Phong thủy nhà ở - 9 lưu ý khi xây nhà để mang lại may mắn và sức khỏe

05/04/2022 - 00:09
|
Phong thủy nhà ở có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Từ khi chọn đất làm nhà, chọn hướng xây nhà cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà đều cần tuân theo những quy tắc phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình.Trong nội dung tiếp theo dưới đây, House Viet sẽ điểm qua TOP 9 lưu ý trong phong thủy nhà ở, giúp tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy có thể gây ra những điều xui xẻo cho gia đình.

Chọn hướng cửa chính làm nhà.

1 / Bốn hướng tốt trong phong thủy

 • Hướng sinh khí: là hướng tốt nhất trong phong thủy nên luôn ưu tiên xây nhà theo hướng này. Xây nhà theo hướng Sinh khí sẽ thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc, vượng khí, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Thiên y: Đây cũng là hướng tốt để bạn xây nhà vì mang lại cát khí, giúp gia đình luôn được che chở, hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Diên Niên, Phục vị: Đây cũng là hai hướng rất tốt trong phong thủy. Hướng này mang lại vượng khí, bình an và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, nếu không chọn được 2 hướng trên, bạn có thể chọn hướng Diên Niên và Phục Vị để thay thế.

2 / Bốn hướng xấu trong phong thủy

 • Hướng Họa hại là hướng rất xấu trong phong thủy. Bởi nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia đình bạn liên tục bị thị phi, rối ren, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đây cũng là hướng nhà rất xấu về mặt phong thủy vì sẽ khiến bạn mất việc, đầu tư liên tục thua lỗ, thường xuyên bị đối thủ chơi xấu, ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp.
 • Hướng Lục Sát là hướng nhà làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, phát sinh mâu thuẫn giữa các thành viên, gia đình bạn thường xuyên vướng vào kiện tụng, tranh chấp.
 • Hướng nhà Tuyệt mạng: Hướng nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn, khiến bạn bị phá sản, mắc bệnh nan y, nguy hiểm nhất là hướng nhà này có thể giết người.

Lưu ý khi chọn hướng tốt - xấu trong phong thủy nhà ở

1 / Với nhóm hướng thiện

Đối với nhóm 4 hướng tốt vừa nêu, ngoài ứng dụng như hướng nhà, hướng cửa chính, bạn còn có thể làm hướng phòng khách, hướng bàn thờ, phòng ngủ, hướng tài lộc. hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc, hướng bếp ...*** Tuy nhiên, KHÔNG ĐƯỢC dùng nhóm hướng tốt nêu trên để đặt hướng nhà vệ sinh và nhà kho vì nó sẽ ngay lập tức biến tốt thành xấu, khiến gia đình bạn gặp điều xấu, mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn về tài chính, rác thải…

2 / Với nhóm hướng xấu:

Đối với nhóm 4 hướng xấu vừa nêu, bạn có thể dùng để đặt hướng nhà vệ sinh, nhà kho. Bởi nếu hướng xấu được xây dựng ở vị trí tích trữ năng lượng xấu như nhà vệ sinh, nhà kho sẽ giúp hóa giải những điều xấu trong phong thủy nhà ở, giúp bạn có sức khỏe dồi dào, kéo dài tuổi thọ, thắt chặt tình cảm, tình duyên, thu hút may mắn. .*** Ghi chú: Không nên dùng các hướng xấu vừa nêu để làm hướng nhà, hướng phòng khách, hướng phòng ngủ, hướng bếp vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, khiến rước vận xui vào nhà. .

Cách bố trí các phòng trong nhà hợp với phong thủy nhà ở

1 / Khu bếp:

 • Đặt bếp ở vị trí xấu trong nhà NHƯNG nên đối diện với bếp về hướng tốt.
 • Không đặt bếp dưới chân cầu thang, gầm nhà vệ sinh.
 • Không đặt bếp đối diện với hướng cửa nhà vệ sinh.

2 / Khu vệ sinh

 • Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà vì nhà vệ sinh phát ra năng lượng xấu kết hợp với mùi ô uế sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn.
 • Theo kiến ​​thức phong thủy nhà ở thì bếp mang khí Hỏa, nhà vệ sinh mang khí Thủy. Vì vậy, phong thủy của hai khu vực này là xung khắc, nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là điều cấm kỵ vì ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, tình duyên trong gia đình.

3 phòng ngủ

Không nên kê giường dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường sát tường nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người trong phòng, làm mất ăn mất ngủ, tan vỡ hạnh phúc gia đình, hao tài tốn của.

Tránh các cửa đối diện nhau theo đường thẳng

Hai nhà đối diện có cửa chính đối diện nằm trên cùng một đường thẳng cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Vì nó sẽ khiến khí của nhà này xông vào nhà kia, nếu là trường khí xấu thì lại càng bất lợi cho nhà kia.Giải tán: Nếu không thể “đập nhà” xây lại cửa chính, hãy treo chuông gió trước cửa chính hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ngay giữa cửa chính.

Tránh đặt cửa chính với cửa sau.

Nếu cửa chính của nhà bạn thông ra cửa sau và cửa giữa (nếu có) sẽ vô tình tạo thành 3 cửa thông nhau, điều này cực kỳ xấu trong phong thủy nhà ở. Vì những luồng khí tốt trong nhà sẽ bị tiêu tán hoàn toàn, khiến gia đình bị hao tài, tốn của do qua cửa chính ra bên ngoài bị cuốn trôi.

Tránh đặt giường ngủ, bếp, bàn thờ ngay dưới dầm nhà.

Nếu trên đầu giường, bàn thở, bếp có xà ngang sẽ là một điều rất xấu về mặt phong thủy. Bởi vì nguồn sát khí xung quanh vị trí quầy bar rất mạnh, nhưng đa phần là sát khí.Giải tán: Thay đổi vị trí giường ngủ, bàn thờ, bếp hoặc dùng vải che chùm này sao cho vừa thẩm mỹ lại giúp ngăn năng lượng xấu này phát tán.

Tránh đặt nhà đối diện với ngã tư, bùng binh

Tại các ngã tư hay khúc cua, góc ngã tư, ngã ba, bùng binh thường sẽ có sát khí rất lớn. Nếu nhà bạn có cửa chính đối diện với những nơi đó sẽ khiến cho sát khí chiếu thẳng vào nhà.Về lâu dài, sát khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, khiến gia đình bạn liên tục vướng vào thị phi, tranh chấp, thậm chí có thể lâm vào cảnh phá sản.Giải tán: Nếu nhà bạn không may rơi vào trường hợp xấu này thì chỉ nên kinh doanh, không nên ở.

Tránh đặt cửa nhà đối diện với cây lớn, cây khô trước nhà.

Nếu trước cửa nhà bạn có cây to hoặc cây khô, cây chết khô, cây sinh trưởng chậm sẽ tỏa ra trường khí xấu lây lan vào nhà. Nếu ngôi nhà của bạn rơi vào trường hợp này sẽ cản trở những trường khí tốt, cản trở vận may, tài lộc vào nhà. Mặt khác, cây chết, cây khô héo còn tượng trưng cho sự chia ly, buồn bã, tang tóc nên rất không tốt cho phong thủy nhà ở.Giải tán: Nhanh chóng chặt bỏ tất cả các cành chết, cây chết. Nếu không cắt được, hãy dùng bóng đèn sáng trước cửa hoặc treo một bức tranh màu đỏ trước cửa.Hi vọng những kiến ​​thức về phong thủy nhà ở mà House Viet vừa gửi đến bạn trong bài viết này có thể giúp bạn yên tâm hơn khi thiết kế và xây nhà!