Bình Dương: Hàng chục cư dân Thạnh Tân căng băng rôn đòi bàn giao căn hộ

21/09/2020 - 15:03

Mới đây, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Thạnh Tân, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao căn hộ sau nhiều lần thất hẹn.

Bình Dương: Hàng chục cư dân Thạnh Tân căng băng rôn đòi bàn giao căn hộ

Khách hàng giương cao băng rôn, biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà (ảnh chụp ngày 20/9/2020).

Dự án Khu nhà ở Thạnh Tân được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt từ năm 2010 đến năm 2013. Uỷ ba nhân dân tỉnh đã chấp thuận cho Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thạnh Tân tại Thành phố Hồ Chí Minh với tư cách là chủ đầu tư. Dự án có quy mô 1.160 căn hộ trên diện tích gần 8.400 m2.

Theo quy định trong hợp đồng mua bán, chủ đầu tư phải bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối năm 2018. Tuy nhiên đến nay vẫn “án binh bất động” khiến khách hàng lo lắng. Vì vậy, họ đã cầu cứu UBND TP Dĩ An, UBND tỉnh Bình Dương và các sở, ngành liên quan.

Trả lời người dân, lãnh đạo UBND TP Dĩ An cho biết, dự án này UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương nên địa phương không có cơ sở yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo đề xuất của các hộ dân.

Khách hàng đa số là công nhân nơi khác đến Bình Dương sinh sống. Vì vậy, họ muốn nhận nhà sớm để ổn định cuộc sống.

Khách hàng đa số là công nhân nơi khác đến Bình Dương sinh sống. Vì vậy, họ muốn nhận nhà sớm để ổn định cuộc sống.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét, giải quyết và trả lời các kiến ​​nghị của người dân. Trong các buổi làm việc, Thủ trưởng Bộ Xây dựng đôn đốc chủ đầu tư, khách hàng đi đến thống nhất trên cơ sở hợp đồng đã ký, tăng cường đối thoại để tìm giải pháp khắc phục.

Theo tìm hiểu cho thấy, phần lớn khách hàng mua căn hộ tại dự án Khu nhà ở Thanh Tân là người lao động bình thường, thu nhập thấp đến Bình Dương lập nghiệp với mong muốn có một chốn “an cư lạc nghiệp”. Vì vậy rất mong lãnh đạo tỉnh Bình Dương quan tâm, yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục bàn giao nhà. /.