Sức hút của bất động sản Thanh Hóa

04/09/2019 - 16:29

Sau FLC và Vingroup, nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào Thanh Hóa, tạo nền một làn sóng đầu tư mới. Một số dự án khu đô thị đang được phát triển ra các phường, huyện ven trung tâm nội đô thành phố tại Quảng Phú, Quảng Xương… đang góp phần tạo nên sức hút đầu tư vào phân khúc đất nền ở vùng đất mới nhiều tiềm năng này.

Sau cuộc đổ bộ của Tập đoàn FLC năm 2017, đầu năm 2018, một nhà đầu tư lớn khác cũng đã tìm đến Thanh Hóa, đó là tập đoàn Vingroup với dự án Vinhomes Star City ngay bên cạnh trung tâm hành chính mới của thành phố. Sau hơn 1 năm xây dựng, Vinhomes Star City đã để lại dấu ấn rất lớn của Vingroup tại TP. Thanh Hóa khi một khu đô thị được xem là biểu tượng cuộc sống mới của người dân thành phố với lối kiến trúc châu Âu hiện đại.

Được biết, dự án có quy mô hơn 147 ha, được quy hoạch bài bản, hiện đang trong quá trình hoàn thiện đã đem lại sự thay đổi diện mạo cho TP. Thanh Hóa.

Sau FLC và Vingroup, nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào địa phương này, tạo nền một làn sóng đầu tư mới. Một số dự án khu đô thị đang được phát triển ra các phường, huyện ven trung tâm nội đô thành phố tại Quảng Phú, Quảng Xương… với mục tiêu mở rộng TP. Thanh Hóa (đã được chính quyền địa phương phê duyệt quy hoạch) đang góp phần tạo nên sức hút đầu tư vào phân khúc đất nền ở vùng đất mới nhiều tiềm năng này.

Có thể kể đến Dự án Khu dân cư Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) của Tổng Công ty Đầu tư tài chính Hà Thành. Theo kế hoạch, chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nền đất vào cuối năm 2019.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho phép chủ đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và biệt thự (trừ các lô nằm ở lộ giới đường 30m và mặt đường quốc lộ 47 của khu đô thị).

Theo giới đầu tư, việc Thanh Hóa đang đón nhận làn sóng phát triển đô thị rầm rộ như hiện nay là tạo điều kiện cho những dự án được phân lô bán nền như Sunrise Residence trong việc hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Được biết các lô đất nền ở khu vực này đang được giao dịch với giá khoảng từ 9 triệu đồng/m2. So với mặt bằng giá nhiều thành phố ở phía Bắc như Hạ Long, Bắc Giang, Bắc Ninh… đây được xem là mặt bằng giá còn khá rẻ, nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Cùng khu vực, hàng chục dự án khác cũng đã và đang được khởi động tại TP. Thanh Hóa. Đơn cử như dự án khu đô thị mới Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Công ty Xây dựng lắp máy Trung Nam – Công ty Cổ phần Phát triển Hòa Bình đầu tư, dự án Khu dân cư Tây Nam đường Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Xuân Hưng, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Phúc Thành đầu tư, dự án khu dân cư 30 ha tại Quảng Thắng của Tập đoàn Miền Trung,…

Eurowindow Holdings – một nhà đầu tư lớn cũng đã kịp đặt chân tới Thanh Hóa và hiện đang xây dựng khu đô thị mới Eurowindow Park City ngay trung tâm thành phố với quy mô khoảng gần 7 ha. Các biệt thự ở đây được bán với giá trên 30 triệu đồng/m2.

Mới đây nhất, Thanh Hóa đã chấp thuận duyệt cho tập đoàn này quy hoạch một dự án mới quy mô 29 ha tại Hoàng Quang và Hoằng Long.

Tập đoàn Vingroup cũng đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8 ha.

Cùng với đó, Sungroup cũng vừa chính thức công bố quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Đây là dự án trọng điểm, chiến lược của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô diện tích lên tới trên 1.260 ha.

Ngoài dự án này, Sungroup cũng đang xúc tiến đầu tư vào 2 dự án khác vào Thanh Hóa gồm Khu đô thị Đông Nam TP. Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ dưỡng biển cao cấp Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Theo TBCKVN