Hóa giải phong thủy, điểm huyệt phần đại hung khi xây nhà hình chữ L

19/11/2020 - 08:54

Nhà hình chữ L là kiểu nhà khuyết góc, thường bị coi là xấu về mặt phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ không nên quá lo lắng vì có rất nhiều cách đơn giản để hóa giải phong thủy cho kiểu nhà này.

Theo phong thủy, hình dáng ngôi nhà liên quan đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng của mỗi gia đình. Người phương Đông luôn quan niệm trời tròn, đất vuông nên thích xây nhà hình vuông, hình chữ nhật vì nó đủ các góc cạnh, không thiếu góc nào. Sự trọn vẹn này thể hiện yếu tố cân bằng và hài hòa về mọi mặt, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy.

Nhà hình chữ L là kiểu nhà khuyết góc, góc cạnh nên thường bị xem là không tốt về mặt phong thủy, không có lợi cho gia chủ về đời sống vợ chồng, vượng khí hay sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều gia đình đã xây nhà hình chữ L để ở do điều kiện địa hình cũng như công năng sử dụng.

Nhà chữ L có một số ưu điểm về thiết kế nhưng lại bị đánh giá không tốt về phong thủy

Nhà chữ L có một số ưu điểm về thiết kế nhưng lại bị đánh giá không tốt về phong thủy

Về thiết kế, những ngôi nhà hình chữ L sẽ giúp cho việc phân bố các phòng và không gian nội thất dễ dàng hơn. Đặc biệt, gia chủ có thể ngăn cách các phòng với nhau nhưng vẫn tạo được sự thống nhất trong cùng một ngôi nhà, đây chính là điểm cộng lớn của kiểu nhà này.

Về mặt phong thủy, nhiều ý kiến ​​cho rằng, nhà hình chữ L là hình dao, đặc biệt vị trí “đại hung” là lưỡi dao. Khi phần phiến này của bố cục căn phòng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người sống trong căn phòng đó.

Ví như vị trí đó là phòng ngủ của vợ chồng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình, vợ chồng hay cãi vã, lục đục. Hoặc nếu là phòng của người già thì thường xuyên ốm đau ...

Nhà hình chữ L còn bị coi là khiến các luồng năng lượng bị cản trở, mất cân bằng, ngôi nhà u ám, thiếu năng lượng mặt trời. Vì “tà khí” nên ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, gia chủ không nên quá lo lắng khi xây nhà hình chữ L vì có rất nhiều cách để hóa giải những điểm xấu về phong thủy cho mẫu nhà này.

Có nhiều cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà chữ L

Có nhiều cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà chữ L

Theo các chuyên gia phong thủy, cần xác định rõ ngôi nhà hình chữ L khuyết góc nào để từ đó thực hiện các phương pháp điều chỉnh phù hợp. Tùy theo từng mệnh của gia chủ sẽ có những cách hóa giải cung, mệnh, hành khác nhau. Nguyên tắc chung là đặt gương phẳng ở bức tường áp sát với góc khuyết. Đặt sao cho hình ảnh của căn phòng trước gương được dẫn ra sau gương để bù cho góc khuyết.

Đầu tiên là vị trí của “đại hung” - khu vực hình lưỡi dao. Không nên bố trí phòng ngủ của trẻ nhỏ hoặc người lớn ở đây vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người ngủ trong phòng này. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đặt phòng ngủ ở đây thì có thể hóa giải bằng cách thêm tiểu cảnh nước hoặc cây xanh, hệ thống đèn trên mái tạo cảm giác vuông vắn cho ngôi nhà.

Bố trí tiểu cảnh vừa có ý nghĩa thẩm mỹ, vừa hóa giải phong thủy xấu

Bố trí tiểu cảnh vừa có ý nghĩa thẩm mỹ, vừa hóa giải phong thủy xấu

Nếu khu vực cánh trên của ngôi nhà hình chữ L chứa phòng ăn, bếp, phòng ngủ… sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân của gia đình. Để hóa giải, có thể treo gương ở vị trí đối diện.

Nhà khuyết góc Đông sẽ ảnh hưởng xấu đến con trưởng. Vì vậy, chúng ta nên trồng hoa hoặc treo đôi câu đối, viết chữ Chấn ở đó.

Nhà khuyết góc Đông Nam, gia chủ dễ bị suy bại, dương khí trong nhà bị suy giảm. Để hóa giải nên trồng cây, cắm hoa hoặc treo rồng.

Nhà góc phía Nam ảnh hưởng xấu đến con gái thứ hai. Nên hóa giải bằng cách đặt ngựa hoặc đồ chơi bằng đá đỏ ở vị trí đó.

Nhà chữ L khuyết góc Bắc có thể đặt bể cá cảnh để hóa giải

Nhà chữ L khuyết góc Bắc có thể đặt bể cá cảnh để hóa giải

Nhà góc Tây Nam ảnh hưởng xấu đến nữ gia chủ. Nên đặt ấm trà bằng gốm sứ, màu tím vào đó để hóa giải.

Nhà khuyết góc Tây ảnh hưởng xấu đến con gái út, nên đặt một con gà đồng.

Nhà góc Tây Bắc ảnh hưởng xấu đến nam chủ nhân, nên đặt chó đá, chó đồng.

Nhà khuyết góc Bắc ảnh hưởng xấu đến con trai giữa, nên xây bể cá.

Nhà hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng xấu đến con trai út, nên treo đồ sứ có hình “Mục Đồng cưỡi trâu” để hóa giải.

Nguồn Tổng hợp