Từng là website BĐS hàng đầu Việt Nam, sàn giao dịch muabannhadat.vn tuyên bố sẽ đóng cửa vào cuối tháng 11

27/11/2020 - 08:40

Như vậy, một ông lớn đã phải rút lui khỏi thị trường bất động sản Việt Nam vì không chịu nổi sức ép từ đại dịch Covid-19.

website muabannhadat.vn đóng cửa

Trong email gửi khách hàng ngày 25/11, ông Benjamin Gajkowski, Trưởng khu vực Châu Á, Giám đốc Ringier AG Việt Nam, đơn vị sở hữu sàn giao dịch bất động sản muabannhadat.vn, thông báo về việc tạm ngừng hoạt động trang web này.

Được biết, muabannhadat.vn được vận hành và phát triển bởi công ty truyền thông đa quốc gia Ringier, Thụy Sĩ. Giai đoạn 2010-2015, sàn giao dịch bất động sản này đứng đầu trong top các website mua bán bất động sản tại Việt Nam. Ngay trong năm 2012, lượng tin đăng trên muabannhadat.vn đã chiếm tới 85% thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, ông Gajkowski cho biết công ty mẹ Thụy Sĩ đã quyết định đóng cửa trang web vào cuối tháng 11, sau 8 năm chính thức tiếp quản. Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến công việc kinh doanh của họ rơi vào bế tắc, không tìm được giải pháp khả thi để tiếp tục kinh doanh trong thời gian tới. Kết quả là họ đã bị “vi-rút đánh bại”.

Muabannhadat.vn đóng cửa

Vị đại diện này cũng cho biết sẽ dùng những ngày cuối tháng để tính và trả các khoản còn nợ cho khách hàng.

Tại một hội thảo diễn ra tại TP.HCM vào tháng 9 vừa qua, GS.TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (Vafie) cho biết, số lượng giao dịch bất động sản giảm mạnh nhất trong 4 năm trở lại đây, khiến nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

GS Nguyễn Mại dẫn số liệu của Bộ Xây dựng cho thấy, đến cuối tháng 5, chỉ còn khoảng 200 sàn giao dịch BĐS hoạt động cầm chừng. Hơn 800 sàn giao dịch đã bị đình chỉ hoặc đóng cửa. Một số doanh nghiệp bất động sản lớn cũng giảm giao dịch từ 30% -70%, phải sa thải lao động, tạo thêm gánh nặng cho xã hội.

Theo Trí Thức Trẻ/CafeBiz