Cầu Phú Định Quận 8 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

04/04/2019 - 11:37

 

Cầu Phú Định, hạng mục quan trọng của tuyến vành đai 2 nối liền khu đô thị Phía Nam và Tây Thành Phố Hồ Chí Minh
 

 

Đây là hạng mục quan trọng của tuyến vành đai 2 nối liền các khu đô thị Phía Nam và Tây thành phố, thông ra Đại lộ Võ Văn Kiệt và kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Cầu Phú Định thuộc dự án xây dựng khép kín đường Vành đai 2 Phía Tây thành phố (địa bàn các quận 8, Bình Tân, Bình Chánh) dài 5,3km và rộng 60m. Dự án sẽ nối liền 2 bờ sông bằng cầu Phú Định, tổng đầu tư Vốn 6,060 tỷ đồng (trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 4.200 tỷ đồng).
Đây là tuyến giao thông huyết mạch kết nối TP. HCM với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, vùng kinh tế quan trọng của Việt Nam. 

Đồng thời, khi hoàn thành, cầu Phú Định và dự án đường vành đai 2 sẽ tạo thuận lợi lớn cho giao thông trong các khu vực của thành phố.
Các khu đô thị Phía Tây Sài Gòn bằng tuyến đường này sẽ dễ dàng kết nối với khu Đông (địa bàn quận 2, 9 and Thủ Đức) làm công trình này là hạng mục khép kín với Đại lộ Nguyễn Văn Linh bằng cầu Phú Mỹ .

 

 
Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM, dự án xây dựng cầu Phú Định là hạng mục ưu tiên đầu tư của UBND thành phố để sớm khép kín hạ tầng, nối liền khu đô thị Phía Nam và Tây của thành phố.
Quy hoạch phát triển giao thông đến năm 2020 của TP. HCM sẽ phát triển theo hướng "thành phố mở", tập trung nối liền các khu đô thị mới, đô thị vệ tinh, công trình đầu mối giao thông liên vùng để gắn kết chặt ché với các tỉnh, thành trong Vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam.
Đặc biệt, quy hoạch phát triển khu Nam thành phố gồm các quận 6, 7, 8 và huyện Nhà Bè, Bình Chánh thành một khu đô thị vệ tinh.
Hiện tại dự án này đang được triển khai tập trung, hàng loat tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng đã được đưa vào sử dụng như Nguyễn Văn Linh, Đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ kết nối với hai tuyến cao tốc.
Theo GBND Tổng hợp