Top 5 ngân hàng có lãi suất vay tốt nhất tháng 1/2021

13/01/2021 - 08:26

Lãi suất huy động đang giảm nên các ngân hàng cũng dần “nới” lãi suất để thu hút khách hàng. Hãy cùng xem top 5 ngân hàng có lãi suất vay tốt nhất tháng 1/2021.

1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Top 5 ngân hàng có lãi suất vay tốt nhất tháng 1/2021
Ảnh ngân hàng Vietcombank

Trong số các ngân hàng, Vietcombank nhìn chung là ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn các ngân hàng khác.

Tháng 1/2021, Vietcombank áp dụng lãi suất vay tín chấp 10,8-14,4% và vay tín chấp 7,5% / năm

Ngân hàng Vietcombank cũng áp dụng lãi suất cho vay mua nhà, ô tô 7,5% / năm.

Với khoản vay kinh doanh, Vietcombank cho vay linh hoạt lên đến 60 tháng, mức vay lên đến 5 tỷ đồng, hạn mức 70% KH đầu tư.

Đầu năm 2021, Vietcombank cũng đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh với lãi suất ưu đãi chỉ 5,7% / năm.

2. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

Vietinbank đứng thứ 2 là ngân hàng có lãi suất thấp. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank cao hơn Viecombank một chút, ở mức 7,7% / năm, hạn mức 80% nhu cầu.

Tuy nhiên, lãi suất vay tín chấp Vietinbank thấp nhất trong tất cả các ngân hàng hiện nay chỉ 9,6% / năm.

Đối với lãi suất vay mua nhà, mua xe, lãi suất tại ngân hàng Vietinbank đều là 7,7% / năm.

Với khoản vay bổ sung vốn lưu động hoặc mua sắm tài sản cố định, Vietinbank cho vay lên đến 3 tỷ đồng. Hạn mức 12 tháng đối với khoản vay bổ sung vốn lưu động và tối đa 7 năm đối với khoản vay mua tài sản cố định.

3. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

BIDV cũng nằm trong nhóm ngân hàng quốc doanh có lãi suất tốt nhất. Vay tín chấp chỉ từ 6,6 - 7,8% / năm, hạn mức lên đến 100% tài sản đảm bảo.

Tuy nhiên, cho vay tín chấp có phần cao hơn các ngân hàng quốc doanh khác, 11,9% / năm.

Lãi suất vay mua nhà, mua xe tại BIDV thấp hơn Vietcombank và Vietinbank chỉ từ 7,3% / năm.

Ngân hàng BIDV đang triển khai gói cho vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh mới với quy mô 40.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ 5% / năm cho các khoản vay có kỳ hạn dưới 6 tháng và 5,5% / năm. Đối với các khoản vay từ 6 tháng đến 12 tháng, thời hạn đến hết ngày 31/03/2021.

4. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Top 5 ngân hàng có lãi suất vay tốt nhất tháng 1/2021 2
Ảnh ngân hàng Sacombank

Đứng đầu danh sách các ngân hàng tư nhân có lãi suất hấp dẫn là Sacombank.

So với các ngân hàng tư nhân khác như VPBank, ACB, OCB có mức lãi suất vay tín chấp từ 18-21% / năm thì Sacombank lãi suất chỉ từ 11% / năm. Thậm chí, mức này còn thấp hơn cả lãi suất của hai ngân hàng quốc doanh lớn là Vietcombank và BIDV.

Lãi suất vay thế chấp tại Sacombank (7,5 - 8,5% / năm) tuy cao hơn các ngân hàng quốc doanh nhưng cũng vô cùng cạnh tranh so với các ngân hàng tư nhân khác.

5. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

Cuối cùng, có thể kể đến OCB. Mặc dù có lãi suất vay thế chấp 21% / năm nhưng cho vay tín chấp thấp nhất trong các ngân hàng với 5,99% / năm, hạn mức lên đến 100% bất động sản (trừ vay mua ô tô cũ lãi suất 7,2 năm)

Có thể thấy,

Với các khoản vay tín chấp, trong số các ngân hàng quốc doanh, BIDV là lựa chọn tốt nhất với lãi suất chỉ từ 6,6 - 7,8% / năm. Thậm chí, vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng BIDV còn được hưởng mức lãi suất cực ưu đãi chỉ 4,9%, hạn mức vay lên đến 70 - 80% trong thời gian tối đa 20 năm.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất 7,5%, số tiền có thể lên đến 5 tỷ, hạn mức 75% giá trị tài sản đảm bảo.

Trong số các ngân hàng tư nhân, OCB là ngân hàng có lãi suất vay tín chấp tốt nhất với chỉ 5,99% / năm.

Nếu không có tài sản đảm bảo thì vay tín chấp tại ngân hàng Vietinbank là lựa chọn tốt nhất. Trong tháng 1/2021, Vietinbank đang áp dụng cho vay tín chấp với lãi suất chỉ 9,6% / năm, thấp hơn 2% so với các ngân hàng quốc doanh khác và thậm chí thấp hơn ngân hàng tư nhân 10-12%.

Với khoản vay mua nhà ngân hàng BIDV là ngân hàng tốt nhất với lãi suất chỉ từ 7,3% / năm. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn một số ngân hàng nước ngoài như Standard Chartered, HongLeong Bank chỉ với 6,5% / năm.

Với khoản vay mua ô tô, BIDV là lựa chọn tốt nhất trong số các ngân hàng quốc doanh, với lãi suất 7,3% / năm. Một cái tên khác đến từ khối ngân hàng tư nhân là MBBank với lãi suất chỉ 6,6% / năm. Đây cũng là ngân hàng có lãi suất vay mua ô tô thấp nhất trong tất cả các ngân hàng trong và ngoài nước trong tháng 1/2021.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các gói vay ưu đãi hỗ trợ kinh doanh của các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank… với lãi suất chỉ từ 5-5,7% / năm.

Theo Cafeland