Vật liệu đẳng cấp tại King Crown Infinity nâng tầm chuẩn mực sống

21/01/2021 - 08:39

Đầu tư mạnh vào vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường, King Crown Infinity nhanh chóng ghi điểm với những khách hàng khó tính, trở thành lựa chọn an cư ngay trung tâm Thủ Đức mà giới thượng lưu săn đón.

Vật liệu đẳng cấp tại King Crown Infinity nâng tầm chuẩn mực sống
Vật liệu đẳng cấp tại King Crown Infinity nâng tầm chuẩn mực sống

Thiết kế độc đáo - tăng cấp

Lấy cảm hứng từ phong cách kiến ​​trúc giải tỏa kết cấu của "queen of the curve" (nữ hoàng đường cong) Zaha Hadid, tòa tháp đôi cao 30 tầng King Crown Infinity mang đến diện mạo mới cho kiến ​​trúc thành phố Thủ Đức.

Với những đường cong táo bạo vượt ra ngoài khuôn mẫu của thiết kế kiến ​​trúc thông thường, ngôn ngữ thiết kế Parametric mang đến cho King Crown Infinity một dòng chuyển động không ngừng của không gian và thời gian.

Kiến trúc tham số (Parametric architecture/ Parametricism) là một thuật ngữ được đặt ra vào năm 2008 bởi Patrik Schumacher, một đối tác kiến ​​trúc của Zaha Hadid. Đây là kiểu kiến ​​trúc mà các đối tượng thiết kế không phải là các đối tượng tĩnh, và các mối quan hệ bên trong và bên ngoài đối tượng khá linh hoạt và được điều khiển bởi một tập hợp các đầu vào hoặc các tham số.

Ngôn ngữ tạo hình Parametric mang đến cho King Crown Infinity một diện mạo đẳng cấp
Ngôn ngữ tạo hình Parametric mang đến cho King Crown Infinity một diện mạo đẳng cấp

Tại King Crown Infinity, sự kết hợp hài hòa giữa ngôn ngữ thiết kế Parametric và nghệ thuật thiết kế được soi sáng qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân người Ý Tommaso Frizzale đã mang đến cho tác phẩm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo không kém cạnh. bất kỳ quá trình ở phương Đông so với.

Vật liệu xanh khẳng định vị thế của gia chủ

Có thể khẳng định rằng không thể không nói đến ngôn ngữ thiết kế Parametric nếu không có sự đóng góp từ vật liệu xây dựng của thời đại GFRC - bê tông cốt sợi thủy tinh.

Tiên phong ứng dụng vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường trong thiết kế và xây dựng, King Crown Infinity không chỉ mang đến những công trình sang trọng bên ngoài mà còn đẳng cấp bên trong.

Với thành phần gồm nước, xi măng, cát, cốt liệu tinh luyện, phụ gia hóa dẻo và đặc biệt là sợi thủy tinh kháng kiềm, vật liệu xây dựng GFRC không chỉ có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao mà còn thân thiện. môi trường vì tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên, nếu so với bê tông thông thường và bê tông cốt thép thì GFRC có giá bán cao hơn so với vật liệu bê tông truyền thống. Đó là lý do tại sao các vật liệu thời đại này chưa được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng ở Việt Nam.

Một chuyên gia trong ngành cho biết, loại vật liệu siêu cứng, siêu bền nhưng nhẹ và dễ tạo hình này không chỉ giúp tăng tuổi thọ công trình mà còn giúp cách âm, cách nhiệt tốt và tiết kiệm thời gian. thời gian thi công nhiều hơn so với sử dụng vật liệu bê tông truyền thống.

GFRC còn có khả năng xử lý xây dựng các chi tiết kiến ​​trúc và kỹ thuật cao, khả năng tùy biến thiết kế, màu sắc đa dạng và đặc biệt là kích thích thị giác với nhiều hiệu ứng khác nhau. khi kết hợp với ánh sáng.

Vật liệu xây dựng xanh của thời đại góp phần khẳng định đẳng cấp của dự án
Vật liệu xây dựng xanh của thời đại góp phần khẳng định đẳng cấp của dự án

Là vật liệu không nung, GFRC giúp giảm thiểu tác động đến môi trường của các dự án xây dựng tổng thể. Đồng thời, do GFRC có độ bền cao nên hạn chế quá trình tu bổ, làm mới công trình, giảm thiểu ô nhiễm môi trường đáng kể. Đây được coi là vật liệu xanh - vật liệu xây dựng tiên phong của thời đại. Đại diện chủ đầu tư BCG Land cũng tự hào khẳng định, các công đoạn xây dựng và hoàn thiện mang tầm quốc tế này sẽ được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của người Việt Nam theo đúng tiêu chí kiến ​​tạo. với sự phát triển cộng đồng địa phương của BCG Land.

Tại Việt Nam, không có nhiều dự án sử dụng vật liệu này nhưng King Crown Infinity là một trong những dự án hạng A tại khu Đông tiên phong sử dụng, đồng thời mang đến diện mạo mới cho kiến ​​trúc đô thị. Nâng cao mức sống cho chủ sở hữu và tái định vị khẩu vị đầu tư.

Tọa lạc tại số 218 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, King Crown Infinity là khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp được phát triển bởi Công ty Cổ phần BCG Land - thành viên của Bamboo Capital Group. Dự kiến ​​bàn giao vào năm 2023, King Crown Infinity được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm mới của Khu Đông TP.HCM.

Theo Nhịp sống kinh tế