Khách hàng TNR Stars Đồng Văn kéo đến trụ sở TNR Holdings Việt Nam đòi quyền lợi

13/01/2021 - 08:19

Ngày 11/1/2021, tại trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings), đã có hàng trăm khách hàng đặt mua đất nền tại dự án TNR Stars Đồng Văn kéo đến, căng băng rôn đòi quyền lợi.

Khách hàng TNR Stars Đồng Văn kéo đến trụ sở TNR Holdings Việt Nam đòi quyền lợi 1
Ảnh

Theo phản ánh của những khách hàng mua đất tại dự án này, họ đã thanh toán tới 95% giá trị hợp đồng, nhưng đã quá 3 năm chủ đầu tư vẫn chưa giao đất để xây nhà.

Vì vậy, mâu thuẫn đã xảy ra trong suốt hơn 2 năm nay vẫn chưa được giải quyết. Ngày 11/1/2021, nhiều khách hàng đã tụ tập với băng rôn với khẩu hiệu “TNR Holdings Việt Nam thất hứa” tại trụ sở Công ty TNR trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) để phản đối yêu cầu bồi thường. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên những khách hàng này phản đối chủ đầu tư.

Được biết, dự án TNR Stars Đồng Văn do Công ty cổ phần Phát triển nhà Hà Nam làm chủ đầu tư, phân lô sau đó bán nền cho người dân. Nhiều người đã ký hợp đồng đặt chỗ, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Tổng công ty Phát triển Hà Nam để mua đất tại dự án trên từ năm 2018.

Cũng theo phản ánh của một số khách hàng, dù đã đóng 95% giá trị hợp đồng theo cam kết của chủ đầu tư để được nhận bàn giao đất xây nhà ở nhưng đã hơn 3 năm trôi qua vẫn chưa nhận được bàn giao đất. Lần gần đây nhất, chủ đầu tư cũng cam kết đến ngày 15/12/2020 sẽ cho khách hàng vào xây dựng nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết.

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tập trung đông người vào ngày 11/1/2021.

Khách hàng TNR Stars Đồng Văn kéo đến trụ sở TNR Holdings Việt Nam đòi quyền lợi
Khách hàng TNR Stars Đồng Văn kéo đến trụ sở TNR Holdings Việt Nam đòi quyền lợi

Theo thỏa thuận giữa khách hàng và chủ đầu tư trong hợp đồng, tiến độ thanh toán được chia thành 3 đợt. Đợt 1 1 (lúc ký hợp đồng) người mua phải thanh toán 80% GTHĐ. Đợt 2 thanh toán 15% với điều kiện “chậm nhất là ngày bàn giao đất, dự kiến ​​30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng" và đợt 3 thanh toán 5% còn lại.

Được biết, dự án TNR Stars Đồng Văn được giới thiệu là Khu dân cư Khu công nghiệp Đồng Văn do Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam (HNC) làm chủ đầu tư, TNR Holdings là đơn vị phát triển dự án.

Dự án có tổng diện tích 46,1 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Quy mô gồm 66 lô biệt thự và 1.570 lô liền kề. Thời gian khởi công từ quý III / 2017 và dự kiến ​​bàn giao vào quý IV / 2019.

Trước đây, dự án gặp phải một số tranh chấp giữa các cổ đông liên doanh trong dự án. Cuối năm 2018, TAND tỉnh Hà Nam đã thụ lý vụ kiện giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn ATA và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam (VID Group).

Theo Nhịp sống kinh tế