Đại gia địa ốc Singapore đầu tư vào nhiều dự án tại Việt Nam

23/05/2017 - 10:31

 

Mapletree là một trong số chủ đầu tư ngoại nổi bật tại thị trường địa ốc Việt Nam với nhiều dự án đình đám và thương vụ mua bán sáp nhập có giá trị giao dịch lên đến hàng trăm triệu USD.

Mapletree gia nhập thị trường Việt Nam năm 2005,với dự án đầu tiên của tập đoàn là khu kho vận Mapletree Logistics Centre tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore I (Bình Dương).

Năm 2012, khi nhận thấy nhu cầu về mô hình khu phức hợp tại Việt Nam , tập đoàn quyết định đầu tư tổ hợp dự án Saigon South Place quy mô 4,4 ha đáp ứng nhu cầu làm việc, sinh sống và giải trí cho cư dân địa phương và quốc tế tại TP HCM. Đây là mô hình được Mapletree phát triển thành công tại nhiều quốc gia ở châu Á. Dự án quy mô này được phát triển thành 3 giai đoạn.

 

Một phần hạ tầng tại khu phức hợp Saigon South Place, quận 7 (TP HCM).

 

Giai đoạn 1 của dự án là trung tâm thương mại SC VivoCity với diện tích sàn đến 64.250m2 đã đưa vào hoạt động vào tháng 4/2015 mang đến cho cư dân Sài Gòn một điểm đến mua sắm - vui chơi - giải trí hấp dẫn. Dự án liên doanh với Saigon Co.op.

Giai đoạn 2 là tòa nhà văn phòng hạng A Mapletree Business Centre thiết kế theo quy cách quốc tế hạng A vừa khai trương hồi tháng 3 năm nay. Hiện tòa nhà thu hút nhiều khách hàng thuê quốc tế trong lĩnh vực ngân hàng, thương mại và công nghệ. Giai đoạn 3 là khu căn hộ cao cấp RichLane Residences đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tháng 6 năm ngoái, Mapletree mua lại dự án Kumho Asiana Plaza - trung tâm thương mại có vị trí đắc địa tại trung tâm quận 1 với tổng diện tích sàn lên đến 146.000m2. Đây là một trong những thương vụ mua lại lớn nhất của một tập đoàn bất động sản nước ngoài tại Việt Nam trong năm.

Dự án gồm 21 tầng văn phòng hạng A, tháp căn hộ dịch vụ 260 phòng, tháp khách sạn 305 phòng và khu bán lẻ và khu vực ăn uống với tỷ lệ lấp đầy cao. Tháng 6 tới, Kumho Asiana Plaza sẽ được đổi thương hiệu thành "mPlaza Saigon". 

Ngoài khu phức hợp Saigon South Place và Kumho Asiana Plaza, tập đoàn còn sở hữu nhiều dự án khác gồm: 3 khu kho vận ở Bình Dương và Bắc Ninh, khu công nghiệp Mapletree Business City tại Bình Dương và hai tòa văn phòng tại Hà Nội và TP HCM.

 

Dự án căn hộ cao cấp RichLane Residences sẽ bàn giao vào quý I/2018.

 

Tính đến cuối năm 2016, tổng giá trị tài sản và các dự án văn phòng, bán lẻ, kho vận, công nghiệp, dân cư, căn hộ dịch vụ và nhà ở cho sinh viên ở 12 quốc gia của Mapletree đã lên đến 38,6 tỷ SGD. Riêng tổng giá trị tài sản của các dự án đầu tư của Mapletree tại Việt Nam hơn 1,2 tỷ SGD.

Mapletree xác định Việt Nam vẫn là thị trường chính của tập đoàn thời gian tới. Ông lớn địa ốc này vẫn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào các dự án chất lượng cao nhằm hướng đến việc mở rộng và phát triển quy mô doanh thu và lợi nhuận vững chắc. Tập đoàn đang xem xét mở rộng danh mục hậu cần, bao gồm cả ở Hà Nội và miền trung Việt Nam.

RichLane Residences thuộc giai đoạn 3 của khu phức hợp cao cấp Saigon South Place tại phía Nam TP HCM. Khu căn hộ cao cấp  gồm 30 tầng với 243 căn hộ có diện tích đa dạng từ 45m2 đến 123m2. Dự án có hệ thống tiện ích đẳng cấp chỉ dành riêng cho cộng  đồng cư dân gồm: bể bơi vô cực, phòng tập thể dục và khu vui chơi trẻ em tại tầng thượng. 

Với vị thế ngay trung tâm quận 7 (TP HCM), RichLane Residences thừa hưởng những tiện ích cao cấp như: bệnh viện quốc tế, hệ  thống các trường đại học và quốc tế uy tín. Ngoài ra, còn có 2 tòa nhà thương mại trong tương lai tại khu phức hợp này. Dự án được  bàn giao vào qúy I/ 2018.

Theo Vnexpress