Cưỡng chế dự án 'Gragon City' rộng hơn 4ha phân lô bán nền trái phép

17/10/2020 - 17:24

TTO - Ngày 17-10, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay đã chỉ đạo TP Biên Hòa cùng các sở ngành liên quan áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với dự án tự đặt tên 'Gragon City' tại khu phố Long Khánh 2, phường Tam Phước.

Dự án “Gragon City” rộng hơn 4ha xây dựng trái phép đường, vỉa hè, vách ngăn trên đất nông nghiệp - Ảnh: B.A.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ định UBND TP.Biên Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng xử lý vi phạm hành chính đối với Dự án Gragon City.

Đồng thời áp dụng các biện pháp cưỡng chế, khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng ban đầu đối với khu đất đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật nhưng đất sử dụng không đúng mục đích.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu xử lý các cơ quan chức năng, cá nhân phải chịu trách nhiệm để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép công trình giao thông, vỉa hè tại dự án trên.

Đồng thời, rà soát lại phương án quy hoạch xây dựng phân khu C1 do chính quyền xã Tam Phước đang lập cũng đang lập và trình phê duyệt. Khu đất trên là đất nông nghiệp, không phải dân cư mà quy hoạch đất ở tự cải tạo; Tránh lợi dụng hợp pháp hóa vi phạm.

Trước đó, Sở Xây dựng Đồng Nai đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND TP.Biên Hòa kiểm tra việc phân lô bán nền và xây dựng hạ tầng trên đất nông nghiệp nằm trong dự án “Gragon City” tự xưng.

Qua kiểm tra xác định khu đất rộng hơn 4ha của dự án chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch xây dựng nhưng đã phân thành 47 thửa, hình thành đường giao thông nhựa, vỉa hè.

Trong khi đó, UBND TP.Biên Hòa và UBND thị trấn Tam Phước vẫn chưa xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng theo quy định. Chỉ khi phát hiện một số đơn vị tổ chức giới thiệu, rao bán dự án này thì chính quyền mới ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa - xã hội do không công bố nội dung, hình thức quảng cáo sản phẩm với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Theo House Viet Biên tập | Tuổi trẻ