Tây Bắc TP HCM: Chọn dự án đón đầu trước khi giá đất tăng mạnh

12/11/2018 - 11:00

 

Trước đây, Tp.HCM ưu tiên phát triển về hai hướng Đông và Nam. Khi đối mặt với vấn đề biến đổi khí hậu, nước biển dâng, thành phố cần xem xét điều chỉnh lại và Tây Bắc là hướng có nhiều điều kiện để phát triển đô thị, đó là một trong những vấn đề được đưa ra tại hội thảo "Quy hoạch Đô thị Tp.HCM: Thực tiễn và Cơ hội đầu tư", được tổ chức vào sáng 30/10 vừa qua.

 

Chuyển hướng quy hoạch

Có 3 lý do điều chỉnh quy hoạch. Thứ nhất, Tp.HCM nằm trong “vùng Tp.HCM” gồm 8 tỉnh, thành. Tháng 12/2017, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch “vùng Tp.HCM” đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Từ đó, đặt ra yêu cầu điều chỉnh quy hoạch chung thành phố cho phù hợp với định hướng chung của toàn vùng.

Thứ hai, điều chỉnh nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Thứ ba, trải qua thời gian thực hiện gần một thập niên, thành phố đã có những yêu cầu thực tiễn mới nên phải điều chỉnh quy hoạch chung. Cụ thể, để tạo ra một sản phẩm đến tay người sử dụng thì chi phí hạ tầng cho khu Đông, khu Nam cao hơn rất nhiều so với khu vực Tây Bắc.

Theo ông Lý Khánh Tâm Thảo, Quyền Trưởng Phòng Hạ tầng Kỹ thuật, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, khu vực Tây Bắc thành phố với lợi thế quỹ đất trên nền cao, có nhiều điều kiện để phát triển đô thị. Do vậy có thể xem xét ưu tiên phát triển TP về hướng này.

Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng cho rằng, quy hoạch chung cũng cần nghiên cứu điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất và cấu trúc đô thị hiệu quả hơn. Thành phố sẽ tiếp tục chỉnh trang khu trung tâm hiện hữu, ưu tiên phát triển theo định hướng giao thông công cộng, điều tiết dân số, phân bố dân cư và nhà ở. Cần tích hợp quản lý rủi ro ngập lụt, phát triển đô thị thích ứng biến đổi khí hậu.

 

Hạ tầng, tiện ích tại khu vực Củ Chi đang phát triển rất nhanh.

 

Thăm dò thị trường bất động sản Tây Bắc

Sau một thời gian trầm lắng trước sức nóng của khu Đông và khu Nam, có khá ít doanh nghiệp bất động sản triển khai các dự án mới tại khu vực Tây Bắc – Củ Chi. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường tại đây đã bắt đầu có những thay đổi và nóng lên từng ngày. Các dự án khu dân cư liên tục được triển khai rầm rộ: Bella Vista City, Hòa Phú Town, Khu dân cư Tân Thạnh Đông, Khu dân cư Phú Hòa Đông, Chuỗi KDC Osaka Garden1, 2, 3 … cùng với đó là những thông tin về hạ tầng: mở rộng tuyến tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 15, đầu tư tuyến cao tốc Tp.HCM – Tây Ninh…

 

Một góc phối cảnh KDC Osaka Garden 3 

 

Thị trường bất động sản đang vào mùa cao điểm ra hàng cuối năm, liệu những thông tin thay đổi quy hoạch, hạ tầng có tạo nên một làn sóng đón đầu tại khu vực Tây Bắc - Củ Chi?

Osaka Garden Võ Văn Bích (Osaka Garden 3) nằm ngay cửa ngõ phía Tây của thành phố, cách trung tâm thành phố 20 km và là giao điểm của các trục giao thông chiến lược. Điều này sẽ trở thành yếu tố quan trọng để thu hút nhiều nhà đầu tư, đón đầu xu hướng giãn dân. Osaka Garden sẽ là nơi an cư phù hợp với môi trường sống lý tưởng.Sau khi triển khai rất thành công 2 KDC đầu tiên tại Bình Mỹ Củ Chi là KDC Osaka Garden 1 và KDC Osaka Garden 2, tất cả các nền đất đều có chủ chỉ trong thời gian rất ngắn (3 tuần kể từ ngày công bố). Đến nay thương hiệu Osaka Garden đã trở thành địa chỉ tin cậy để khách hàng lựa chọn đầu tư, an cư tại Củ Chi. 

Trong tương lai gần, khu vực Bình Mỹ nói riêng và Củ Chi nói chung sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh phía tây, hội tụ nhiều yếu tố cho một khu đô thị xanh với nhiều không gian sinh thái hàng đầu, được tích hợp mọi tiện ích, dịch vụ mua sắm, y tế, giáo dục, giải trí… nổi bật.

Việc hầm chui An Sương thông xe, cùng nhiều dự án hạ tầng trọng điểm khác đang và sẽ triển khai đã tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Tây Bắc TP.HCM phát triển.

"Hiện nay KDC Osaka Garden là một trong những sản phẩm hiếm trên thị trường Tp HCM khi được chào bán với mức giá rất hấp dẫn chỉ từ 10.9 - 16.9 triệu/m2. Khách hàng đầu tư cũng như mua ở hoàn toàn có thể an tâm về pháp lý. Chỉ cần thanh toán 40% cho đến khi nhận sổ (từ 5-7 tháng). Đặc biệt, KDC Osaka Garden 3 còn được ngân hàng BIDV cam kết hỗ trợ khách hàng vay tới 60% trong thời gian 15 năm, giải ngân trực tiếp khi khách hàng ký hợp đồng công chứng mà không cần chờ nhận sổ. 

(TGĐ Tuệ Minh Group - Mr Ngô Bá Quý)

Theo GBND Tổng hợp