Giá nhà thấp tầng khu đô thị tại Tp.HCM tăng trung bình 12% mỗi năm

26/01/2021 - 08:39

Theo Colliers International Việt Nam, hơn 80% tổng số nhà phố và biệt thự chào bán trong quý 4/2020 đã được hấp thụ và hầu hết nằm trong các dự án tích hợp quy mô lớn. Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục chứng tỏ sức hút đối với cả người mua ở và nhà đầu tư.

Trong đó, chỉ có hai dự án được tung ra thị trường vào quý 4/2020, nằm ở phía Đông và Bắc TP.HCM. Giá bán sơ cấp tiếp tục tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bất động sản liền thổ tại Tp.HCM vẫn tăng trưởng ổn định.
Bất động sản liền thổ tại Tp.HCM vẫn tăng trưởng ổn định.

Nguyên nhân chính là do sự ra mắt của các dự án tích hợp trong đó chủ đầu tư liên tục tăng giá do nguồn cung hạn chế. Nhìn chung, giá bán sơ cấp trung bình vẫn ở mức cao 5.000 USD / m2 trong Q4 / 2020, ngay cả sau khi các gói ưu đãi hấp dẫn xuất hiện trong suốt cả năm.

Ghi nhận lượng giao dịch của phân khúc, đơn vị này chỉ ra, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, gần 1/3 lượng mở bán mới trong năm 2020 là ở Quận 9 với 18 dự án mở bán mới, tương đương khoảng 2.500 căn, tăng 59% số lượng mở bán mới so với năm trước.

Tỷ lệ hấp thụ của các đợt mở bán mới là 76%. Khu Đông tiếp tục là tâm điểm của thị trường, một phần đóng góp từ những tín hiệu tích cực do thông tin mới của TP Thủ Đức mang lại. Ngoại trừ khu Đông, mặt bằng giá sơ cấp hầu như không thay đổi, còn giao dịch thứ cấp giảm nhẹ do ảnh hưởng của đại dịch.

Về nguồn cầu, bất động sản liền thổ vẫn thu hút cả người mua ở và nhà đầu tư, đặc biệt thông tin tích cực xung quanh vắc xin Covid-19 và khả năng khống chế đại dịch ở Việt Nam đã thúc đẩy tâm lý người mua hơn. Hơn 80% tổng số căn chào bán trong quý đã được hấp thụ và hầu hết nằm trong các dự án tích hợp quy mô lớn.

Người mua nhà được tận hưởng không gian xanh rộng rãi, tiện ích và riêng tư, trong khi các nhà đầu tư cá nhân hy vọng sẽ được hưởng lợi từ bất kỳ đợt tăng giá nào trong tương lai và tiềm năng cho thuê của nó.

Dự kiến ​​sẽ có hơn 4.000 căn được tung ra thị trường vào năm 2021. Giá đất nền tại TP.HCM cao gấp đôi Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Do nhu cầu cao, các chủ đầu tư có nhiều khả năng sẽ tiếp tục bán giá cao với các gói bán hàng hấp dẫn vào năm 2021. Các sản phẩm bình dân ở các khu vực lân cận được kỳ vọng sẽ giảm chênh lệch cung cầu tại TP.HCM. Thị trường khu Đông Bắc dự báo sẽ nóng hơn với sự ra đời của TP. Thủ Đức.

Theo đại diện Colliers International Việt Nam, bất chấp tác động tiêu cực do đại dịch Covid19 mang lại, cả nhu cầu và giá bất động sản vẫn tiếp tục leo thang. Giá cao là do nguồn cung không theo kịp với nhu cầu cao, và nhu cầu được hỗ trợ bởi các dự án hạ tầng đang triển khai cũng như sức hấp dẫn của bất động sản đất liền đối với cả người mua để ở và đầu tư.

Theo Trí Thức Trẻ