Kiến trúc "dẫn sáng, đón gió" tại toà tháp Astral City

27/11/2020 - 13:32

Dự án được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Mark Edwards Butler. Ông là tác giả của hàng loạt công trình nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm: dự án Căn hộ Kingdom 101, City Garden và khách sạn Novotel SaiGon Center. Trên thế giới, tên tuổi của ông còn gắn liền với Trung tâm thể thao dưới nước Water Cube ở Bắc Kinh.

 

 

Astral City được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng kiến ​​trúc mới của Bình Dương. Để giải quyết bài toán của chủ đầu tư, kiến ​​trúc sư Mark Edwards Butler cùng đơn vị thiết kế và xây dựng Central đã dày công nghiên cứu đặc điểm thời tiết tại Thuận An, Bình Dương. Hai đơn vị này đã lắp đặt thiết bị đo cường độ nắng, mưa, gió trên địa bàn và lên phương án thiết kế phù hợp.

 

Kiến trúc

 

Theo đó, 8 tòa tháp ở Astral City được trang bị hệ thống lam đứng. Thiết kế này giúp toàn bộ ngôi nhà đón được ánh sáng, gió tươi mát và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của nắng nóng hướng Tây. Đặc biệt vào mùa mưa, 8 tòa nhà cao tầng có thể tránh được hiện tượng mưa lớn tràn ra hành lang.

Ngoài ra, Mark Edwards Butler đã điều chỉnh tăng chiều cao của bức tường cho phù hợp thay vì thiết kế kính cho toàn bộ mặt ngoài của dự án. Điều này giúp giảm bức xạ nhiệt do kính gây ra đồng thời tạo ra nhịp điệu cứng kết hợp những đường nét tinh tế của hệ thống trần mềm tạo cho công trình một nét riêng biệt. Đặc biệt do thiết kế đón nắng và gió theo chiều ngang nên không gian sống tại Astral City luôn tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên.

 

Kiến trúc

 

Có một mái vòm cong trên đỉnh của mỗi tháp. Thiết kế không chỉ thể hiện kiến ​​trúc ấn tượng của các tòa nhà cao tầng mà còn giúp phân bổ nguồn gió xung quanh dự án. Thiết kế cảnh quan của Astral City được chia thành các phân khu tĩnh và động nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của cư dân và đảm bảo mỗi cư dân có được không gian sống đạt tiêu chuẩn riêng.

Theo đó, 4 tòa nhà cao tầng có mặt tiền dài 300 m trên Quốc lộ 13 sẽ được biến thành trung tâm thương mại với diện tích gần 3.000 m², một tòa nhà thương mại cao cấp. Với 4 tòa tháp nội khu, chủ đầu tư kiến ​​tạo không gian sống cho những cư dân yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Do đó, phong cách thiết kế tập trung vào việc tối ưu hóa các không gian xanh và không gian sống yên bình.

 

Kiến trúc

Kiến trúc

Kiến trúc

 

Phát Đạt - chủ đầu tư và phát triển dự án tại Tập đoàn Danh Khôi - Đơn vị Hợp tác Đầu tư, đã bắt tay với các thương hiệu danh tiếng hàng đầu như “Central - Tổng thầu Thiết kế và Thi công”. Turner - tư vấn giám sát công trình, DKRA Vietnam - tổng đại lý tiếp thị và kinh doanh dự án, AKA - nhà cung cấp giải pháp nội thất cao cấp, Rita Võ - nhà phân phối thương hiệu Kohler tại Việt Nam. Đặc biệt, dự án được quản lý và vận hành bởi CBRE - đơn vị quản lý vận hành quốc tế nổi tiếng thế giới.

 

Kiến trúc

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, Astral City với thiết kế kiến ​​trúc mang tính biểu tượng và hệ thống cung cấp đa dạng theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sống cao của cư dân cùng những ưu đãi hấp dẫn, dự án sẽ “chiếm sóng” thị trường Bình Dương và TP.HCM cuối năm 2020 và đầu Năm 2021.

Theo House Viet Biên tập | Vnexpress