‘Quốc hội đã quyết 63.000 tỉ đồng cho giao thông miền Tây’

26/11/2020 - 08:27

Đó là thông tin Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với cử tri khi liên quan đến hạ tầng giao thông một số nơi ở miền Tây hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Quốc lộ 54 và quốc lộ 53 đoạn qua tỉnh Vĩnh Long hiện xuống cấp nghiêm trọng, có hàng trăm đoạn không còn lớp nhựa, thay vào đó là đất đá lộ thiên - Ảnh: CHÍ HẠNH

Quốc lộ 54 và quốc lộ 53 đoạn qua tỉnh Vĩnh Long hiện xuống cấp nghiêm trọng,
có hàng trăm đoạn không còn lớp nhựa, thay vào đó là đất đá lộ thiên - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 24/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Vĩnh Long đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Đông Thạnh, Mỹ Hòa và Đông Bình, thị xã Bình Minh.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri tiếp tục phản ánh, kiến ​​nghị với Phó Chủ tịch nước câu chuyện Quốc lộ 54 đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người đi đường. Cùng với đó là tình trạng sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Người dân cũng nêu ý kiến ​​về việc tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh; bảo hiểm y tế cho người mắc bệnh ung thư; thu hồi tiền tham nhũng và giải pháp ứng phó với xâm nhập mặn ở ĐBSCL, khi vùng đất này là vựa lúa, trái cây, thủy sản, đóng góp lớn cho xuất khẩu của cả nước.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc, trả lời kiến nghị của cử tri tại Vĩnh Long - Ảnh CHÍ HẠNH

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc, trả lời kiến nghị của cử tri tại Vĩnh Long - Ảnh CHÍ HẠNH

Ông Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - cho biết vấn đề Quốc lộ 54 Chính phủ rất quan tâm. Tuy nhiên, do nguồn vốn hạn chế nên chỉ được duy tu, nâng cấp trong nhiều năm. “Tỉnh đã nhiều lần làm việc với Bộ GTVT và giai đoạn này được đưa vào đầu tư trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025. Đây là tín hiệu vui cho tỉnh và người dân” - ông Trung nói.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, bà ghi nhận những ý kiến ​​của cử tri và cho biết thêm: "Chưa có kỳ họp nào mà các đại biểu Quốc hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long lại phát biểu nhiều như kỳ họp vừa qua, có nhiều ý kiến ​​về giao thông khu vực, sạt lở, xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu ”.

"Quốc hội đã quyết định cấp cho Đồng bằng sông Cửu Long 63.000 tỷ đồng để tập trung làm đường cao tốc, đường cao tốc. Cá nhân tôi từ thành phố xuống thấy nhiều tuyến đường đang tập trung sửa chữa, ảnh hưởng đến việc đi lại của các hộ dân hai bên đường, lề đường rất gồ ghề gây khó khăn cho cuộc sống của người dân. Thời gian chờ bố trí đủ vốn để sửa chữa hai quốc lộ này, thì tỉnh có thể ứng hoặc tìm nguồn khắc phục lề đường. Tôi rất nhất trí với ý kiến này" - bà Thịnh chia sẻ thêm.

Theo Tuổi Trẻ