Lừa bán cả đất quy hoạch Đại học Quốc gia TP HCM

05/04/2019 - 09:47

 

Khu đất nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TP.HCM đang đợi thực hiện chính sách giải tỏa đền bù nhưng đã bị hai doanh nghiệp bất động sản chào bán như đất nền phân lô.

 

Ngày 4/4, ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, chính quyền địa phương vừa có văn bản cảnh báo người dân về việc rao bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo xảy ra trên địa bàn Tổ 5, Khu phố 6, phường Linh Trung.

Thời gian qua, UBND phường Linh Trung nhận được thông tin về việc phân lô bán nền tại bãi đất trồng thuộc Tổ 5, Khu phố 6.

Hai doanh nghiệp đứng ra phân phối các lô đất nền tại đây là Công ty CP Đầu tư Angle Lina (trụ sở số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1) và Công ty Bất động sản Hoàng Ân Group (số 254 Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức).

 

Bãi đất trống nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TP.HCM bị hai doanh nghiệp phân lô bán nền.

 

“Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, nay UBND phường thông báo đến nhân dân sống trên địa bàn phường và các khu vực lân cận được biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”, UBND phường Linh Trung cảnh báo.Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND phường Linh Trung, vị trí bãi đất trồng nói trên là khu đất nằm trong quy hoạch Đại học Quốc gia TP.HCM, đang đợi thực hiện các chính sách giải tỏa đền bù.

Mới đây, trước tình trạng nhiều diện tích đất nông nghiệp được một số cá nhân, tổ chức “vẽ” ra những dự án đất nền rồi rao bán, cho xây dựng khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng, UBND huyện Củ Chi cũng đã phát văn bản cảnh báo.

Đất do cá nhân xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp thành thổ cư cũng được môi giới tự gắn mắc dự án khu dân cư rồi quảng bá rầm rộ trong khi hạ tầng kỹ thuật chỉ xây dựng sơ sài.

UBND huyện chỉ đạo Phòng Tư pháp phối hợp tuyên truyền cho người dân, không giao dịch đất qua hình thức lập vi bằng và không nên nhận chuyển nhượng nhà đất khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Theo Infonet