Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người sinh năm Canh Ngọ 1990

01/10/2020 - 16:05

Xây nhà được coi là một trong ba việc trọng đại của đời người. Trước khi xây nhà hay bố trí không gian nội thất, mọi người cần tìm hiểu kỹ xem năm có đẹp hay không, hướng xây nhà, vị trí, bố trí các phòng chức năng theo phong thủy rồi mới đưa ra quyết định. Hôm nay House Viet xin phép được tổng hợp và gửi tới các bạn bài viết Phong thủy hướng nhà năm 2020 cho người sinh năm 1990. Chúng tôi mời bạn cùng tham khảo.

1. Tổng quan về Mệnh Canh Ngọ sinh năm 1990 trong năm 2020

Bản mệnh trong ngũ hành của người sinh năm 1990 là “Lộ bàng thổ”, nghĩa là đất ven đường. Nam Canh Ngọ mệnh Khảm thuộc Đông Tứ Trạch. Nữ mệnh Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Phong thuỷ nhà ở tuổi canh ngọ 1990

Canh Ngọ nên tránh các năm hạn, tam tai, kim lâu, hoang ốc khi làm nhà.

Năm sinh dương lịch: 1990

Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

Hướng tốt: bắc (Phục truyền); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh khí); Nam (Phước Đức)

Hướng xấu: Tây Bắc (Lục sát); Đông Bắc (ngũ quỷ); Tây Nam (Tuyệt mệnh); Tây (Hoạ hại)

Theo phong thủy, khi làm nhà tuổi Ngựa cần tránh những năm tam tai, kim lâu, năm hạn hoàng ốc.

2. Tuổi 1990 Canh Ngọ có nên làm nhà năm 2020 không?

Trước khi xây nhà, gia chủ cần lưu ý nhiều vấn đề. Đặc biệt, cần lưu ý có phạm phải 3 yếu tố hay không là tam tai, kim lâu và hoàng ốc.

Đặc biệt, năm 2020 là năm Canh Tý tam tai sẽ là các năm: Thân, Dậu, Tuất. Vì vậy năm nay Canh Ngọ không phạm vào tam tai.

Năm 2020 gia chủ cầm tinh con giáp Canh Ngọ xây nhà cũng không rơi vào hạn Kim lâu. Năm nay gia chủ 31 tuổi âm nên sẽ là Hoàng ốc tứ tấn tài, mọi việc đều tốt đẹp, tấn tới.

Do vậy, gia chủ Canh Ngọ năm nay không phạm ba điều đại kỵ. Như vậy sẽ là một năm thuận lợi trong việc xây nhà và làm nội thất. Hãy làm sớm hoặc đừng bỏ lỡ năm lành, còn lâu mới gặp vận may và cơ hội như vậy.

3. Tư vấn bố trí không gian, nội thất hợp phong thủy

3.1. Nguyên tắc lựa chọn đất làm nhà

Chọn lô đất là một khâu quan trọng trong việc xây dựng tổ ấm. Gia chủ Canh Ngọ nên dựa vào những gợi ý dưới đây để tìm được lô đất phù hợp mang lại nhiều điều tốt lành.

  • Mặt đất phải có trường khí tốt. Cách chùa, Đền và không được nhìn thẳng vào đền, chùa.
  • Đất là nơi tụ khí, gần hồ thì đẹp.
  • Tránh chọn mảnh đất làm nhà tại ngã ba, đối diện ngõ cụt, đất hình tam giác.

3.2. Chọn hướng phù hợp với phong thủy

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để làm nhà: theo Bát quái thì hướng này thuộc cung Phục Vị, gia đình sẽ có nhiều của cải, con cháu nhiều.

Chọn Hướng Phong Thủy Phù Hợp Cho Người Canh Ngọ 1990

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng nhà Cấn (Đông Bắc): Theo Bát quái, hướng này thuộc cung Ngũ Quỷ, thuộc Thủy Sơn Kiệu. Theo hướng này, gia đình ly tán, người một nơi, tự mưu sinh.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Chấn (Chính Đông) để làm nhà: theo Bát quái, hướng này thuộc cung Thiên Y, quẻ Thủy Lôi Truân. Về lý thuyết thì hướng này là tốt nhưng thực tế lại không tốt cho con trai cả.

Nam Canh Ngọ nam mạng chọn hướng Tốn (đông nam) để làm nhà: Theo Bát quái, hướng này thuộc cung Sinh Khí, thuộc quẻ Thủy Phong Tinh. Chủ nhà làm nhà hướng này thì đại phú đại quý, đại phú đại quý.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Ly (Chính Nam) để làm nhà: theo Bát quái, hướng này thuộc cung Chấn, quẻ Thủy Hỏa Tế. Ở hướng này gia chủ sẽ giàu có, vạn sự như ý.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Khôn (Tây Nam) để làm nhà: theo Bát quái thì hướng này thuộc cung Tuyệt mạng là Thủy Địa Tý. Gia đình dễ tan vỡ, vắng trước có sau, thậm chí có gia đình dễ có chuyên đau buồn (có tang).

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Đoài (Chính Tây) để làm nhà: theo Bát quái sẽ thuộc cung Họa hại, là Thủy Trạch Tiết. Gia đình ly tán, thiếu trước hụt ​​sau, mọi việc đều không dễ dàng.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Cấn (Tây Bắc) để làm nhà: Theo Bát quái đồ số, quẻ Thủy Thiên thủ, quẻ Dịch ở cung Lục Sát. Gia chủ hao tài tốn của, mang tiếng, thứ hung.

3.3. Bố cục của phòng phong thủy

Khi thiết kế, bạn nên xem kích thước của ô cửa và sắp xếp các phòng theo đúng thứ tự: bước vào cửa là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Hướng cửa chính: gia chủ sinh năm 1990 nên đặt cửa chính tại các hướng: hướng Bắc (cung Phục Vị); Đông (Cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh khí); Phía Nam (Phước Đức). Ngược lại, kiêng kỵ các hướng xấu là Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (Cung Ngũ quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ hại).

Các hướng tốt cho việc đặt bàn thờ sẽ là: hướng Bắc (Cung Phục Vị); Đông (Cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh khí); Phía Nam (Phước Đức).

Hướng bếp nên đặt ở cung xấu và nhìn về hướng tốt. Các hướng phù hợp sẽ là: tây bắc (cung Lục sát); Đông Bắc (Cung Ngũ quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Hướng Tây (Hoạ hại) được dùng để tạo hướng xấu cho ngôi nhà.

Nhà vệ sinh nên ở hướng xấu trong toàn bộ ngôi nhà, ví dụ: Ví dụ: hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (Cung Ngũ quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ hại).

3.4. Vật dụng phong thủy cho gia chủ Canh Ngọ 1990

Gia chủ nên sử dụng các đồ gốm sứ trang trí như bát đĩa, lọ hoa… và đặt nhiều chậu cây trong nhà để tăng vượng khí cho gia chủ. Một số cây Phong Thủy cho tuổi Canh Ngọ là: vạn tuế, quế hoa, lan hồ điệp ...

Bức tranh phong thủy hợp với gia chủ Canh Ngọ 1990.

3.5. Màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ Canh Ngọ 1990

Màu sắc hợp mệnh và màu hợp với mệnh gia chủ sẽ mang lại may mắn, đại lợi. Theo đó, các màu hồng, đỏ thuộc hành Hỏa, tương sinh với Thổ nên rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

Vì mệnh Thổ nên khi xây nhà và kê đồ đạc, màu sắc của ngôi nhà nên nghiêng về màu nâu và tránh các màu như xanh lá cây, đen… vì những màu này tương sinh với Mộc mà theo ngũ hành tương sinh thì mộc khắc thổ

Phong cách trang trí nhà cửa, màu sắc hợp phong thủy mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Hy vọng bài viết “Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người sinh năm Canh Ngọ 1990” sẽ giúp giải đáp được những thắc mắc, chọn được hướng tốt làm nhà, bố trí đồ đạc chuẩn phong thủy mà vận mệnh của cả gia đình sẽ tăng lên từng ngày.

Theo House Viet Biên tập | nadudesign