Bất động sản thương mại hút nhà đầu tư

31/07/2018 - 07:20

 

Bất động sản thương mại hiện nay được xem kênh đầu tư an toàn, tỷ suất sinh lợi và tính thanh khoản cao nên thu hút sự quan tâm giới đầu tư cũng như khách mua nhà để ở.

 

Chợ toạ lạc tại vị trí trung tâm với các dãy nhà phố hướng về khu chợ sầm uất này, Rich Central tạo cơ hội kinh doanh đắc địa cho quý khách hàng.


Nắm bắt nhu cầu đó, tháng 7.2018 Công ty cổ phần Trường Phát Investment đã giới thiệu ra thị trường dự án Phố chợ Rich Central với 56 nền shop - house thương mại, được biết hai phần ba trên tổng số nền đã tìm được chủ sở hữu.

 

Tiềm năng bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại là loại hình kinh doanh thương mại lấy lợi thế về vị trí, hạ tầng, tiện ích để cung cấp dịch vụ cho cộng đồng. Do đặc thù này nên các dự án bất động sản thương mại thường tọa lạc trên các con đường lớn, ngã tư và giữa các khu dân cư đông đúc... Các loại hình bất động sản khai thác thương mại phổ biến nhất hiện nay là khách sạn, nhà hàng, mặt bằng bán lẻ, trung tâm thương mại…

 


 

Bất động sản thương mại có thể sinh lời qua hoạt động kinh doanh nên được nhiều nhà đầu tư săn tìm và xem như một tài sản để dành vì tính khan hiếm, giá trị tăng theo thời gian cũng như dễ dàng cho thuê lại để có nguồn thu nhập ổn định. Khi có nhu cầu bán lại, tính thanh khoản của bất động sản thương mại cũng vượt trội so với các sản phẩm khác.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi phân khúc đất nền đang có dấu hiệu chững lại, giới đầu tư đang có xu hướng chuyển qua bất động sản thương mại. Loại hình đầu tư khá cũ ở các thành phố lớn, nhưng với những thành phố trẻ như Bà Rịa thì còn rất mới mẻ. Do đó, khi dự án Rich Central được giới thiệu ra thị trường đã mang đến một sức hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư và khách có nhu cầu ở thực.

Hội đủ những yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến giá trị của bất động sản thương mại: Vị trí, địa hình, khả năng khai thác, tiện ích, pháp lý và đặc biệt là sự tăng tốc lên đô thị loại 1 của thành phố Bà Rịa, Rich Central hình thành đã giải được mệnh đề điều kiện cần cho các nhà đầu tư.
 

Sức hút từ Phố chợ Rich Central

Với quy mô 20.843 m2  tọa lạc ngay trung tâm hành chính thành phố Bà Rịa, Rich Central cung cấp cho thị trường 56 nền Shop house thương mại. Ngoài ra, do nằm ngay trung tâm hành chính thành phố Bà Rịa nên trong khoảng cách đi bộ, từ Rich Central dễ dàng tiếp cận bến xe, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học từ mầm non đến đại học, trung tâm thể dục thể thao, bệnh viện và đến các địa danh du lịch nổi tiếng như Long Hải, Vũng Tàu...
 

Rich Central sở hữu vị trí "Kim Cương" với 4 mặt tiền đường - 3 mặt dự án đối diện chợ hiện hữu kinh doanh sầm uất


Rich Central được hình thành, giải tỏa “cơn khát” sở hữu bất động sản mặt tiền chợ ngay vị trí đắc địa, liền kề trung tâm hành chính. Bao quanh bởi bốn tuyến đường chính của thành phố Bà Rịa gồm Quộc lộ 51 - Đỗ Nhuận - Trương Công Quyền - Huỳnh Khương Ninh kết nối trực tiếp với các trục giao thông xuyên suốt vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như quốc lộ 55, quốc lộ 56, đường ven biển Vũng Tàu - Phan Thiết và tương lai còn có thêm tuyến đường sắt và đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Thành phố Bà Rịa cũng là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, trung tâm lọc hóa dầu, cảng biển sôi động nên được quy hoạch thành trung tâm phát triển thương mại - dịch vụ đáp ứng nhu cầu của các doanh nhân, chuyên gia và đông đảo du khách khi đến thăm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Những năm qua, kinh tế thành phố Bà Rịa đạt tốc độ tăng trưởng bình quân lên đến hơn 25%/năm; trong đó thương mại - dịch vụ đóng góp hơn 34%. Cùng với định hướng phát triển thành đô thị hạt nhân của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hiện nay thành phố Bà Rịa đang được tăng tốc đầu tư nhiều dự án hạ tầng và tiện ích dịch vụ, thu hút rất đông dân cư đến làm ăn sinh sống.

Những yếu tố nói trên hứa hẹn sẽ sớm biến thị trường bất động sản Bà Rịa trở thành điểm nóng tăng trưởng. Như vậy, những dự án nằm ngay trung tâm và được đầu tư bài bản Rich Central sẽ được hưởng lợi rất lớn. Bên cạnh đó, Rich Central còn là dự án đất nền Shophouse mặt tiền chợ hiện hữu duy nhất tại thành phố Bà Rịa với pháp lý rõ ràng minh bạch và khách hàng có thể nhận nền xây dựng ngay, kết hợp kinh doanh nhiều ngành nghề hấp dẫn như khách sạn, mở văn phòng công ty, nhà hàng - cà phê… nhưng giá bán lại vô cùng hấp dẫn chỉ 1.1 tỷ/nền. Điều này giải thích vì sao Rich Central được nhiều khách hàng săn lùng như vậy.

Theo GBND