Thiết kế bài trí bàn làm việc hợp phong thủy hút tài lộc

20/01/2022 - 14:02
|

Phong thủy bàn làm việc là một vấn đề quan trọng được mọi chủ doanh nghiệp quan tâm mỗi khi thiết kế văn phòng. Đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán hay thậm chí là những chủ doanh nghiệp với mong muốn hoạt động kinh doanh, phát triển và thịnh vượng thuận lợi thì bàn làm việc hợp phong thủy là yếu tố quan trọng giúp họ đạt được những mục đích trên.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao để thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy, chính vì thế bài viết dưới đây của House Viet sẽ giúp bạn trang bị thêm một số kiến thức cần thiết về vấn đề này, hãy cùng tham khảo nhé!

Vai trò của phong thủy bàn làm việc trong kinh doanh

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một doanh nghiệp chính là cách bài trí và thiết kế văn phòng. Một nơi làm việc an toàn chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin, mạnh mẽ hơn và tràn đầy năng lượng hơn, không những thế bàn làm việc hợp phong thủy còn mang lại nguồn cảm hứng và ý tưởng sáng tạo cho công việc của bạn.

Việc xem hướng bàn làm việc hay hướng ngồi hợp tuổi theo phong thủy không chỉ giúp bạn có tư thế và hướng ngồi thoải mái, tập trung cao độ trong công việc mà còn giúp bạn tránh được những rủi ro trong công việc và sự nghiệp.

Bàn làm việc là nơi bạn thực hiện mọi công việc được giao và sắp xếp đồ đạc cá nhân của mình, đồng thời còn ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động, hiệu quả giải quyết công việc. Bàn làm việc theo phong thủy tốt có thể ảnh hưởng tích cực đến nhiều mặt trong công việc và từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Ngược lại, việc căn chỉnh bàn làm việc không tốt cũng gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng công việc của bạn.

Vai trò của phong thủy bàn làm việc trong kinh doanh
Vai trò của phong thủy bàn làm việc trong kinh doanh

Phong thủy hướng bàn làm việc theo tuổi

Việc chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi là điều thực sự cần thiết nếu bạn muốn con đường công danh sự nghiệp hanh thông, mang lại nhiều may mắn và thành công.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường luôn lạc quan, vui vẻ, không chán nản dù có hoàn cảnh khó khăn và luôn chiến đấu vì cuộc sống của mình. Đồng thời, họ cũng rất nhạy bén, có trực giác tốt và trí tưởng tượng phong phú, nhưng lại không giỏi đưa ra quyết định một cách logic, với tính cách này thì hướng bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Canh Tý sẽ là hướng Đông, Mậu Tý là hướng Bắc và hướng Đông Nam sẽ thích hợp với người tuổi Nhâm Tý.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Những người sinh năm Sửu đáng tin cậy, điềm tĩnh, có nguyên tắc và kỷ luật. Là một người lao động tỉ mỉ, tích cực, rất nguyên tắc nhưng vẫn sòng phẳng, biết lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Hướng ngồi làm việc theo phong thủy hợp với người tuổi Ất Sửu là Đông Nam, Ất Sửu hợp hướng Bắc, Đinh Sửu là hướng Tây, Tân Sửu hợp hướng Bắc, Quý Sửu hợp hướng Nam nhất.

Phong thủy hướng bàn làm việc theo tuổi
Bàn làm việc người tuổi Ất Sửu nên quay về hướng Đông Nam

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dần

Các đặc điểm tính cách của người tuổi Dần là dũng cảm, khả năng cạnh tranh và không thể đoán trước, không thích mệnh lệnh và hài lòng với quyền hạn của người khác, rất nhạy cảm và dễ xúc động. Hướng ngồi thích hợp theo phong thủy cho người tuổi này là: Bính Dần hợp hướng Tây chính, tuổi Giáp Dần hợp hướng Đông Nam, Mậu Dần hợp với hướng chính Bắc.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão rất thông minh và trung thực. Dòng suy nghĩ của họ trôi đi với một tốc độ rất cao, điều này cho phép họ có thể thực hiện công việc đa dạng một cách đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian ngắn, hướng ngồi hợp phong thủy cho người tuổi Ất Mão là Đông Nam, Tân Mão là hướng Đông, Đinh Mão là chính Tây, Kỷ Mão là chính Bắc và Quý Mão là chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn có một trái tim nhân hậu và yêu thương tất cả mọi người. Đây là điểm phổ biến nhất ở những người sinh năm Thìn. Ngoài đức tính tốt này, họ là những người có tố chất lãnh đạo xuất sắc, không thích màu mè, và quan trọng nhất là không thích giả dối, hướng phong thủy bàn làm việc của người tuổi Bính Thìn là Tây, Mậu Thìn hợp hướng Bắc, Nhâm Thìn hợp hướng Nam và Canh Thìn hướng Đông.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường có tính triết lý sâu sắc, họ là những nhà tư tưởng bẩm sinh và xuất sắc trong việc tìm ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp, thích làm việc bằng trí óc hơn là sức mạnh của họ, thích tổ chức và lập kế hoạch hơn là trực tiếp tham gia vào công việc. Hướng phong thủy cho người sinh năm Ất Tỵ là hướng Đông Nam, Kỷ Tỵ là chính Bắc, Đinh Tỵ là chính Tây, Tân Tỵ là chính Đông, Quý Tỵ hợp với hướng Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tỵ
Hướng bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ là hướng chính Bắc

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ coi trọng sự tự do và tôn thờ sự độc lập, họ cần nhiều khoảng trống để tung hoành, tuổi này không chịu được những lịch trình, lịch trình cứng nhắc và những quy tắc, quy định và quy tắc nhỏ nhặt, đơn giản, chỉ là họ không đủ thời gian và kiên nhẫn cho những việc đó, đối với người tuổi Canh Ngọ nên chọn hướng Đông Nam, Mậu Ngọ chọn hướng chính Bắc, Bính Ngọ chọn hướng chính Tây, Canh Ngọ chọn hướng chính Đông, Nhâm Ngọ sẽ hợp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, họ chịu được áp lực lớn nhưng vẫn giữ được sự vững vàng. Hướng phong thủy bàn làm việc thích hợp với người tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Đinh Mùi là phía chính Tây, Tân Mùi theo hướng chính Đông và Quý Mùi phù hợp với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân đa số rất thông minh và tràn đầy tình yêu thương, luôn tươi cười, hài hước và tràn đầy năng lượng. Người sinh năm Bính Thân nên chọn hướng phong thủy ngồi làm là hướng Đông Nam, Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc, Bính Thân hợp với hướng chính Tây, Canh Thân là hướng chính Đông và Nhâm Thân là chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dậu

Vốn là người phản ứng khá nhanh nên những người tuổi Dậu dù gặp phải tình huống bất ngờ nào cũng có phương án và cách giải quyết kịp thời nhất, hướng phong thủy khi ngồi làm việc nên chọn theo người tuổi Ất Dậu là hướng Đông Nam, Kỷ Dậu là hướng Bắc, Đinh Dậu là hướng chính Tây, Tân Dậu nên chọn hướng chính Đông và Quý Dậu sẽ hợp với hướng Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là người liêm khiết, trung thực, cởi mở, giàu lòng chính nghĩa. Họ là những người trung thành, công bằng và thật thà, hợp với tuổi Giáp Tuất nên chọn hướng Đông Nam, Mậu Tuất là hướng Bắc, Bính Tuất là hướng Tây, Canh Tuất là hướng Đông, Nhâm Tuất là hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Hợi

Bình tĩnh, an toàn, kiên quyết, nhẹ nhàng và trái tim nhân hậu là những tính cách thường thấy của những người tuổi Hợi. Họ đảm nhận bất cứ nhiệm vụ nào được giao bằng sự kiên trì, dũng cảm, không sợ mệt mỏi và sẽ cống hiến hết sức mình để hoàn thành tốt công việc. Hướng Đông Nam sẽ hợp với tuổi Ất Hợi, Kỷ Hợi là hướng chính Bắc, Đinh Hợi là hướng chính Tây, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ hợp với hướng chính Nam.

Phong thủy bàn làm việc theo mệnh

Trong ngũ hành phong thủy, mỗi cung hoàng đạo Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - ​​Thổ tượng trưng cho sự sống của vạn vật với những sắc thái đặc trưng riêng. Vì thế mỗi mệnh cũng sẽ có một hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy khác nhau, từ đó mang lại nhiều may mắn và thành công trong công việc của họ.

Phong thủy bàn làm việc theo mệnh
Phong thủy bàn làm việc theo mệnh
 • Mệnh Kim thuộc Tây tứ trạch nên thích hợp đặt bàn làm việc ở các hướng Tây như Tây, Tây Bắc. Bên cạnh đó cũng nên trang trí bàn khiến việc bằng những món nội thất làm bằng gốm, sứ.
 • Hướng Đông, Nam và Đông Nam là ba hướng tương sinh với mệnh Mộc và khi trang trí bàn làm việc cũng nên sử dụng các dụng cụ có màu sắc như xanh lá cây, nâu với hình dáng mặt bàn có các góc xoắn tròn thay vì khía cạnh sắc nhọn.
 • Mệnh Thủy thích hợp nhất với các hướng Bắc, Đông Nam, Nam. Bên cạnh đó thì việc sử dụng màu xanh lam, đen, trắng và các gam màu ánh kim để trang trí bàn làm việc sẽ giúp thăng tiến trong công việc.
 • Hai hướng Đông và Đông Nam cũng thích hợp với mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa, phù hợp với những vật dụng trang trí có màu sắc như đỏ, hồng, cam hay màu xanh lá cây sẽ mang đến sự hưng thịnh vượng.
 • Mệnh Thổ phù hợp với việc thiết kế bàn làm việc theo phong thủy ở hướng Đông Bắc và Tây Nam, bên cạnh đó là trang trí các vật dụng có màu nâu để tạo điểm thu hút nhằm nâng cao sự may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc theo phong thủy hiện nay được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, bàn hình chữ nhật, bàn chữ L,…Đối với mỗi kiểu bàn thì chúng ta lại có một cách bài trí đồ vật khác nhau.

 • Góc trên cùng bên trái: Bạn có thể đặt một cây phong thủy hợp với mệnh của mình hay một vật có giá trị như hộp đá quý hoặc hộp đựng tiền xu. Vị trí này tượng trưng cho sự giàu có, chính vì thế nên đặt những vật dụng liên quan đến tiền bạc ở vị trí này sẽ giúp thu hút tiền tài, may mắn.
 • Vị trí trên cùng chính giữa: Vị trí này được coi là trung tâm và điểm nhấn trên bàn làm việc. Bạn có thể đặt danh thiếp hoặc kỷ niệm chương để thu hút năng lượng thành công và tạo được sự tín nhiệm của khách hàng, bạn bè và đồng nghiệp.
 • Góc trên cùng bên phải: Đây là vị trí mang ảnh hưởng của tình duyên. Ở vị trí này, hãy treo một bức ảnh chụp chung của hai bạn hoặc một bức ảnh gia đình. Chúng sẽ giúp điều chỉnh bất kỳ mối quan hệ nào giữa hai người hoặc điều chỉnh cuộc sống hôn nhân và gia đình.
 • Khu vực trung tâm bàn làm việc: Vị trí này được cho là có liên quan đến sức khỏe chính vì thế cần phải giữ ngăn nắp khu vực giữa bàn của bạn để thu nạp thêm năng lượng có lợi về sức khỏe. Đây là vị trí bạn sẽ sử dụng nhiều nhất khi làm việc, vì vậy bạn phải lưu ý không đặt các đồ vật khác lên khu vực này để tránh bị rối sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
 • Góc dưới cùng bên trái: Đây là nơi dành cho sự sáng tạo chính vì thế bạn có thể đặt một quyển sách mới, điều này sẽ giúp kích thích trí óc, khả năng tư duy và sự sáng tạo cho bạn.
 • Khu vực chính giữa dưới cùng bàn: Nếu sự nghiệp của bạn đang gặp vấn đề hãy cân nhắc việc củng cố vị trí này. Một miếng giấy note với câu nói yêu thích sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục cố gắng trong công việc.
 • Góc dưới cùng bên phải: Nếu bạn đang tìm người hỗ trợ trong công việc thì nên đặt điện thoại hoặc sổ ghi chú số điện thoại của bạn bè, người thân tại đây. Việc này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn mà bạn đang gặp phải khi cần hỗ trợ.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn làm việc

Để làm việc hiệu quả, gặp nhiều may mắn và tài lộc thì khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy, bạn nên chú ý đến một yếu tố quan trọng và tránh mắc phải những điều cấm kỵ dưới đây:

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn làm việc
Những điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc không được đối diện cửa ra vào

Việc đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng, vì khi đó khí tài xông thẳng vào bàn làm việc và gây căng thẳng trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, theo phong thủy, cửa chính là hướng mà bạn sẽ nhận được tiền tài. Vì vậy, nếu bàn làm việc đối diện với cửa, bạn cần những gì để nhận được nhiều tài lộc nhất. Ngoài ra, hướng bàn làm việc ra cửa sẽ giúp bạn tỉnh táo và sáng suốt để làm việc đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn đang ngồi không tốt quay lưng ra cửa, đừng lo lắng, điều này hoàn toàn có thể khắc phục được. Theo đó, chiếc gương được đặt trên bàn. Gương giúp bạn nhìn thấy những gì đang diễn ra trước cửa, gián tiếp tiếp nhận năng lượng và mang lại may mắn.

Không kê bàn làm việc gần cửa ra vào

Việc kê bàn làm việc gần cửa ra vào sẽ dễ gặp phải tình trạng những tiếng ồn, tiếng cười từ bên ngoài vọng vào trong sẽ khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Vì vậy, tránh ngồi quá gần cửa ra vào.

Ngoài ra, vị trí ngồi sát cửa ra vào có thể gây ra những sự cố bất ngờ, nguy hiểm, thậm chí có trường hợp bị trộm. Để tránh gặp phải một số điều không hay, cũng như giúp bản thân cảm thấy an tâm hơn khi làm việc, hãy cố gắng chọn cho mình một vị trí tốt, nơi có thể quan sát cánh cửa và hoạt động ra vào của mọi người.

Không nên tạo khoảng trống sau lưng nơi ngồi làm việc

Không nên đặt bàn làm việc giữa văn phòng vì điều này sẽ tạo ra khoảng trống sau lưng người ngồi. Đây là vị trí “thiếu sơn” trong phong thủy văn phòng, vì thế dễ tạo cảm giác không an toàn cho người ngồi, bên cạnh đó còn làm người ngồi cảm thấy khó chịu, dễ rơi vào thế cô lập.

Theo phong thủy bố trí bàn làm việc, phía sau lưng người ngồi phải dùng tường làm “sơn”. Bằng cách kê ghế sát tường hoặc dựa vào tường sẽ giúp bạn tránh được những cái nhìn dòm ngó, tò mò của đồng nghiệp và những tai nạn bất ngờ.

Đảm bảo ánh sáng vào bàn làm việc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trong công việc của bạn. Tuy nhiên, hãy bố trí rèm cửa sao cho ánh sáng bên ngoài không quá chói và tránh dư thừa năng lượng dương trong phòng.

Ánh sáng đầy đủ, hài hòa là một yếu tố của văn phòng được thiết kế hợp lý. Cửa sổ có tầm nhìn đẹp ra bên ngoài là lựa chọn tốt nhất, đối với văn phòng ở tầng hầm nên sử dụng hệ thống chiếu sáng gần giống với ánh sáng tự nhiên, nơi có ánh sáng trắng là lựa chọn tốt.

FAQ – Một số câu hỏi về phong thủy bàn làm việc

Nên đặt cây gì trên bàn làm việc để hợp phong thủy?

Khoa học đã chứng minh cây xanh có vai trò quan trọng trong việc hình thành môi trường sinh thái, môi trường sống của con người, chính vì thế nên đặt một chậu cây xanh trên bàn làm việc để quá trình làm việc được hiệu quả hơn. Bạn có thể trồng một số loại cây phong thủy mang lại may mắn như cây Ngọc Ngân, cây Hương Thảo, cây Kim Tiền, cây Vạn Niên Thanh,...

Có nên kê bàn làm việc sát tường không?

Trong phong thủy văn phòng, phía sau lưng người ngồi làm việc phải dùng tường làm “sơn”. Với việc kê bàn làm việc sát tường hoặc dựa vào tường sẽ giúp bạn tránh được tai nạn bất ngờ và sự dòm ngó của đồng nghiệp khi làm việc.

Có nên đặt bể cá trên bàn làm việc không?

Bạn chỉ nên đặt bể cá với kích thước phù hợp với bàn làm việc, không nên để bể cá quá to vì sẽ chiếm diện tích của chiếc bàn, bên cạnh đó còn có thể làm bạn phân tâm trong quá trình làm việc.

Qua bài viết trên đây về chủ đề phong thủy bàn làm việc, House Viet hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết. Hãy truy cập vào website Houseviet.vn để tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy cần thiết nhé!