Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc cần lưu ý gì?

21/01/2022 - 15:38
|

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc là tổng hòa của rất nhiều yếu tố khác nhau từ hướng kê bàn, màu sắc cho đến vật liệu của bàn làm việc. Việc thiết kế bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy sẽ giúp người đó gặp nhiều may mắn trong công việc, thu hút tài lộc. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc người mệnh Mộc, hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là người rộng lượng, hào phóng, hòa đồng và hay giúp đỡ người khác. Họ là người biết cách đối nhân xử thế, không ngại và rất dễ tha thứ khi người khác mắc lỗi với mình.

Người mệnh Mộc rất kiên nhẫn, bền bỉ và không thích bỏ cuộc giữa chừng, luôn cố gắng hoàn thành công việc của mình cho dù kết quả ra sao. Trong sự nghiệp, người mệnh Mộc không ngừng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Nhưng không phải ai có mệnh Mộc cũng “công thành danh toại” mà có không ít người làm ăn thất bại, sự nghiệp không phát triển. Một trong những nguyên nhân là do bàn làm việc không hợp phong thủy. Bởi vị trí của bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trên con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Mộc.

Tìm hiểu về người mệnh Mộc
Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, hướng bàn làm việc có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự nghiệp và con đường kinh doanh của gia chủ. Thiết kế bàn làm việc theo phong thủy người mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều phúc khí, tiền tài, con đường sự nghiệp của họ sẽ phát triển, hanh thông hơn.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc (Ảnh minh họa)

Chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc đặt không đúng hướng sẽ dẫn đến việc gia chủ sẽ không gặp nhiều may mắn, trong kinh doanh dễ dẫn đến thất bại, trắng tay. Các hướng đặt bàn làm việc phù hợp với người mệnh Mộc là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Vì vậy, những người có mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc ở các hướng trên. Điều này sẽ giúp bạn làm việc trôi chảy, trí óc và tập trung hơn. Tránh đặt ở những hướng cấm kỵ để không cản trở công việc và hao hụt tài lộc.

Chọn màu sắc bàn làm việc hợp cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm ngũ hành thì xanh lam và đen là những màu tương sinh với người mệnh Mộc nhất. Đây là những màu đại diện cho hành thủy, Thủy sinh Mộc nên sẽ tương sinh với người mang mệnh Mộc. Bàn làm việc màu xanh và đen không chỉ mang đến luồng không khí trong lành mà còn giúp bạn dễ dàng tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất văn phòng.

Tiếp theo là các màu bản mệnh của mệnh Mộc như xanh lá cây, gỗ (nâu). Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể thêm những món đồ có màu đỏ, hồng, tím để trang trí cho không gian phòng làm việc nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Kích thước bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng cong, góc bo tròn vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc mang lại nhiều lợi ích trong công việc.

Lưu ý kích thước bàn làm việc cho người mệnh Mộc phải cân đối với các vật dụng trên bàn, không quá hẹp sẽ làm giảm tinh thần làm việc, cũng không quá rộng sẽ tạo cảm giác bất an.

Lựa chọn chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Chất liệu bằng gỗ là tiêu biểu cho mệnh Mộc. Để gia tăng thêm tính “mộc” trong văn phòng làm việc, những người thuộc mệnh Mộc tốt nhất nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ, kết hợp với ghế văn phòng bằng gỗ sẽ mang lại may mắn cho người sử dụng.

Ngoài ra đồ dùng bằng tre, giấy, đồ vật có hoa văn cây cối hoặc đường nét uốn lượn rất thích hợp để trang trí phòng làm việc của người mệnh Mộc.

Lựa chọn chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Mộc hợp phong thủy
Bàn làm việc người mệnh Mộc nên sử dụng chất liệu gỗ, tre,...

Trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Dù bạn có chọn hướng kê bàn, kích thước, màu sắc và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc như thế nào đi chăng nữa, nhưng bài trí bàn làm việc sai cách cũng sẽ khó đem lại nhiều tài lộc cho chủ nhân. Quy tắc cơ bản của việc bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc là gọn gàng, mọi thứ phải được sắp xếp đúng vị trí của nó để không gian trở nên thoải mái, dễ chịu, không khí làm việc trở nên sôi nổi hơn.

Chọn cây cảnh để bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Mộc

Những chậu cây không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn góp phần thêm sắc xanh cho không gian làm việc của bạn. Theo phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt một số cây cảnh trên bàn làm việc như: cây thanh tâm, cây cọ nhật, cây lan chi,...sẽ mang lại vượng khí, vượng tài, thuận lợi, vinh hoa phú quý cho gia chủ.

Lựa chọn quả cầu phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Quả cầu phong thủy được biết đến là một vật mang lại trí tuệ và sự uyên bác. Hầu hết các chính trị gia, doanh nhân và luật sư, bác sĩ đều đặt cầu phong thủy trên bàn làm việc để mang lại may mắn và giàu có. Đối với người mệnh Mộc thì nên chọn quả cầu phong thủy màu đen (màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy, theo quan niệm Thủy sinh Mộc). Vì vậy, nếu muốn đạt được công danh và sự nghiệp, người mệnh Mộc nên sử dụng quả cầu màu đen hoặc xanh lam để bàn làm việc của mình.

Đặt bể cá trên bàn làm việc người mệnh Mộc

Ngoài những chậu cây xanh hay quả cầu phong thủy thì gia chủ mệnh Mộc có thể đặt thêm một bể cá mini trên bàn làm việc của mình để thêm sinh động, đồng thời mang lại nhiều may mắn. Cá là biểu tượng cho sức mạnh của tiền bạc và sự nghiệp, chính vì thế bàn làm việc của người mệnh Mộc nên đặt bể cá mini để không chỉ hút tiền tài mà còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Đặt bể cá trên bàn làm việc người mệnh Mộc
Đặt bể cá trên bàn làm việc người mệnh Mộc

Tượng linh vật để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Ngoài những vật dụng trên thì bạn có thể chọn cho mình một tượng linh vật phong thủy để bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Mộc. Các tượng phù hợp nhất để con đường sự nghiệp được thăng tiến cho người mệnh Mộc là cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa bò cạp, ngựa phi nước đại,...Lưu ý khi chọn tượng linh vật cần có sự hài hòa về kích thước, màu sắc, chất liệu để tránh xung khắc với mệnh gia chủ.

Những kiêng kỵ trong thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

  • Không được bố trí bàn làm việc người mệnh Mộc quay lưng ra cửa hoặc quay mặt vào tường. Đây là vị trí khiến người làm việc cảm thấy bất an.
  • Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng, điều này vừa làm mất tính thẩm mỹ vừa khiến tổng thể thiết kế không được cân đối. Quan trọng hơn, vị trí này ảnh hưởng đến phong thủy trong phòng làm việc, từ đó bạn sẽ không thu hút được những luồng sinh khí tốt và công việc dễ bị cản trở.
  • Không đặt bàn ở những góc khuất trong phòng làm việc hoặc ngay lối đi ra vào. Đây là nơi thiếu ánh sáng, không khí lưu thông, dễ hấp thụ sát khí, ảnh hưởng về mặt phong thủy.
  • Tránh đặt bàn làm việc dưới dầm, quạt trần hoặc đèn chùm trang trí. Đây là một vị trí không an toàn và nguy hiểm.
  • Không đặt bàn làm việc người mệnh Mộc theo hướng cửa ra vào của nhà vệ sinh, vừa làm hỏng phong thủy, vừa dễ sinh bệnh tật, tài vận kém.

FAQ – Một số câu hỏi về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?

Theo phong thủy thì người mệnh Mộc nên trồng một số cây cảnh trên bàn làm việc như: cây thanh tâm, cây cọ nhật, cây lan chi,...điều này sẽ mang lại vượng khí, thuận lợi, vinh hoa phú quý cho gia chủ.

Người mệnh Mộc có nên đặt bể cá mini trên bàn làm việc không?

Vì Thủy sinh Mộc nên những người thuộc mệnh Mộc nên đặt một bể cá mini trên bàn làm việc để hợp phong thủy. Tuy nhiên cần lưu ý chọn kích thước bể cá phù hợp với bàn làm việc, không nên chọn bể quá lớn vì sẽ chiếm diện tích của bàn, gây khó khăn trong quá trình làm việc.

Nên chọn bàn làm việc cho người mệnh Mộc màu gì?

Theo quan niệm phong thủy thì xanh lam và đen là những màu tương sinh với người mệnh Mộc nhất, chính vì thế khi chọn bàn làm việc cho những người mệnh Mộc chúng ta nên chọn bàn có màu xanh, đen hoặc bên cạnh đó cũng có thể là màu nâu gỗ.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc cũng tương tự như việc bài trí một ngôi nhà. Muốn thu hút tài lộc, công việc thuận lợi thì cần tuân thủ các nguyên tắc nhất định về phong thủy. Hi vọng với những thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc trên đây sẽ giúp bạn sở hữu ngay cho mình một không gian làm việc ưng ý nhất. Hãy truy cập vào website Houseviet.vn để tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích về phong thủy nhé!