Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe Tết Tân Sửu

06/06/2022 - 00:30
|

Tết 2021, ô tô dưới 16 chỗ và xe dưới 2,5 tấn được đi lại miễn phí trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ đầu tuyến (nút giao Thân Cửu Nghĩa) đến cuối tuyến (nút giao An Thái Trung). 

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ được đẩy nhanh tiến độ để thông xe phục vụ người dân vào dịp Tết Nguyên Đán 2021.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết "Chúng tôi cam kết thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Do đó, tuyến đường sẽ được thông xe vào cuối năm nay để đáp ứng nhu cầu đi lại. gặp mặt nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và giảm ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1A ”.

Thời gian qua, dự án phải đối mặt với nhiều thách thức như dịch bệnh, khan hiếm cát đá, thời tiết không thuận lợi, giao thông khó khăn gây khó khăn cho việc vận chuyển vật tư, vật liệu ...

Tất cả những yếu tố này làm tăng giá vật liệu và tăng chi phí xây dựng. Một số khác do thay đổi thiết kế, mặt tiền đường, cầu tạm cũng làm tăng thêm chi phí xây dựng công trình. Cho đến thời điểm này, chi phí xây dựng vẫn trong tầm kiểm soát và không vượt tổng mức đầu tư.

Hiện băn khoăn, lo ngại chính có thể ảnh hưởng đến tiến độ dự án là vị trí đặt ga tàu và quy mô các trạm thu phí trên tuyến cao tốc này vẫn chưa được xác định.

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết: Về mặt chủ trương, tỉnh Tiền Giang ủng hộ đề xuất điều chỉnh hai vị trí trên. Các bốt thu phí đầu và cuối tuyến theo đề xuất của các công ty dự án nhằm phản ánh đúng thực trạng hiện nay.

Tuy nhiên, về quy định hành chính nhà nước phải có ý kiến ​​của Bộ GTVT và đến nay vẫn chưa có ý kiến.

Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận Sau hơn một năm thi công, khối lượng công việc đã đạt gần 65%. 31/36 gói thầu xây lắp đã và đang thực hiện, 5 gói thầu còn lại (điện chiếu sáng, trạm thu phí, ITS ...) sẽ triển khai theo kế hoạch dự án.

Các nhà thầu tiến hành rải thử nghiệm cấp phối bê tông nhựa tại nút giao Thân Cửu Nghĩa. Tháng 9/2020, trong quá trình thi công đại trà gói thầu XL04 và gói thầu XL19, thảm nhựa đoạn cuối tuyến từ km + 000 đến km0 + 550 bên phải QL30.

Theo House Viet Biên tập | Báo Cần Thơ