Nợ thuế hàng tỉ đồng, một doanh nghiệp bất động sản bất ngờ ‘mất tích’

27/07/2017 - 03:45

 

Theo cơ quan thuế, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia đã rời bỏ địa chỉ đăng ký kinh doanh, trong khi đó, doanh nghiệp này còn nợ thuế hàng tỉ đồng.

 

Ngày 25/7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia nợ thuế và rời bỏ địa chỉ kinh doanh, ông Nguyễn Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 10, TP. HCM, cho hay cơ quan thuế đã xác minh với UBND phường - nơi Công ty Khang Gia trú đóng thì công ty này không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký với cơ quan thuế là 103 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP. HCM.

Ông Hải cũng cho biết, Công ty Khang Gia còn nợ số thuế hơn 2,3 tỉ đồng và đang nộp dần số tiền này. Cơ quan thuế đã mời lãnh đạo công ty lên làm việc về việc vì sao thay đổi địa chỉ kinh doanh nhưng không thông báo cho cơ quan thuế biết. "Riêng thông tin Công ty Khang Gia có địa chỉ kinh doanh mới hay không thì chúng tôi đã yêu cầu công ty này giải trình", ông Hải nói.

 

Dự án Khang Gia Gò Vấp nhiều lần bị cư dân tố giao nhà trễ hẹn, kém chất lượng, chủ đầu tư 'xù' tiền lãi phạt. Ảnh: Ngọc Bích

 

Cũng theo Báo Người Lao Động, ông Trần Ngọc Tâm, Cục Trưởng Cục Thuế TP, cho biết theo quy định khi thay đổi địa chỉ kinh doanh thì doanh nghiệp phải đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, cơ quan thuế phải cập nhật được địa chỉ mới của doanh nghiệp.

Trước đó, theo Dân Trí, nhiều khách hàng mua dự án của Công ty Khang Gia đang hoang mang khi có thông tin công ty này đang làm thủ tục giải thể, bỏ trốn khỏi địa phương, nợ thuế...

Cục thuế Quận 10 cũng xác nhận, năm 2016 đã từng có thông báo gửi các cơ quan chức năng như Tổng cục Thuế, Cục thuế TP. HCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư, công an quận 10... về việc Công ty Khang Gia bỏ địa chỉ đăng ký kinh doanh mang theo hóa đơn.

Với việc không "truy tìm" được công ty này, Chi Cục thuế quận 10 đã cập nhật thông báo Công ty Khang Gia bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh trên hệ thống mạng thuế toàn quốc. Tất cả hóa đơn, mã số thuế công ty này đã bị khóa để ngăn chặn quyền lợi về thuế.

Theo Dân Trí, Khang Gia là chủ đầu tư của nhiều dự án chung cư tại TP. HCM như Chung cư Khang Gia Gò Vấp (đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp), chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú), Khang Gia Chánh Hưng (quận 8). Riêng dự án Khang Gia Gò Vấp nhiều lần bị cư dân tố giao nhà trễ hẹn, kém chất lượng, chủ đầu tư "xù" tiền lãi phạt...

Điều đáng nói, dự án Khang Gia Gò Vấp và Khang Gia Tân Hương đã bàn giao nhà cho khách hàng từ lâu nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện việc cấp chứng nhận quyền sở hữu cho cư dân như cam kết.

Theo Người lao động