Chọn hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

26/01/2022 - 08:46
|

Việc xây dựng và trang trí nhà cửa từ lâu đã trở thành công việc khiến nhiều gia chủ phải đau đầu, bởi trong ngôi nhà không chỉ cần thiết kế đẹp mà quan niệm của người Á Đông còn đề cao yếu tố phong thủy. Cùng House Viet tham khảo bài viết phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Mộc có những điểm gì đặc biệt nhé.

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Mang biểu tượng của mùa xuân, sự sáng tạo và năng động, mệnh Mộc luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực với ý nghĩa sức khỏe và sự phát triển.

Sức mạnh, sức sống, sự kiên trì và đơn giản là những gì người ta thường hay nhắc đến mệnh Mộc.

Mệnh Mộc tượng trưng cho thiên nhiên với cây cối xanh tươi được đất mẹ nuôi dưỡng. Vì vậy, hòn non bộ cho người mệnh Mộc mang ý nghĩa là một gia đình bình yên, khỏe mạnh, tươi tốt như một mầm non được nuôi dưỡng từ đất mẹ.

Đặc điểm của người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc có tính cách năng động, sáng tạo và luôn tích cực trong cuộc sống (Ảnh minh họa)

Tại sao cần xem hướng đặt hòn non bộ cho ngươi mệnh Mộc?

Khi đặt một hòn non bộ mini trong nhà hay một hòn non bộ lớn ngoài sân vườn thì việc đặt đúng hướng là điều vô cùng cần thiết. Bởi theo phong thủy, hòn non bộ cho người mệnh Mộc nếu được đặt đúng hướng sẽ tăng vượng khí, trấn áp tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Và nếu đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Mộc sai hướng không những khó coi mà còn có thể gây tác dụng ngược. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ làm tăng trường khí, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự nghiệp, công danh và tài lộc.

Bố trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Đối với gia chủ mệnh Mộc, việc thiết kế và thi công hòn non bộ sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc. Hãy cùng xem cách bố trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc như thế nào trong phần dưới đây nhé!

Bố trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy
Bố trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy (Ảnh minh họa)

Thế núi và hướng tốt nhất để đặt hòn non bộ cho gia chủ mệnh Mộc

Số 3 và số 8 là những con số hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên theo quy luật phong thủy thì nên tránh những con số chẵn, vì thế số 3 sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Vì vậy, hòn non bộ cho người mệnh Mộc nên thiết kế với 3 ngọn núi sẽ mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ.

Tiếp theo, sau khi chọn số lượng thì hướng đặt hòn non bộ cũng vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Đông và Đông Nam sẽ là những hướng cực tốt cho gia chủ mệnh Mộc, giúp gia tăng vượng khí, gia đình hạnh phúc, bình an.

Ngoài ra, các loại cây như: tùng la hán, kim tiền, hoa lan,…còn được dùng để trang trí thêm nhằm tạo nên một mẫu hòn non bộ đẹp, thu hút và ấn tượng hơn.

Màu sắc thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Mộc hợp với các màu như xanh lá cây, xanh lam, đen hoặc vàng nhạt, nâu. Mỗi màu mang một ý nghĩa tượng trưng cho những điều tốt lành cụ thể như sau:

  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho thực vật muôn loài , ngụ ý của sự may mắn
  • Màu xanh lam tượng trưng cho sức khỏe, sự tươi mới và mạnh mẽ
  • Màu vàng nhạt cũng hợp với mệnh Mộc tượng trưng cho sự quyền quý, tài lộc và thịnh vượng.
  • Màu nâu là màu của đất, gỗ và đá. Đó là một màu hoàn toàn tự nhiên. Màu nâu mang ý nghĩa của sự tin tưởng, kiên định và trung thực

Những gam màu trên sẽ là gợi ý để bạn lựa chọn đá làm non bộ và các vật trang trí khác. Ngoài ra, người mệnh Mộc rất hợp với mệnh Thủy (nước). Chính vì vậy khi làm hòn non bộ cho gia chủ mệnh Mộc thường kết hợp thêm những dòng nước từ thác nước hoặc đài phun. Đồng thời gam màu xanh đậm từ cây cối sẽ là vật trang trí tuyệt vời để hoàn thiện mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Mộc.

Những điều cấm kỵ khi xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc 

Trước khi thi công hòn non bộ cho người mệnh Mộc, ngoài việc xem hướng đặt hòn non bộ, gia chủ còn phải tránh những điều kiêng kỵ sau để không gây ra những hậu quả xấu về phong thủy:

  • Thông tâm: Hòn non bộ rỗng, đi từ bên này sang bên kia, hàm ý chỉ vẻ bề ngoài mà không có chất lượng bên trong.
  • Lộ mục: Tức là thân hòn non bộ có 2 lỗ sâu, đen ngòm, trông như mắt của yêu quái luôn rình mò vào nhà, gây bất an tinh thần.
  • Tiêm đầu: Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoắt, tua tủa trông nặng nề, nhiều sát khí.
  • Dị chủng: Việc ghép nhiều loại đá khác nhau để làm hòn non bộ sẽ tạo nên sự rối mắt, mất thẩm mỹ.
  • Triệt lộ: Không có đường lên núi, đồng nghĩa với việc triệt tiêu sự phát triển của gia chủ.
  • Phản chủ: Hòn non bộ có mũi nhọn hướng vào nhà chính, gây nguy hiểm, dễ bị người đâm chọc, hãm hại.
Những điều cấm kỵ khi xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc
Những điều cấm kỵ khi xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc (Ảnh minh họa)

FAQ - Một số câu hỏi khách hàng về hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Các hướng tốt để đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc là gì?

Gia chủ mệnh Mộc là người mạnh mẽ, nhẫn nại, tràn đầy sức sống nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông hoặc Đông Nam, đây là hai hướng phong thủy cho người mệnh Mộc.

Màu sắc hợp để làm hòn non bộ cho gia chủ mệnh Mộc là màu nào?

Người mệnh Mộc hợp với các màu xanh lam, đen, vàng nhạt, xanh lục, xanh lục đậm nên hòn non bộ kết hợp với cây xanh sẽ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Các thế núi hòn non bộ khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Việc sắp xếp, tạo hình, thiết kế hòn non bộ không hoàn toàn ngẫu nhiên. Nhưng chúng đều được tính toán rất kỹ lưỡng và mỗi bộ xương mang một ý nghĩa khác nhau có 7 thế núi hòn non: Độc phong, song phong, đa phong, kỳ phong, long thăng, lập chương, kỷ nham.

Với các kiến thức hữu ích xoay quanh hòn non bộ và tầm quan trọng của việc xem hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc, hy vọng các gia chủ có thể chọn lựa được hòn non bộ thích hợp để mang lại may mắn, suôn sẻ cho gia đình mình. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào website Houseviet.vnđể cập nhật những thông tin mới nhất và bổ ích nhất về phong thủy nhà ở.