhắc nhưng lại dễ buồn phiền và u uất. Một hòn non bộ phong thủy sẽ rất hợp với những người thuộc mệnh này.

Hòn non bộ đối với người mệnh Kim
Thiết kế hòn non bộ phù hợp sẽ giúp người mệnh Kim gặp nhiều may mắn trong cuộc sống (Ảnh minh họa)

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Kim

Hòn non bộ đòi hỏi những yêu cầu rất khắt khe về yếu tố phong thủy. Hòn non bộ cho người mệnh Kim nếu hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia chủ, giúp gia đình luôn bình an, thịnh vượng.

Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

Việc đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim phụ thuộc vào 2 yếu tố: Cấu trúc của ngôi nhà và hướng:

Đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim theo cấu trúc ngôi nhà: Với những ngôi nhà nhiều tầng không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng, dù trên đó rất rộng rãi cũng không nên đặt hòn non bộ. Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu đặt phía trên giống như gánh nặng trên vai, sẽ khiến chủ doanh nghiệp lùi bước.

Ngược lại, với những ngôi nhà nhỏ nhưng có sân trước rộng rãi thì không nên đặt hòn non bộ mini trong nhà, thay vào đó bạn có thể đặt một hòn non bộ có kích thước vừa hoặc nhỏ trước cửa để tạo thế tùng hạc diên niên.

Với những ngôi nhà rộng, nên đặt hòn non bộ phía sau nhà, như vậy sẽ tạo thế vững chắc, tăng cường kinh tế cho gia chủ.

Đặt non bộ theo hướng: Tùy theo hướng mà vị trí đặt non bộ khác nhau.

Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim
Việc đặt hướng hòn non bộ cần phù hợp với hướng ngôi nhà (Ảnh minh họa)

Chọn đá làm non bộ cho gia chủ mệnh Kim

Theo ngũ hành, người mệnh Kim sẽ tương sinh với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vì vậy, người mệnh Kim sẽ thích hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc màu đất son. Ngoài ra, mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy) nên sẽ thích hợp sử dụng những đồ vật có tính chất từ đất, đá hay nước cho không gian sống. Và các màu tùy chọn là trắng và bạc.

Thế hòn non bộ cho người mệnh Kim

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim hợp với các con số 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng theo nguyên tắc thiết kế non bộ thì không nên sử dụng các con số chẵn. Vì vậy, dạng đa hình có 5 hoặc 7 ngọn sẽ phù hợp.

Phân tích sâu hơn một chút, số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là "thất". Chữ “thất” này lại thường đi đôi với các từ như: thất bát, thất bại, thất sủng…ý chỉ sự mất mát, hao hụt. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên làm một hòn non bộ cho người mệnh Kim có 5 ngọn.

Hướng làm hòn non bộ cho người mệnh Kim 

Tây hoặc Tây Bắc là hai hướng đại và đại cát khi làm hòn non bộ nói chung và với người mệnh Kim nói riêng. Vì vậy, hãy xây dựng hòn non bộ ở hướng này để thu hút tối đa tài lộc, sinh khí cho ngôi nhà cũng như mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, khi trang trí các tiểu cảnh đẹp khác xung quanh hòn non bộ, bạn nên cẩn thận lựa chọn đồ trang trí có màu sắc phù hợp.

Những lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim 

Chọn hòn non bộ cho người mệnh Kim: Để chọn được một hòn non bộ đẹp phù hợp với người mệnh Kim chúng ta sẽ xét đến hai yếu tố:

  • Xét về vị trí núi phù hợp với người mệnh Kim.
  • Xét về hướng đặt núi đối với người mệnh Kim: Hướng mang lại vượng khí cho người mệnh Kim là hướng Tây và Tây Bắc, đây là hai hướng đại cát, nếu đặt núi ở hướng này thì gia chủ càng vượng khí, tài lộc, may mắn.

Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ cho người mệnh Kim

Khi thiết kế hòn non bộ cho gia chủ mệnh Kim cần tránh những điều sau. Theo sách cổ và theo quan niệm của các nghệ nhân khi xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Kim cần tránh 6 điều kiêng kỵ như sau:

  • Thông Tâm: Ở lưng chừng núi, lòng núi rỗng thông từ bên này sang bên kia.
  • Lộ mục: Thân núi có 2 hốc tròn, sâu, đen như mắt quái vật luôn rình mò vào nhà mình.
  • Tiêm đầu: Những ngọn núi sắc như giáo (trông tàn khốc và giống chiến tranh)
  • Dị chủng: Ghép nhiều loại đá khác nhau.
  • Triệt lộ: Không có đường lên núi.
  • Phản chủ: Hòn non bộ có mũi nhọn hướng vào nhà chính sẽ gây nguy hiểm và dễ có người đâm chọc, hãm hại.
Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ cho người mệnh Kim
Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ cho người mệnh Kim

FAQ - Một số thắc mắc của khách hàng về hòn non bộ cho người mệnh Kim

Nên đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim ở đâu ?

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim được chú ý bởi sự hòa hợp với các yếu tố Thủy và Thổ. Hòn non bộ sẽ được đặt ở nhiều vị trí tùy theo sở thích, nhu cầu của gia chủ và cấu trúc của ngôi nhà.

Bạn có thể đặt hòn non bộ trong thiết kế sân vườn trước nhà, ban công, phòng khách, dưới chân cầu thang,…Tuy nhiên hãy chú ý về quy mô của non bộ sao cho hài hòa với không gian vị trí đặt chúng. Tốt nhất bạn nên nhờ thầy phong thủy để có vị trí tốt nhất.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn đá gì để làm hòn non bộ?

Người mệnh Kim theo ngũ hành tương sinh sẽ tương hợp với những người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vì vậy, người mệnh Kim sẽ thích hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc màu đất son.

Ngoài ra, mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy) nên sẽ thích hợp sử dụng những đồ vật có tính chất từ đất, đá hay nước cho không gian sống. Và các màu tùy chọn là trắng và bạc.

Người mệnh Kim làm hòn non bộ hướng nào tốt?

Về hướng, nên đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim theo hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là hai hướng cát và đại cát khi làm hòn non bộ nói chung và đối với người mệnh Kim nói riêng. Nên xây dựng non bộ ở hướng này để thu hút tối đa tài lộc, sinh khí vào nhà cũng như mang lại may mắn cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin về thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim được House Viet cập nhật. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức vô cùng bổ ích cho bạn đọc. Bên cạnh đó bạn có thể truy cập vào website Houseviet.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về phong thủy nhà ở.