Bất động sản quận 8 còn nhiều tiềm năng tăng giá

26/03/2019 - 11:27

 

Nằm liền kề trung tâm TP HCM với mặt bằng giá tương đối thấp, bất động sản khu vực có nhiều cơ hội tăng giá so với các quận khác.

 

Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng của bất động sản quận 8, TP HCM, ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam nhận định, diễn biến khu vực này sẽ có nhiều nét tương đồng với những gì đã xảy ra tại quận 4.

Cách đây vài năm, quận 4 bị xếp vào danh sách những "điểm mù" của bất động sản thành phố, do vị trí liền kề trung tâm quận 1 nhưng có rất ít chủ đầu tư chọn khu vực này để phát triển dự án. Nhưng từ khi tuyến đường Bến Vân Đồn được chỉnh trang, giải tỏa các khu nhà ổ chuột và cải tạo hành lang dọc kênh Bến Nghé, bộ mặt nơi đây đã hoàn toàn thay đổi. Từ một khu vực gắn liền với các dự án chung cư có từ trước năm 1975, quận 4 trở thành nơi thu hút các đại gia địa ốc đầu tư loạt dự án cao cấp chạy song song với quận 1.

Tương tự quận 4,  quận 8 cũng tồn tại nhiều vấn đề, trong số đó nổi bật như tình trạng các khu nhà lấn chiếm bờ sông rạch. Theo thống kê của UBND quận 8, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn hơn 11.000 căn nhà trên và ven các tuyến sông, kênh, rạch trên địa bàn.

Tuy nhiên, ông Khương cho rằng hầu hết các vấn đề tồn dư của quận 8 đã được giải quyết. Thành phố đang đẩy mạnh chương trình chỉnh trang đô thị, di dời, tái định cư cho các hộ ở trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận. Những điều này đang mở ra cơ hội rất lớn cho bất động sản quận 8. Thực tế, giá nhà đất nơi đây đã tăng rất nhiều trong những năm gần đây.

"Trong bối cảnh giao thông khó khăn thì người ta càng có nhu cầu tìm mua các dự án bất động sản sát trung tâm thành phố. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bất động sản quận 8 có đà tăng giá cao hơn so với các khu vực khác", ông Khương nhận xét.

 

Bản đồ quy hoạch Quận 8 

 

Bên cạnh vị trí liền kề trung tâm, hệ thống giao thông kết nối giữa quận 8 và các quận còn lại như quận 4, quận 5, quận 6 cũng ngày càng được cải thiện, thông qua các tuyến đường lớn như Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Biểu... Qua đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu vực có thể dễ dàng kết nối với đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 và cửa ngõ đi về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

UBND TP HCM đã có chủ trương quy hoạch, xây dựng nhiều công trình hạ tầng - giao thông trọng điểm như: hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, dự án cầu Bình Tiên, cầu Phú Định, mở rộng đường Trịnh Quang Nghị 60m để khép kín đường Vành đai 2... Khi đi vào hoạt động, các dự án này sẽ góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc và tăng khả năng lưu thông giữa quận 8 và phần còn lại của TP HCM.

Còn bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhìn nhận một lợi thế khác của địa ốc quận 8 là sở hữu quỹ đất khá dồi dào so với các khu vực nằm trong cùng bán kính, tính từ trung tâm quận 1. Hơn nữa, mặt bằng giá tại khu vực cũng còn ở mức hợp lý, tạo dư địa để phát triển các dự án nhà ở mới với mức giá phù hợp với khả năng chi trả của đại đa số người dân.

"Sẽ khó có hiện tượng tăng đột biến hoặc biên độ tăng quá cao như những gì đã diễn ra ở quận 2, quận 7, nhưng bất động sản quận 8 cũng có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Với mức giá hợp lý, thị trường sẽ cung cấp nhiều lựa chọn cho người mua để ở hơn là đầu tư", bà Dung đánh giá.

Theo GBND Tổng hợp