Bất động sản quận 2 TP HCM hưởng lợi từ cú hích hạ tầng

02/04/2019 - 09:59

 

Hạ tầng và quy hoạch dần hoàn thiện đã thúc đẩy thị trường địa ốc Quận 2 phát triển với sự góp mặt của nhiều dự án lớn.

 

Giới bất động sản nhận định, những năm gần đây chứng kiến sự bứt phá của hạ tầng cũng như quy hoạch của Quận 2. Đây là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư và những ai muốn tìm chốn định cư tại một đô thị văn minh, hiện đại.

Quận 2 nằm trong khu vực nội thành của TP HCM, là một trong 3 quận thuộc khu Đông Sài Gòn. Giới bất động sản đánh giá cao vị trí của quận nội thành này bởi nằm liền kề với Quận 1 trung tâm sầm uất. Ở vị trí này, cư dân sinh sống tại khu Đông và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu...có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, do vị trí ngăn cách với các quận liền kề bởi sông Sài Gòn, Quận 2 vẫn chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư như tiềm năng vốn có. Nhiều thay đổi về hạ tầng, cùng sự nóng lên của thị trường bất động sản mọi phân khúc gần đây đã góp thêm nhiều tín hiệu tích cực cho bức tranh địa ốc tại khu vực này.

 

Quận 2 nằm trong khu vực nội thành của TP HCM, là một trong 3 quận thuộc khu Đông Sài Gòn.

 

Ngay từ đầu, Quận 2 đã được chính quyền TP HCM xác định là khu trung tâm mở rộng của TP HCM, đảm nhận chức năng thương mại - dịch vụ và tài chính. Đây cũng là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch với hàng loạt công trình hạ tầng lớn nhằm kết nối với trung tâm hành chính cũ và các khu vực kinh tế động lực trong vùng như trung tâm công nghệ cao, vùng kinh tế Đông Nam Bộ, hệ thống cảng biển liên hoàn trên sông Sài Gòn, khu đô thị mới hiện đại Nam Sài Gòn...

Tại Quận 2, chính sự thay đổi trong kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông đã khiến khu Đông Sài Gòn trở thành tâm điểm thu hút của giới đầu tư trong những năm trở lại đây. Nổi bật là các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Duy Trinh, Lương Định Của, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm kết nối từ Đông sang Tây, tuyến metro đang dần được hình thành, cùng với các tuyến đường vành đai...

Đứng đầu về quy mô là cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Đây là điểm nối nút giao thông phường An Phú (quận 2, TP HCM) và nút giao thông huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Tuyến đường này được dẫn từ điểm giao với Mai Chí Thọ và cắt đường Vành đai 2. Cao tốc đi vào hoạt động từ năm 2014 và rút ngắn thời gian đi từ TP HCM sang Long Thành chỉ còn 15 phút.

 

Hệ thống giao thông được nâng cấp đã thu hút giới đầu tư tới khu Đông Sài Gòn.

 

Các công trình khác như mở rộng đường Nguyễn Thị Định, cầu Thời Đại dẫn vào Đảo Kim Cương, đường Vành đai 2... đã giúp tình trạng giao thông ở khu vực Quận 2 thuận lợi, nối kết với quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 1.

Nhiều chuyên gia dự báo, trong tương lai gần, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đi ngang Quận 2 đi vào vận hành sẽ giúp thúc đẩy bất động sản quận 2, với tiềm năng tăng giá đất nền và nhà liên kề.

Theo GBND Tổng hợp