"Bất động sản Việt Nam vẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài"

23/09/2020 - 16:02

Mặc dù doanh thu cho thuê căn hộ và nguồn cung bất động sản giảm trong nửa đầu năm nhưng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế, theo South China Morning Post.

Sự lây lan rộng rãi của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động của ngành bất động sản trên toàn thế giới. Theo báo cáo của công ty dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam, doanh số bán nhà tại các thành phố lớn ở Việt Nam giảm 40-60% trong nửa đầu năm nay, trong khi giá thuê giảm 40%.

Ông Alex Crane, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield Việt Nam, cho biết: “Số lượng dự án khởi công mới thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, với 30% tại Hà Nội và 60% tại TP.HCM. TpHCM. Điều này là do trong thời buổi kinh tế khó khăn, người mua trở nên cân nhắc hơn trong các quyết định mua nhà của mình. "

Ông cho biết trong khi các chủ đầu tư liên tục đưa ra các ưu đãi tài chính hấp dẫn như cho vay không lãi suất hoặc gia hạn thời hạn thanh toán, doanh số bán nhà vẫn không tăng. Ngoài ra, chuyên gia này dự đoán rằng giá bất động sản dự kiến ​​sẽ tăng trong ngắn hạn.

Bất động sản Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng lớn và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Ảnh: AFP.

Một nhóm các nhà phát triển bất động sản cao cấp xác nhận nguồn cung nhà mới giảm 52% trong 6 tháng đầu năm, trong khi doanh số bán căn hộ giảm 55%, thấp nhất trong 5 năm.

Dữ liệu từ Real Capital Analytics cũng cho thấy các khoản đầu tư bất động sản cho các giao dịch trên 10 triệu đô la cũng giảm hơn 75% xuống chỉ còn 183 triệu đô la từ mức 655 triệu đô la vào năm 2019.

Theo các chuyên gia, triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tích cực dù doanh số bán căn hộ, giá thuê và nguồn cung nhà mới đều giảm.

Chuyên gia Alex Crane cho biết: “Việc Việt Nam phòng chống Covid-19 cực kỳ hiệu quả đã thu hút nhiều hơn sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Nhiều khả năng sẽ có nhiều nhà đầu tư nước ngoài để mắt đến thị trường Việt Nam vào năm 2021. "

Đại diện một công ty bất động sản cho biết: “Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài do giá bất động sản trung bình thấp hơn đáng kể so với các khu vực khác như Hồng Kông và Thượng Hải. , Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Một căn hộ cao cấp ở vị trí đắc địa tại TP.HCM có giá khoảng 10.000 USD / m2, chỉ bằng 25% so với giá căn hộ tương tự ở Singapore hay Hong Kong. "

Theo House Viet Biên tập | Zing