Khởi công xây dựng khu nhà ở cho 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong

02/02/2017 - 05:03

 

Sáng nay (2/2), Tổng công ty Viglacera đã long trọng tổ chức Lễ động thổ khu nhà ở cho gần 4.000 công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong, thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Sáng nay, 2/2 - ngày làm việc đầu tiên của cả nước, Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera (thuộc Tổng công ty Viglacera) đã tiến hành khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở công nghiệp Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) nhằm giải quyết chỗ ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 4.000 lao động ở đây.

 

Lễ khởi công nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp Yên Phong

 

Khu nhà ở công nhân và dịch vụ thuộc khu công nghiệp Yên Phong nằm trên địa bàn xã Đồng Tiến có diện tích hơn 20ha, trong đó, công ty đã dành 9,8ha để xây dựng các khu chung cư từ 9-12 tầng. Các căn hộ ở đây đều được thiết kế khép kín, có diện tích sử dụng từ 25-50m2, đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của một hộ gia đình. Chủ đầu tư cũng dành khoảng 7.000m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, nhà trẻ, bãi gửi xe; khoảng hơn 23.800m2 diện tích đất để xây dựng hệ thống giao thông và hơn 13.000m2 đất để trồng cây, xây dựng công viên, sân thể thao, vườn đi dạo...

Viglacera đã đặt ra chiến lược phát triển xanh cho dự án này, chính vì thế, công ty đã chủ động đầu tư đồng bộ dự án về mặt hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch kiến trúc hiện đại, cảnh quan đẹp mắt, hệ sinh thái thân thiện với môi trường.

 

Mô hình dự án nhà ở công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong

 

Theo Viglacera, dự án ra đời sẽ góp phần giải quyết được chỗ ở và sinh hoạt cho khoảng 4.000 công nhân tại Yên Phong, từ đó gián tiếp hỗ trợ chi phí và bổ sung nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp sử dụng lao động trong khu công nghiệp. Không những thế, khu nhà ở có vị trí thuận lợi, giúp rút ngắn thời gian di chuyển của công nhân đến nơi làm việc, từ đó giúp giảm lưu lượng giao thông trên đường và góp phần hạn chế tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm.

Tại buổi lễ khởi cộng, ông Phạm Hồng Hà - bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đánh giá cao dự án xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Yên Phong. Ông cho biết, đây là một dự án thiết thực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, điều đó cũng cho thấy tinh thần trách nhiệm của Viglacera đối với công tác an sinh xã hội.

Được biết, khu công nghiệp Yên Phong có tiện tích trên 658ha, được xây dựng từ năm 2005 và thu hút nhiều công ty, tập đoàn lớn như Orion, Samsung, Flexcom, Dawo vina, Hansol, Dongsin... đầu tư vào. Huyện Yên Phong hiện tại đã thu hút đầu tư được gần 8 tỷ USD, trong đó có 7,2 tỷ đến từ nguồn vốn FDI. Có thể nói rằng, khu công nghiệp Yên Phong là một trong những khu có hiệu quả sử dụng đất so với tổng vốn đầu tư cao nhất của cả nước, góp phần làm tăng giá trị xuất khẩu của tỉnh Bắc Ninh.

(Theo Vietnamplus)