Sự hợp và khắc nhau của 12 cung hoàng đạo

02/07/2022 - 05:24
|

1. Tổng quan về 12 chòm sao hoàng đạo

12 cung hoàng đạo có nguồn gốc từ năm 1645 trước Công nguyên từ Babylon cổ đại.

Trong chiêm tinh học cổ đại, 12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn 360 độ, chia đều thành 12 nhánh, theo đó, mỗi nhánh tương ứng với một cung 30 độ.

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm, mỗi cung sẽ tượng trưng cho một tháng nhất định.

Cùng với đó, các cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố Đất - Không - Nước - Lửa, cứ 3 cung sẽ đại diện cho một nguyên tố và các sao cùng nhóm sẽ có tính cách tương tự nhau.

Người phương Tây còn gọi 12 cung Hoàng đạo với một cái tên khác là HẠNH PHÚC. Các nhà thiên văn học sử dụng chu kỳ quay của Mặt trời để xác định cung hoàng đạo cho mỗi người.

Trong mỗi khoảng thời gian từ 30 đến 31 ngày (tức 1 tháng) Mặt Trời sẽ đi qua một trong 12 Chòm sao, theo đó, những người sinh vào giờ này sẽ do chòm sao đó cai quản và có những đặc điểm tính cách. sự nổi bật của cung hoàng đạo đó.

Vì vậy, để đoán tính cách, tình duyên, sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo, người ta chỉ tính theo lịch dương.

2. Sự hòa hợp và tương phản của 12 cung hoàng đạo

# 1 Bạch Dương (21 tháng 3 - 19 tháng 4)

Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo hoàn hảo.

- Tính cách:

Bạch Dương là người sống tình cảm, luôn thân thiện, dễ mến và dễ gần, sống chan hòa với mọi người. Luôn vô tư, thoải mái nhưng những anh chàng hay cô nàng Bạch Dương lại hướng ngoại, sôi nổi, mạnh mẽ, năng nổ và đôi khi ngông cuồng.

Mang trong mình dòng máu thích phiêu lưu mạo hiểm, họ thích đi du lịch, trải nghiệm những vùng đất mới, hòa nhập với cảnh vật cũng như với con người, cuộc sống mới đầy thú vị.

Luôn tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống nên đối với những người thuộc cung Bạch Dương, đi du lịch là một điều vô cùng thú vị khiến họ không bao giờ cảm thấy buồn phiền, chán nản.

Gần gũi, hòa nhã và thân thiện là thế nhưng đôi khi họ lại tỏ ra kiêu căng, ngạo mạn và hơi ích kỷ. Ghen tuông, để bụng cũng là một tính cách không thể thiếu của Bạch Dương.

Họ rất dễ nổi nóng, ghen tuông nếu không muốn nói là những người hay ghen. Tính tình không ổn định, dễ phật lòng và phải trái, tò mò, đôi khi thích xen vào chuyện của người khác.

- Sự nghiệp:

Thuộc tuýp người khá năng động, tích cực và sôi nổi nên sự nghiệp của Bạch Dương thường hướng đến lĩnh vực kinh doanh. Khả năng giao tiếp và kỹ năng làm việc tốt là lợi thế giúp họ phát triển bản thân và thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, để duy trì một công việc lâu dài hay bất kỳ ngành nghề nào cũng rất khó đối với họ.

- Yêu và quý:

Là một người hướng ngoại, Bạch Dương thiên về tình cảm. Khi yêu, họ luôn tôn trọng nửa kia, toàn tâm, toàn ý dành tình cảm cho nửa kia.

Tình yêu của Bạch Dương nồng nàn, cháy bỏng nhưng cũng rất ngắn ngủi, đến rồi đi cũng chóng vánh.

* Cung hoàng đạo tương hợp với Bạch Dương: Sư Tử và Nhân Mã.

* Cung hoàng đạo hợp với Bạch Dương: Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

* Con số may mắn: 9, 15, 20 và 98.

# 2 Kim Ngưu (20 tháng 4 đến 20 tháng 5)

Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo.

- Tính cách:

Kim Ngưu hay còn gọi là kim ngưu - nghĩa là kinh nghiệm, vì vậy hãy tin tưởng vào những lời khuyên mà Kim Ngưu dành cho bạn, chắc chắn chúng sẽ rất hữu ích. Kim Ngưu được mệnh danh là cung đáng tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Luôn sống có tinh thần trách nhiệm cao, ý chí kiên định, vững vàng, người thuộc cung này luôn nghiêm túc trong mọi việc. Vốn bản tính cần cù, chịu khó, chịu thương chịu khó nên họ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, họ còn là những người cởi mở, rộng lượng, có con mắt thẩm mỹ tinh tế và sở hữu trái tim nhân hậu, ấm áp.

Tuy nhiên, có một điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy ở Kim Ngưu là tính cách bảo thủ, cố chấp và đôi khi quá khắt khe, “chuyện nhỏ thì nước mắt”.

Hầu hết những người dưới dấu hiệu này thường rất dễ nổi nóng, bướng bỉnh, nóng nảy, hay nghi ngờ người khác và đôi khi ích kỷ, chỉ biết đến bản thân.

- Sự nghiệp:

Độc lập và tự chủ là những đặc điểm quan trọng trong cuộc sống của Kim Ngưu. Vì vậy, họ không muốn dựa dẫm vào người khác, thích hoàn thành công việc bằng chính sức lực và đôi tay của mình.

Luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ người khác, đổi lại họ cần sự trung thành từ phía đối phương. Trình độ tư duy, khả năng giao tiếp và dễ dàng thích ứng với công việc giúp họ có những bước tiến ngày càng cao trong sự nghiệp.

- Yêu và quý:

Luôn tìm kiếm một tình yêu trọn vẹn, không phân biệt tuổi tác hay những điều hoàn hảo khác, khi yêu họ hết lòng, dành hết tình cảm cho đối phương.

Bởi lẽ, với Kim Ngưu, tình yêu đẹp nhất là khi nó được xây dựng trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu tình cảm của cả hai bên. Sự quan tâm, lắng nghe và chia sẻ sẽ giúp xây dựng một mối quan hệ lâu dài, bền vững theo năm tháng.

* Cung hoàng đạo với Kim Ngưu: Ma Kết và Xử Nữ

* Cung hoàng đạo với Kim Ngưu: Bảo Bình và Hổ Cáp.

* Con số may mắn: 4, 11, 16 và 83.

12 Chòm sao Hoàng đạo

# 3 Song Tử (21 tháng 5 đến 21 tháng 6)

Song Tử là chòm sao thứ ba trong 12 cung hoàng đạo.

- Tính cách:

Hầu hết những người dưới cung Song Tử đều có tài ăn nói, kỹ năng giao tiếp tốt, thông minh và nhanh nhẹn, phản ứng và xử lý tình huống nhanh chóng. Vì vậy, họ luôn tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh và nhận được sự quý mến, tôn trọng từ nhiều phía.

Khéo léo, khôn khéo, làm việc tích cực, hiệu quả cũng như có khả năng thuyết phục tốt nên được đánh giá cao trong công việc, không ngừng nỗ lực để phát huy tài năng của bản thân.

Tuy nhiên, chính vì bản tính nói nhiều đó mà đôi khi họ tự chuốc mình vào vòng xoáy rắc rối. Song Tử cũng rất cứng đầu, bướng bỉnh, tinh ranh và khá gian xảo.

- Sự nghiệp:

Trí tuệ và đa tài, công việc của Song Tử thường mang tính sáng tạo cao, những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại không mang lại cho Song Tử niềm vui.

Bởi lẽ, họ luôn là những người năng động, thích khám phá những điều mới lạ, dám đối mặt với mọi khó khăn thử thách. Công việc càng thử thách, họ càng thấy thú vị.

- Yêu và quý:

Sở hữu tâm hồn trẻ trung, hóm hỉnh và luôn thích pha trò, hay cười và hòa đồng với mọi người, người yêu lý tưởng của Song Tử cũng đòi hỏi những tính cách tương tự.

Họ luôn cố gắng mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho cả hai bên, khiến đối phương luôn cảm thấy sảng khoái và vui vẻ nhất.

* Dấu hiệu tương hợp cung Song Tử: Bảo Bình, Thiên Bình

* Cung hoàng đạo hợp với Song Tử: Sư Tử, Xử Nữ và Nhân Mã.

* Con số may mắn: 3, 21 và 84.

# 4 Cự Giải (22 tháng 6 đến 22 tháng 7)

Cự Giải là chòm sao thứ 4 trên bầu trời 12 cung hoàng đạo.

- Tính cách:

Hầu hết các nhà thơ, đặc biệt là các nhà văn viết những bài thơ tình vô cùng lãng mạn và cảm động, đều là người Cancerian. Bởi lẽ, họ là những người nhạy cảm, sống theo cảm tính, giàu sức sáng tạo và khả năng tư duy, tưởng tượng tốt.

Dễ dàng cảm nhận và hòa mình vào thiên nhiên, họ đã tìm thấy những khía cạnh đẹp đẽ và quý giá nhất của cuộc sống. Từ đó, chuyển thể chúng thành những ca từ, ca từ ngọt ngào và lãng mạn.

Có thể nói, Cửu Giai là con người của nghệ thuật và những nhà thơ chân chính.

Biết lắng nghe, chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu cũng là một đặc điểm nổi bật của Cự Giải. Họ luôn là những người bạn tốt, trung thành và được quý trọng.

Nhưng nói đi nói lại, chính sự nhạy cảm thái quá đó lại khiến họ dễ tự ti, hay suy nghĩ, dễ xúc động, u ám, nội tâm thậm chí đa nghi, thù hằn.

- Sự nghiệp:

Những ngành nghề, lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như điện ảnh, sân khấu, thơ ca, tiểu thuyết ngôn tình, nhà văn hay âm nhạc, .. là những công việc phù hợp với Cự Giải.

Trong công việc, họ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình, nhiệt tình và sáng tạo. Tuy nhiên, do tính nóng nảy, nóng nảy nên họ gặp trở ngại lớn trong việc xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũng như các mối quan hệ khác trong xã hội.

- Yêu và quý:

Tình yêu đối với Cự Giải là thứ cần được nâng niu và che chở, họ mong mỏi một tình yêu đẹp và bền lâu.

Khi yêu ai, họ luôn trung thành, quan tâm và yêu thương, họ sẽ không để người đó phải buồn hay ra tay.

* Cung hoàng đạo tương hợp: Song Ngư và Hổ Cáp

* Cung hoàng đạo hợp với Cự Giải: Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết.

* Con số may mắn: số 9.

12 chòm sao hoàng đạo

# 5 Leo (23 tháng 7 đến 22 tháng 8)

Cung hoàng đạo thứ năm là Sư Tử.

- Tính cách:

Những người dưới dấu hiệu của Sư Tử có một ý chí mạnh mẽ, một tinh thần mạnh mẽ và một bản lĩnh mạnh mẽ. Là trung tâm của sự chú ý, họ tự tin thể hiện tài năng, thân thiện và hòa đồng với mọi người.

Với tấm lòng vị tha, bao dung, họ là những người hào hiệp, sẵn sàng vươn tay giúp đỡ người khác. Leos giàu trí tưởng tượng và sáng tạo, nhưng họ hướng ngoại, nhạy cảm và dễ xúc động, ghét sự buồn chán và cô đơn.

Luôn khiến người khác cười bằng những trò hề hài hước của bạn. Tuy nhiên, Sư Tử là một người khá giáo điều, bản tính vô cùng kiêu căng và ngạo mạn.

- Sự nghiệp:

Là những người sống có ước mơ, biết đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân, họ không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống cũng như phát triển sự nghiệp.

Sở hữu đầu óc thông minh, nhanh nhạy và tinh ranh, Sư Tử xứng đáng là một nhà lãnh đạo tài ba. Đam mê nghệ thuật cùng với năng khiếu biểu diễn và giọng hát khá hay là điểm nổi bật của chòm sao này.

- Yêu và quý:

Sư Tử hướng đến một tình yêu trung thành và ngọt ngào, lãng mạn. Khi yêu ai, họ dành hết tình cảm cho người đó, trung thành và luôn trân trọng mối quan hệ đặc biệt này.

Họ có thể làm mọi cách để nuôi dưỡng, gìn giữ và bảo vệ những người mình yêu thương.

* Cung hoàng đạo cho Sư Tử: Bạch Dương và Nhân Mã

* Cung hoàng đạo với Sư Tử: Ma Kết, Bảo Bình và Kim Ngưu.

* Các con số may mắn trong cuộc đời: 3, 9, 14 và 17.

# 6 Xử Nữ (23 tháng 8 - 22 tháng 9)

- Tính cách:

Những người dưới dấu hiệu Xử Nữ có tính cách cầu toàn nổi bật, luôn tỉ mỉ, cẩn thận đến “từng chi tiết nhỏ” và mọi việc đối với họ đều phải được hoàn thành như ý muốn.

Họ làm việc chăm chỉ để giữ cho mọi thứ ngăn nắp và sạch sẽ, sống trung thực, có nghĩa khí nhưng cũng là người yêu công lý.

Mặt khác, Xử Nữ cũng là người hay mỉa mai, hẹp hòi, thích so đo tính toán và đặc biệt dễ nổi nóng, ghen tuông mù quáng vì chứng hoang tưởng của mình.

- Sự nghiệp:

Nghề nghiệp phù hợp với Xử Nữ là y tá, giáo viên hoặc biên tập viên. Bởi họ là những người chu đáo, cẩn thận và kỹ lưỡng, luôn hoàn thành các công việc được giao một cách nhanh chóng và tốt nhất có thể.

- Yêu và quý:

Thuộc tuýp người hướng nội, Xử Nữ thường chọn người hiểu mình, biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc, thích được chiều chuộng và thông cảm cho những lỗi lầm mà mình gây ra. Khi yêu, họ luôn yêu say đắm, trân trọng và yêu một cách mù quáng.

* Cung hoàng đạo: Ma kết và Kim ngưu

* Cung hoàng đạo với Xử Nữ: Song Tử và Song Ngư

# 7 Thiên Bình (23 tháng 9 đến 22 tháng 10)

- Tính cách:

Trong mắt mọi người xung quanh, Thiên Bình là người dễ gần, dễ bắt chuyện, luôn tươi cười, vui vẻ và hòa đồng, thân thiện và dễ mến. Họ luôn hiền lành và tốt bụng, thích giúp đỡ người khác.

GỠ BỎDù là ai, khi gặp sự cố Thiên Bình đều sẵn sàng giúp đỡ không ngần ngại. Họ là những người sống thực tế, không viển vông, luôn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan.

Trong giao tiếp, ứng xử, họ cư xử đúng mực, kính trên nhường dưới, khôn ngoan, khéo léo và có tài ăn nói.

- Sự nghiệp: Sự nghiệp của Thiên Bình gắn liền với nghệ thuật.

- Yêu và quý: Họ hiếm khi có những buổi hẹn hò thực sự, nhưng khi họ yêu ai đó thật lòng thì cuộc sống tình cảm của họ kéo dài khá lâu.

* Cung hoàng đạo: Song Tử và Bảo Bình.

* Cung hoàng đạo: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết.

* Con số may mắn: 3, 32, 49 và 54.

12 cung điện của con dao hoang dã