Giá đất tại Đà Nẵng có nơi tăng đến 4 lần

12/01/2017 - 03:23

Quyết định về bảng giá đất các loại đất trên địa bàn TP Đà Nẵng, áp dụng từ ngày 01/01/2017, UBND TP. So với đơn giá cũ, bảng giá đất năm 2017 tăng mạnh, đặc biệt là các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Thậm chí, một số khu vực ven biển còn tăng gấp 4 lần.

Một số vị trí ven biển Đà Nẵng giá đất tăng gấp 4 lần so với bảng giá cũ. Ảnh minh họa. Nguồn: baodanang
Một số vị trí ven biển Đà Nẵng giá đất tăng gấp 4 lần so với bảng giá cũ. Ảnh minh họa. Nguồn: baodanang

Tại một số vị trí ven biển Đà Nẵng, giá đất nền đã tăng gấp 4 lần so với bảng giá cũ. Hình minh họa. Nguồn: baodanang

Cụ thể, đối với đất ở tại đô thị, giá đất được xác định cụ thể theo từng vị trí (vị trí 1 đến vị trí 5) của từng tuyến đường, mức giá tối thiểu là 400.000 đồng / m2. tối đa là 96.140.000 đồng / m2 trên đường Bạch Đằng.

Đất ở tại nông thôn có giá tối thiểu là 140.000 đồng / m2 và tối đa là 3.100.000 đồng / m2.

Riêng đất nông nghiệp như đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản, đất trồng rừng sản xuất vẫn giữ nguyên giá đất quy định tại Quyết định số 50/2014.

Giá đất ban hành tại quyết định này được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 114 của Luật Đất đai.

Theo đó, tiền sử dụng đất khi được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân được tính với diện tích trong hạn mức; Diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân được phép chuyển mục đích sử dụng đất từ ​​đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở.

Tính thuế sử dụng đất, tính phí, lệ phí trong quản lý và sử dụng đất, tính phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, tính bồi thường thiệt hại cho Nhà nước trong quản lý, sử dụng. sử dụng đất đai ...

(Theo Tuổi trẻ Online)