Khu đô thị Nam Đà Lạt - Nơi ẩn mình của người thành đạt

26/12/2018 - 10:57

 

Cách đây chỉ khoảng chục năm nếu có một bài báo nào đó nói về hiện tượng trái đất ấm lên, biến đổi khí hậu, nước biển dâng lên…có lẽ chúng ta chép miệng ''ôi, chuyện thiên hạ'' hoặc ''chắc cũng sẽ không ảnh hưởng đến chúng ta trong tương lai gần''… 

Nhưng thật không may, theo 1 báo cáo gần đây của tổ chức Maplecroft, một công ty Anh chuyên phân tích rủi ro, Việt Nam chúng ta hiện đang nằm trong nhóm các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và hiện tượng trái đất nóng lên. Triều cường gây ngập lụt tại TPHCM, bão lụt ngày càng khắt nghiệt hơn ở miền Trung, thời tiết thay đổi bất thường tại miền Bắc, mực nước biển dâng cao, xâm nhập mặn, hiện tượng thay đổi dòng chảy trên sông Cửu Long…là những bằng chứng rõ ràng, và nếu mực nước biển dâng cao thêm 1m, sẽ có khoảng 40% diện tích đồng bằng sông Cửu Long, 11% diện tích đồng bằng sông Hồng và 3% diện tích của các tỉnh khác thuộc vùng ven biển sẽ bị chìm trong nước. 

 

 

Tại quốc gia láng giềng Thái Lan, trận lũ lịch sử bắt đầu từ cuối tháng 7 năm 2011 vừa qua ngoài thiệt hại về người đã gây cho Thái Lan tổn thất trên 5 triệu USD cũng là một minh chứng sống cho những ảnh hưởng to lớn của biến đổi khí hậu đối với con người và sự phát triển kinh tế xã hội. 

Từ những viễn cảnh biến đổi khí hậu của các nước trong khu vực, các nhà đầu tư nhỏ và lớn trong nước và nước ngoài buộc phải có nhiều suy nghĩ và trách nhiệm với người thân và đội ngũ nhân viên của họ đã gắn bó với doanh nghiệp. Tình hình ngập lụt của Thái Lan đã khiến cho chúng ta hiểu rõ phần nào tình hình khí hậu biền đổi toàn cầu và nhu cầu cần thiết để đem lại sự an toàn và bền vững nhất cho người thân của họ. 

Đặc biệt đối với doanh nhân họ là những nhà lãnh đạo có tầm nhìn và luôn là người tiên phong nghĩ trước hành động trước, để mang lại người cho thân và doanh nghiệp của họ những điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi thiết nghĩ các nhà doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ không bỏ qua việc chọn khu đô thị Nam Đà Lạt là phương án tối ưu nhất để đầu tư bởi các yếu tố sau: 

+ Yếu tố thuận lợi thứ nhất: giá trị đầu tư của dự án thấp, chỉ 50% gía thị trường, hiệu quả cao, lợi nhuận luôn gia tăng. 

+ Yếu tố thuận lợi thứ hai: dự án nằm gần sân bay Liên Khương 10 km. 

+ Yếu tố thuận lợi thứ ba: Khu đô thị Nam Đà Lạt là khu đô thị danh tiếng toàn cầu đã được hội kiến trúc sư thuộc tập toàn Meinhardt quy hoạch thiết kế. Khu đô thị Nam Đà Lạt là một khu đô thị đẳng cấp nhất của Việt Nam và Đông Nam Á về nghỉ dưỡng có hàng trăm hạng mục đẳng cấp nhất của khu đô thị được hình thành tại đây. 

Trên đây là những yếu tố thuận lợi nhất để các nhà đầu tư cá nhân và thứ cấp đầu tư vào đây một cách an toàn, thuận lợi luôn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Từ các yếu tố thuận lợi trên Công ty cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh đã quyết định đầu tư vào dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt. Chính vì vậy suốt 5 năm qua Công ty cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh đã liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn, chuyên gia nước ngoài nghiên cứu, phân tích đầu tư tài chính và chống rủi ro về khí hậu. Nên chúng tôi cho rằng đây là quyết định đầu tư chính xác sẽ mang lại thành công hiệu quả tốt nhất khi đầu tư vào dự án khu Nam Đà Lạt. Bởi vì dự án sẽ được phát triển bền vững và luôn sinh lợi, cho an cư bền vững không bị ảnh hưởng do sự biến đổi tiêu cực của khí hậu gây ra. 

 

 

Đến nay dự án khu đô thị Nam Đà Lạt đã hoàn tất các thủ pháp lý và được Nhà nước phê duyệt cấp giấy chứng nhận đầu tư số 42121000716 ngày 3/12/2010 và quyết định phê duyệt 1/500 số 2407/QĐ-UBND ngày 25/10/2011 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng dự án Khu đô thị thương mại, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh, gọi tắt là Khu đô thị Nam Đà Lạt. 

Cách Đà Lạt 30 km và đi sân bay Liên Khương 15 km, khu đô thị thương mại du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh có quy mô diện tích 3,445 ha trong đó: 

 • 38 Building nghỉ dưỡng dành cho các khu trú nóng của các tiểu Vương quốc Ả Rập Trung Đông, trú đông như Hàn Quốc, Nhật Bản. 
 • 08 Building theo tiêu chuẩn khách sạn 6 sao dành cho các Nguyên thủ quốc tế đến nghỉ dưỡng và tham quan và làm việc tại Thành phố Đà Lạt Việt Nam. 
 • Khoảng 3.500 căn biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập trên đồi diện tích mỗi căn từ 1000 -2000 m2 trong khuôn viên 1ha rừng thông. 

Và nhiều hạng mục khác …... 

Gồm có khoảng 2.000 ha mặt nước bao quanh hồ Đại Ninh, với cảnh quang thiên nhiên và sự tĩnh lặng của mặt nước hồ khiến cho người đến có cảm nhận như mình đang hòa quyện cùng thiên nhiên với núi rừng và cây cỏ, như đang được sở hữu một khoảng không gian riêng biệt đã được nhiều nhà kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới đã đến đây quy hoạch, thiết kế cho Khu Đô Thị Nam Đà Lạt và họ đã đánh giá nơi này là một kỳ quan của thế giới. Cảnh quang nơi đây khi chiêm ngưỡng bỗng dưng ta có một chút gì đó lắng đọng trong tâm hồn của người đến. Tưởng chừng như có một hơi thở nhẹ nhàng của đất trời mà thượng đế đã ban tặng cho nơi này, nó cứ len lỏi vào tâm hồn của những ai đến đây để chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp thơ mộng và đầy bí ẩn của…(Khu Đô thị Nam Đà Lạt danh tiếng thế giới) khiến cho người đi mà lòng còn quyến luyến mãi…. Vị trí Khu đô thị Nam Đà Lạt được tọa lạc tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cộng với nhiệt độ không khí trung bình năm lý tưởng 21.1oC, và được sự hỗ trợ tâm huyết của lãnh đạo chính quyền các cấp Tỉnh Lâm Đổng đã cùng Chủ đầu tư tập trung mọi nguồn lực như: phối hợp tổ chức An ninh xã hội, tài chính, quy hoạch kiến trúc, mỹ quan, hạ tầng hiện đại để phát triển nơi đây thành khu đô thị nghỉ dưỡng kiểu mẫu của Việt Nam và tương lai là trung tâm nghỉ dưỡng sinh thái, thương mại du lịch giải trí văn hóa đứng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Quy hoạch tỷ lệ 1/500 với nhiều hạng mục: Khu đô thị trung tâm DAVOS Nam Đà Lạt Việt Nam tương tự như khu Davos tọa lạc tại Thuỵ Sỹ có ý nghĩa là nơi để hàng năm các Nguyên Thủ quốc gia trên thế giới, Các nhà Chính trị gia, các Nhà Khoa học nổi tiếng thế giới, các Nhà Doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới ví dụ: Bill gates , các diễn viên điện ảnh nổi tiếng Hoolywood đều về đây sinh hoạt bởi vì nơi đây là trung tâm của các nhân vật VIP đến để giao lưu, trao đổi tìm hiểu lẫn nhau và liên kết hợp tác thương mại nhiều mặt cho lợi ích của các bên trên toàn cầu). Ngoài ra còn được phân khu chức năng nhiều hạn mục của dự án như: 

 • Khu thương mại dịch vụ tài chính chứng khoán International – bệnh viện quốc tế 
 • Khu biệt thự mùa hè (Summer Palace) 
 • Khu dân cư trú đông Asian (Lavender Bay) 
 • Khu trung tâm hội chợ triển lãm International 
 • Khu bảo tồn thiên nhiên – vườn hoa thế giới 100 ha– rừng nguyên sinh 
 • Khu đô thị trung tâm (Davos) 
 • Khu dịch vụ nghỉ dưỡng khách sạn 6 sao (Paradise Island) 
 • Khu công viên cây xanh, vườn hoa ( Flower Palace) 
 • Khu cổng mặt trời (Sun Gate) 
 • Khu văn hóa giáo dục: trường tiểu học, trung học, đại học quốc tế. 
 • Dịch vụ công cộng – thể dục thể thao, dự kiến xây dựng khu sân golf 18 lỗ. 
 • Khu dịch vụ nghỉ dưỡng ven hồ. 

Các khu biệt thự và căn hộ resort… được thiết kế riêng biệt theo phong cách Ý, Pháp, Italy, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Nhật…dự án cũng thể hiện rõ khả năng thu hút cư dân của những xứ sở lạnh giá giàu có này để thực hiện những kỳ nghỉ''trú đông'' tại đây bởi khí hậu mát mẻ, ôn hòa…điều này đáp ứng được nhu cầu cho thuê lại của những nhà đầu tư cá nhân. Dự án cũng sẽ cung cấp dịch vụ lưu trú cho tỉnh Lâm Đồng vào thời điểm diễn ra các sự kiện lớn. Khu vực hoa với 100 ha ngát hương với nhiều loài hoa quý hiếm trên thế giới sẽ cùng với thành phố hoa Đà Lạt thu hút những người yêu hoa khắp nơi. 

Và hàng loạt các tiện ích khác….sẽ được phát triển nhằm đảm bảo Khu đô thị Nam Đà Lạt trở thành một nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế như khu Davos của Thụy Sỹ, khu Summer Palace của các nước trên thế giới và nhiều hạng mục khác cùng đẳng cấp không bị ngập lụt khi khí hậu biến đổi.

Hiện nay dự án đã được Chủ Đầu Tư đang xây dựng đường cơ sở hạ tầng, văn phòng điều hành và sân vườn thượng uyển để đón khách đến tham quan nghỉ dưỡng miễn phí với các các hạng mục như: 

 • Khu tâm linh dự kiến xây dựng tượng phật mẹ Quan Âm cao 118m so với mặt nước biển cao 963m – thiền viện. 
 • Khu ẩm thực trà Ôlong Palace 
 • Khu giải trí câu cá 
 • Sân tập golf 
 • Bắn súng, tập trận giả 
 • Công viên tình yêu phong cách quảng trường của Italy. 

Để thể hiện đẳng cấp Khu đô thụ Nam Đà Lạt, cùng với tiêu chí mang lại sự sang trọng bậc nhất cho cuộc sống cao sang theo phong cách kiến trúc của Pháp xưa và nay. Khu Đô thị Nam Đà Lạt đã được quy hoạch thiết kế bởi nhiều kiến trúc sư lừng danh thế giới thuộc hội kiến trúc sư tập Đoàn Meinhardt, Pháp Cabinet d' artchitect Tran & Caravol, Úc, Thụy Sỹ, Italy và Việt Nam đã từng thiết kế những tòa nhà nổi tiếng trên thế giới, các khách sạn 5 sao và những biệt thự sang trọng dành cho các bậc thượng lưu và các nhà tài phiệt, vua dầu mỏ. 

Khu đô thị Nam Đà Lạt là một khu nghỉ dưỡng, làm việc và học tập có vị trí biệt lập với núi rừng, sông hồ Đại Ninh thơ mộng sẽ đáp ứng nhu cầu của quý chủ nhân khi đầu tư và nghỉ dưỡng tại Khu đô thị Nam Đà Lạt. 

Nơi đây các kiến trúc sư đã thiết kế theo phong cách kiến trúc bậc nhất của Pháp một cách hoàn hảo để thưởng tặng cho những nhân vật có vị trí nhất định trong xã hội đã từng có nhiều thời gian dài cống hiến và đóng góp nhiều mặt cho cộng đồng đến để nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí thiên nhiên mà thượng đế đã ban tặng. 

Khu đô thị Nam Đà Lạt là điểm đến đầu tư lý tưởng bền vững. Đảm bảo Khu đô thị Nam Đà Lạt sẽ không bị ảnh hưởng khí hậu biến đổi và nhất định sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc – an cư lạc nghiệp cho mọi gia đình và không ngừng phát triển, sinh lợi cho quý Chủ nhân đầu tư và nghỉ dưỡng tại đây trong tương lai. 

Theo GBND Tổng hợp