Bất động sản Sài Gòn xuất hiện nhiều "điểm nóng" vùng ven

23/03/2018 - 03:02

 

Với sự mở rộng và hình thành của các đô thị vệ tinh, Quận 9, Huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ sẽ là các khu vực có nhiều tiềm năng phát triển trong những năm tới. Các khu vực mới nổi tại quận 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi) cũng sẽ là nơi tập trung nhiều dự án nổi bật trong tương lai gần.

 

Đó là nhận định được CBRE Việt Nam đưa ra trong báo cáo “Triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam 2018”. Theo CBRE, thị trường trong năm 2018 được dự báo sẽ tiếp tục tăng nguồn cung với những đợt mở bán mới, có thể sẽ có thêm hơn 37.000 căn. Bên cạnh đó, nhiều dự án sẽ được bàn giao trong thời gian tới, tạo áp lực lên thị trường thứ cấp cũng như thị trường cho thuê.

 

Bất động sản Sài Gòn xuất hiện nhiều "điểm nóng" vùng ven

 

Đơn vị nghiên cứu này cho rằng, thị trường dần trở nên cân bằng hơn, chú trọng nhiều hơn vào phân khúc trung cấp và bình dân. Thị phần của các chủ đầu tư nước ngoài trong nguồn cung chào bán mới thể hiện xu hướng tăng trong những năm gần đây, đạt 15% tổng nguồn cung tích lũy tại Tp.HCM.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn tìm hiểu gia nhập thị trường, nhất là ở phân khúc cao cấp - điều này được kỳ vọng sẽ gia tăng sự đa dạng cũng như tính cạnh tranh ở phân khúc này. Trong khi đó, một số chủ đầu tư nội địa cũng đang có những kế hoạch lớn nhằm mở rộng thị phần, tham gia cả vào những phân khúc vốn không phải thế mạnh hiện hữu của họ.

CBRE cho biết, trong năm 2017, mặc dù tổng số căn bán được có giảm so với năm 2016 nhưng tình hình bán hàng diễn ra rất thuận lợi. Lần đầu tiên trong 5 năm qua, số lượng căn hộ bán được tại Tp.HCM nhiều hơn số lượng chào bán mới, với 20.200 căn bán được nằm ở phân khúc trung cấp. Trong năm 2018, khi thị trường tiếp tục đà tăng trưởng với nguồn cung hướng đến phân khúc trung cấp nhiều hơn, CBRE dự báo số căn bán được sẽ tăng trưởng 20% so với năm 2017, đạt khoảng 40.000 căn.

Theo nhận định của CBRE, cùng các diễn biến vĩ mô tích cực, giá chào bán sơ cấp trong năm 2017 tiếp tục xu hướng tăng trưởng, với tốc độ tăng trung bình đạt 3%. Phân khúc trung cấp có tỷ lệ tăng giá sơ cấp cao nhất, đạt 5%. Giá trên thị trường sơ cấp trong năm 2018 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng, trong đó giá ở phân khúc hạng sang có thể tăng 6% so với năm 2017 nhờ vị trí đắc địa của các dự án tương lai.

Theo Vietnamnet